Bỏ 1 thứ vào balo trong ngày đầu tiên cháu trai đến trường, ông nội khiến dân mạng "bái phục" vì độ thâm sâu

Cậu bé trong câu chuyện sau đã có một ngày đến trường đầy ý nghĩa với ông nội của mình.

Ngày đầu tiên đi học không chỉ là kỷ niệm đáng nhớ với mỗi đứa trẻ mà còn là sự kiện trọng đại của cả gia đình. Cậu bé trong câu chuyện sau đã có một ngày đến trường đầy ý nghĩa với ông nội của mình.
 

Ngày 2/9 vừa qua, nhiều trường tại Trung Quốc chính thức bước vào năm học mới. Đa số bậc phụ huynh rất coi trọng ngày đầu tiên đến trường này bởi đây là khởi đầu trong sự nghiệp học tập của con em mình.

Bỏ 1 thứ vào balo trong ngày đầu tiên cháu trai đến trường, ông nội khiến dân mạng bái phục vì độ thâm sâu-1

Một bé trai đi học với củ hành tây trong balo.

Tại một trường mẫu giáo, một cậu bé ăn mặc rất chỉn chu và được ông nội dắt tận tay đến trường. Trên vai bé đeo một chiếc balo nhỏ xinh. Chẳng có gì đáng nói nếu như trong chiếc balo này không có một vật khá lạ lẫm, gây chú ý với mọi người. Đó là củ hành tây rất to và dài. Và khoảnh khắc này cậu bé trở thành nhân vật khiến toàn trường mẫu giáo phải ghen tỵ.

Bỏ 1 thứ vào balo trong ngày đầu tiên cháu trai đến trường, ông nội khiến dân mạng bái phục vì độ thâm sâu-2

Ông nội mong cháu trở thành đứa trẻ thông minh và luôn có điểm số tốt.

Hóa ra, củ hành là món quà ông nội chuẩn bị đặc biệt cho cháu trai. Ông đã dậy sớm đi mua và gói vào trong balo của cháu. "Học đi đôi với hành", có lẽ ông nội đã hết lòng nghĩ cho tương lai của cháu trai, mong cháu trở thành đứa trẻ thông minh và luôn có điểm số tốt.

Bỏ 1 thứ vào balo trong ngày đầu tiên cháu trai đến trường, ông nội khiến dân mạng bái phục vì độ thâm sâu-3

Khỏi phải nói, khi nhìn thấy hình ảnh này dân mạng đã phải ôm bụng cười và bình luận sôi nổi như sau:

- Tôi đã quên mang hành tây cho con ngày hôm qua mất rồi. Hy vọng trong tương lai con tôi sẽ không đổ lỗi tại tôi đã không mang theo hành.

- Ý tưởng này thật là hay, tôi phải chuẩn bị cho con tôi mới được. Không biết bao nhiêu củ hành là tốt nhất nhỉ?

Trong khi đó, có người hóm hỉnh cho biết: "Cháu học rất tốt. Bây giờ chúng ta hãy rời khỏi trường, về nhà và nấu ăn thôi".

Mặc dù chưa ai xác nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa sự thông minh của một đứa trẻ với củ hành tây nhưng ý tưởng của người ông này thực sự rất ấm áp trong ngày đầu cháu nội đi học.

Còn bạn? Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày đầu tiên đến trường của con?

 


Theo Helino


kỉ niệm đáng nhớ

ông nội

Ngày đầu tiên đi học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.