Bi hài chuyện hàng chục sinh viên thi liên thông đại học tại nhà trưởng phòng GD&ĐT huyện

Sau khi bị phát hiện tổ chức thi hết học phần cho lớp liên thông đại học tại nhà một trưởng phòng giáo dục của huyện Đức Hòa...

Sau khi bị phát hiện tổ chức thi hết học phần cho lớp liên thông đại học tại nhà một trưởng phòng giáo dục của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Trường An ninh mạng Isapce bị sở GD&ĐT phạt 20 triệu đồng.

Zing đưa tin chiều 19/8, ông Huỳnh Văn Hiệp, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Long An, cho biết sở này đã có quyết định xử phạt đối với trường An ninh mạng Isapce (TP.HCM) về việc tổ chức lớp học không đúng quy định.

"Dựa vào điểm d, khoản 2, điều 6 của Nghị định 138 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, sở GD&ĐT xử phạt trường An ninh mạng Ispace 20 triệu đồng vì tổ chức lớp liên thông đại học không đúng địa điểm", ông Hiệp nói.

Bi hài chuyện hàng chục sinh viên thi liên thông đại học tại nhà trưởng phòng GD&ĐT huyện-1
Một lớp học của trường An ninh mạng Isapce. Ảnh: Ispace.

Cụ thể, trường An ninh mạng Ispace (TP.HCM) và Đại học Vinh (Nghệ An) tổ chức thi hết học phần của một lớp liên thông đại học tại nhà ông Phan Tấn Lợi - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa (Long An) - là không đúng quy định về địa điểm đào tạo của Bộ GD&ĐT.

Ông Phạm Văn Thở, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Long An, cho biết địa phương tiếp tục làm rõ thông tin địa điểm tổ chức thi là nhà của trưởng phòng giáo dục để có biện pháp xử lý.

"Đối với trường hợp ông Phan Tấn Lợi cung cấp nơi tổ chức thi cho lớp liên thông của trường An ninh mạng Ispace, sở sẽ tiến hành xử lý sau, vì cần phải xem lại mức độ sai phạm, động cơ vi phạm để có hình thức xử lý phù hợp", ông Thở cho biết.

Trước đó, theo Thanh niên, ngày 10/8, Thanh tra sở GD&ĐT Long An phối hợp PA03 tiến hành kiểm tra đột xuất điểm thi hết học phần theo chương trình liên kết đại học tại căn nhà số 144, ấp An Hiệp, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa. Thời điểm kiểm tra có khoảng 30 người đang tham gia thi, trong đó chủ yếu là giáo viên mầm non. Theo lịch, lớp thi môn triết vào buổi sáng và chiều thi Anh văn.

Đến ngày 15/8, ông Trần Văn Lành, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, xác nhận việc một lớp liên kết đại học tổ chức thi tại nhà Trưởng phòng GD&ĐT huyện là có. Công an tỉnh đang xác minh để xử lý.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời trên báo Giáo dục và Thời đại hôm 16/8, Đại diện Ban giám hiệu Trường Cao đẳng An ninh mạng cho biết; vụ việc đúng như những gì Sở GD&ĐT tỉnh Long An và PC03 tỉnh đã thông tin. Tuy nhiên, đây là một lớp hệ vừa học vừa làm (có chuyển tiếp liên thông lên ĐH) và có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của Bộ GD&ĐT giữa nhà trường với đơn vị hợp tác là ĐH Vinh.

"Cái sai của Nhà trường là đã lỏng lẻo trong quản lý người đại diện nhà trường dưới khu vực đó. Vì thế đã dẫn đến việc thực hiện việc tổ chức thi không đúng nơi quy định. Là người đứng đầu đơn vị tôi xin nhận sai sót này. Thực tế, anh em cũng chỉ mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho học viên (không phải di chuyển xa).

Còn công tác tổ chức thi rất đàng hoàng, nghiêm túc với đầy đủ giám thị và đại diện nhà trường. Về pháp lý, ngay khi làm việc với PC03, đại diện pháp lý của nhà trường ở dưới đã đưa ra đầy đủ biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết giữa hai đơn vị theo đúng các quy định hiện nay của Bộ GD&ĐT" - người đại diện nói.

Nói về chuyện tổ chức thi liên thông ngay tại nhà trưởng Phòng giáo dục huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho gần 30 học viên với phần lớn là giáo viên mầm non các trường trên địa bàn, người đại diện trần tình, đây thật sự là chi tiết rất gây hiểu lầm cho nhiều người.

Nhà - nơi tổ chức thi ở đây thực chất là một toà nhà lớn với diện tích rất rộng, được Nhà trường thực hiện ký kết, thuê mướn với chủ nhà làm cơ sở của trường.

"Vấn đề là chủ ngôi nhà được trường thuê ấy là thuộc sở hữu của trưởng phòng giáo dục huyện Đức Hòa - ông Phan Tấn Lợi chứ không phải kiểu tổ chức thi lung tung. Cái sai của nhà trường là đã tổ chức thi không đúng nơi quy định" - ông H. nói.

Theo Người Đưa Tin


liên thông đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.