Bài văn biểu cảm về cô giáo khiến người đọc cười ra nước mắt

“Ở lớp cô là giáo viên giỏi, về nhà cô là người vợ ngoan, mẹ hiền. Cô đọc thơ như ru ngủ”, là những câu văn biểu cảm về cô giáo khiến người đọc cười ngất.

“Ở lớp cô là giáo viên giỏi, về nhà cô là người vợ ngoan, mẹ hiền. Cô đọc thơ như ru ngủ”, là những câu văn biểu cảm về cô giáo khiến người đọc cười ngất.
 

Một tài khoản Facebook đăng tải bài văn biểu cảm về cô giáo của học sinh lớp 7 thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bài văn biểu cảm về cô giáo khiến người đọc cười ra nước mắt-1

Nguyên văn bài viết như sau:

"Trong cuộc đời, người tôi mang ơn nhiều nhất là bố mẹ. Nhưng người mà tôi muốn nói đến là cô, người tôi mang ơn thứ hai.

Cô M. là giáo viên dạy Văn. Cô có thân hình cao to, ăn mặc sang trọng. Cô có giọng nói rất đầm ấm. Lời giảng của cô rất dễ hiểu. Cô đọc thơ như ru ngủ. Cô hiền lành nhưng lại nghiêm khắc. Ở lớp cô là giáo viên giỏi. Về nhà cô là người vợ ngoan, mẹ hiền. Mỗi ngày cô lên lớp với tâm trạng vui vẻ, nhưng khi vào lớp thì lại buồn bã khi xem sổ đầu bài. Chúng em khá buồn.

Bài văn biểu cảm về cô giáo khiến người đọc cười ra nước mắt-2

(Ảnh: Trần Thùy M.)

Cô rất vui vẻ và sống hòa đồng với mọi người. Đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh các lớp ai cũng yêu quý cô. Với học sinh, cô luôn tỏ ra vui vẻ, nghiêm túc. Có những lần sai phạm của học sinh cô luôn cho các bạn tự giác và không để các bạn bị xấu hổ.

Những bài kiểm tra Văn cô đều nhắc nhở và phê bình em để em cố gắng. Vì cô mà em từ sáu điểm lên sáu phẩy năm. Những hoạt động múa, đi thi của lớp cô đều lo lắng và bồi bổ thêm cho các bạn. Riêng em có lần bị đau mắt, cô hỏi thăm đã mua thuốc chưa và về nhà cô nhắn tin cho mẹ em bảo đi mua thuốc cho em uống.

Từ những điều đó, em biết cô là người rất yêu thương học sinh. Những lúc cô mắng chửi hay phê bình chúng em chỉ muốn giúp cho học sinh tiến bộ hơn.

Cô là một giáo viên tốt biết lo lắng cho học sinh. Em sẽ cố gắng học tập để làm giáo viên".

Dù bài văn gạch xóa nhiều chỗ, cô giáo cũng chỉ ra nhiều lỗi chính tả, nhưng dân mạng vẫn để lại bình luận bày tỏ sự thích thú. Tài khoản An Nhiên bình luận: "Bài văn vừa chân thật, vừa hài hước khiến người đọc thêm yêu nghề giáo, yêu những học sinh thơ ngây với tâm hồn trong sáng".

Bưởi Bùi bày tỏ: "Đọc đi đọc lại bài văn vẫn thấy buồn cười, nhưng rất hồn nhiên, dễ thương".

"Học sinh tả cô vậy thì nhất cô rồi"; "Đọc không nhịn được cười luôn"; "Lời văn chân thực và chân thành", là một số nhận xét về bài văn.
 

 

 

Theo VTC News

Xem link gốcẨn link gốc https://vtc.vn/bai-van-bieu-cam-ve-co-giao-khien-nguoi-doc-cuoi-ra-nuoc-mat-d512047.html?fbclid=IwAR0xmGTJ1S_G3NcwznBdOmemgZO5RS3rAg5FvWMTSlgVFbuhEa3_qCKpzE0

bài văn tả cô giáo

cô giáo

bài văn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.