"Bị sờ soạng vào chỗ nhạy cảm, em ám ảnh mấy năm ròng..."

Chia sẻ với VietNamNet, nhiều bạn trẻ cho rằng những hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng không phải là ít, chỉ là không ai nói ra.

Chia sẻ với VietNamNet, nhiều bạn trẻ cho rằng những hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng không phải là ít, chỉ là không ai nói ra.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tần suất các vụ việc quấy rối tình dục nơi công cộng được mạng xã hội và báo chí phản ánh diễn ra dày hơn. Quấy rối tình dục có thể xảy đến với bất kỳ đối tượng nào, chính vì vậy không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng có chung mối lo.
 

Nhiều bạn chia sẻ giờ đây, khi ra khỏi nhà luôn cảm thấy bất an, lo sợ, đặc biệt lúc đi thang máy, ngồi trên xe bus hay qua đoạn đường vắng người.

Ăn mặc kín đáo, bịt kín mặt khi ra khỏi nhà là điều đơn giản đầu tiên mà nhiều bạn trẻ cho rằng để hạn chế lọt vào tầm mắt của những kẻ quấy rối.

Các bạn đều cho rằng những hành vi quấy rối sẽ khiến nạn nhân bị ám ảnh, ảnh hưởng lớn đến tinh thần. Do đó, cần có những hình thức răn re, cảnh cáo... và nên hình sự hóa đối với các hành vi quấy rối tình dục ở nơi công cộng.

Bởi nếu không có những biện pháp xử phạt nghiêm khắc thì những hành vi đó có thể tiếp tục lặp lại và sẽ có thêm nhiều nạn nhân.
 


Theo VietNamNet


quấy rối tình dục nơi công cộng

quấy rối tình dục

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.