Bị đánh đến nhập viện cấp cứu, vẫn gắng gượng đi thi

Em Ngô Bảo Long đi thi trong tình trạng một bên mắt sưng húp, không thể mở ra được.

Chiều ngày 11.6, em Ngô Bảo Long – học sinh bị nhóm bạn học đánh lộn hai ngày trước khi bắt đầu kì thi THPT đã hoàn tất môn thi thứ hai là tiếng Anh trong tình trạng một bên mắt sưng húp, không thể mở ra được.

Học sinh Long đi thi với một bên mắt tím bầm và sưng híp.

Trước đó, khoảng 12h ngày 9.6 em Ngô Bảo Long (học sinh lớp 9/2 trường THCS Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Trung, quận Tân Phú – TPHCM) đang đạp xe trên đường từ trường về nhà sau buổi học cuối cùng đã bị một nhóm học sinh tấn công khiến em phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi được cứu chữa và chụp CT sanner, buổi chiều cùng ngày em Long đã được các bác sĩ  tại Bệnh viện Đa khoa Tân Phú cho phép về nhà nhằm ổn định tâm lý giúp em tránh cảm giác căng thẳng, sợ hãi trước một kì thi vượt cấp quan trọng kèm theo lời dặn dò nếu Long có biểu hiện lạ phải nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

Gặp học sinh Ngô Bảo Long tại điểm thi THCS Phan Bội Châu (quận Tân Bình – TPHCM), Long cho biết: “Trong thời gian làm bài thi do mắt bên phải còn đau nếu tập trung hết sức để làm bài em sẽ bị choáng nhưng vẫn cố gắng thi. So với điều kiện sức khỏe bình thường thì kết quả bài thi hôm nay không được như mong muốn, cả hai môn thi em chỉ làm được khoảng 50 – 60%”.

Theo lời Long kể lại: “Trong phòng thi nếu cảm thấy bị choáng bên mắt trái thì em nhìn chữ viết cũng nhòe đi, còn mắt phải đau đớn phải lấy tay giữ lên một lúc cơn đau mới dịu bớt”. Hiện tại, ngoài vết thương trên mặt mà bác sĩ kết luận lún xương gò má bên phải và bên sườn phải của Long vẫn còn đau nhói và bị thâm.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung mẹ Long nói: “So với hôm bị đánh thì sức khỏe Long cũng đã đỡ được 3 – 4 phần nhưng mắt cháu vẫn còn tím bầm và sưng to”. Để khắc phục tình trạng mắt phải của Long đang rất kém không nhìn thấy được chị Dung đã băng kín bên mắt bị thương giúp con tập trung thị lực vào bên mắt còn lại để đi thi.

Chị Dung không cầm được nước mắt khi nói đến tình hình sức khỏe của con trai mình, chị cho biết: “Bình thường sức khỏe của Long đã không tốt thỉnh thoảng ở nhà cháu vẫn bị choáng hoặc mệt mỏi. Giờ mắt bị thương mà vẫn phải đi thi tôi thấy đắng lòng quá, giá như con mình chơi bời hư hỏng thì phải chấp nhận nhưng Bảo Long là đứa ngoan hiền suốt 9 năm trời cháu đều được giấy khen học sinh giỏi”.

Anh Ngô Văn Ý – bố Bảo Long chia sẻ thêm: “Thương con học hành chăm chỉ suốt 9 năm qua đến kì thi quan trọng lại phải đi thi trong tình trạng sức khỏe, tâm lý không ổn định. Nếu sự việc xảy ra trước kì thi một tháng hoặc sau khi thi thì cháu còn có thời gian để hồi phục”.

Ngay sau khi việc xảy ra cách đây 2 ngày, gia đình em Long đã trình báo lên cơ quan công an phường Tây Thạnh và Ban giám hiệu trường THCS Thoại Ngọc Hầu nhưng cho đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được những đối tượng đánh lộn em Long. Trả lời báo chí, em Long xác định nhóm đối tượng đánh đập mình là một số bạn học sinh cùng khối 9 trường Thoại Ngọc Hầu.

Trước tình hình trên anh Ngô Văn Ý khẳng định, sáng mai sau khi Bảo Long hoàn tất môn thi cuối cùng gia đình anh sẽ lên cơ quan công an yêu cầu làm rõ vụ việc, để có biện pháp xử lý những họ trò vô cớ đánh bạn bè.

Theo Lao động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.