Bài tập tiếng Việt yêu cầu viết 1 câu, cậu nhóc chỉ trả lời 1 từ duy nhất khiến dân tình ôm bụng cười, cô giáo "bó tay" vì không thể bắt lỗi

Biết là em trả lời chưa đúng đấy, nhưng sai thì em không có sai, thế có phải làm khó cho cô giáo không chứ!

Bức ảnh chụp đề bài tập môn Tiếng Việt và dòng chữ của học sinh phía dưới đang nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng vì quá... bá đạo.

 Nguyên văn bài tập này như sau: Viết lời đáp trong tình huống sau: "Hà hớn hở hỏi Hoa: "Cậu chuẩn bị đi du lịch Vũng Tàu à? Thích thế! Chúc mừng cậu nhé".

Với câu hỏi này, yêu cầu của cô giáo là trả lời đúng ý, đủ nội dung, chỉ gói gọn trong 2 dòng chứ không cần phải giải thích quá nhiều về chuyến đi. Thế nhưng có lẽ chưa từng đi Vũng Tàu, hoặc quá mệt để nói lời... hoa mỹ, cậu bé chỉ trả lời duy nhất 1 chữ: Ừ!

Bài tập tiếng Việt yêu cầu viết 1 câu, cậu nhóc chỉ trả lời 1 từ duy nhất khiến dân tình ôm bụng cười, cô giáo bó tay vì không thể bắt lỗi-1
Trả lời ngắn gọn nhưng đủ ý!

Xét trên nội dung bài tập, câu trả lời này không hề sai, vậy nên dù dân tình thì cười nghiêng ngả nhưng phen này cô giáo chắc cũng khá khó xử rồi đây.

Hỏi thì cứ việc hỏi nhưng trả lời ngắn hay dài đúng là còn tùy... tâm trạng nhé! Đúng là chỉ có những đứa nhỏ mới nghĩ ra được những cách làm bài tập có 1 không 2 như thế này thôi.

Bên dưới bài đăng, dân mạng cũng để lại loạt bình luận bày tỏ sự thích thú trước cách ứng biến "linh hoạt" của cậu bé.

- "Đúng là trẻ con, cô giáo đọc vào chắc cũng sẽ không ngờ được học trò của mình lại ngắn gọn đến mức như thế".

- "Thì đúng yêu cầu đề bài mà, có sai gì đâu, có điều hơi phũ phàng một chút thôi".

Dưới đây là loạt bài tập tiếng Việt của học trò lớp 1 sẽ giúp bạn xả stress nhanh chóng!

Bài tập tiếng Việt yêu cầu viết 1 câu, cậu nhóc chỉ trả lời 1 từ duy nhất khiến dân tình ôm bụng cười, cô giáo bó tay vì không thể bắt lỗi-2Bài tập tiếng Việt yêu cầu viết 1 câu, cậu nhóc chỉ trả lời 1 từ duy nhất khiến dân tình ôm bụng cười, cô giáo bó tay vì không thể bắt lỗi-3Bài tập tiếng Việt yêu cầu viết 1 câu, cậu nhóc chỉ trả lời 1 từ duy nhất khiến dân tình ôm bụng cười, cô giáo bó tay vì không thể bắt lỗi-4
 


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/bai-tap-tieng-viet-yeu-cau-viet-1-cau-cau-nhoc-chi-tra-loi-1-tu-duy-nhat-khien-dan-tinh-om-bung-cuoi-co-giao-bo-tay-vi-khong-the-bat-loi-222021304233649672.htm

bài tập về nhà

học sinh tiểu học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.