Bộ GD-ĐT nói gì về sức khoẻ du học sinh Việt tại các nước có dịch Covid-19?

Ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT, cho biết sức khoẻ các du học sinh Việt ở các nước Đông Âu và Cuba ổn định, không có trường hợp nào mắc Covid-19.

Quyết ở lại tâm dịch Covid-19 thay vì về nước, nữ du học sinh chia sẻ lý do được nhiều người ủng hộ 
Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động chiều 24-3, ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho hay hiện có 1.100 du học sinh Việt đang theo học tại Ba Lan. Trước tình hình dịch bệnh, Chính phủ Ba Lan đã công bố tình trạng khẩn cấp, và đóng cửa biên giới ít nhất 10 ngày từ 0 giờ 00 ngày 15-3 với người nước ngoài để phòng chống dịch bệnh Covid-19 . Đồng thời, nước này cho ngừng các chuyến tàu, ngừng các chuyến bay tới các nước khác, cấm mọi sinh hoạt tập trung trên 50 người.

Bộ GD-ĐT nói gì về sức khoẻ du học sinh Việt tại các nước có dịch Covid-19?-1Du học sinh Việt Nam tại Ba Lan - Ảnh: Hội Người Việt Nam tại Ba Lan

"Đáng mừng là tất cả du học sinh Việt đều có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị mắc Covid-19"- ông Thanh cho biết.

Chính phủ Rumani đóng cửa biên giới với người nước ngoài và tất cả trung tâm mua sắm, hạn chế tối đa việc ra ngoài từ sau 10 giờ tối. Bộ Giáo dục Rumani cho tất cả cơ sở đào tạo bắt đầu nghỉ từ 11-3 đến 31-3 và sẽ thông báo tiếp tùy vào tình hình. Chính phủ đề nghị sinh viên năm thứ 4 ở các trường Y Dược chuẩn bị sẵn sàng cho đỉnh của dịch sắp tới.

Theo ông Thanh, hiện có 48 du học sinh Việt Nam theo học diện học bổng chính phủ tại Rumani. Tất cả du học sinh này sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Dù Cuba đã có nhiều người lây nhiễm bệnh Covid-19 nhưng quốc gia này vẫn đón khách du lịch đến từ các nước, kể cả quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao. Ông Nguyễn Hải Thanh cho biết các trường học của Cuba vẫn cho học sinh, sinh viên đi học bình thường. Hiện nay tại Cuba có tổng cộng 145 du học sinh Việt Nam, tất cả các em sức khỏe tốt, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Hải Thanh cho hay Chính phủ Bulgaria cấm công dân ngoài khối EU nhập cảnh vào nước này từ ngày 20-3 đến 17-4 và cấm mọi sự kiện tập trung đông người. Bộ Giáo dục và Khoa học Bulgaria cho tất cả cơ sở đào tạo nghỉ đến 29-3 và sẽ thông báo tiếp tùy vào tình hình. Chính phủ khuyến khích các trường học và hỗ trợ thực hiện việc giảng dạy và học online. Hiện du học sinh Việt Nam tại Bulgaria sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh Covid-19.


Theo Người Lao Động 

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/bo-gd-dt-noi-gi-ve-suc-khoe-du-hoc-sinh-viet-tai-cac-nuoc-co-dich-covid-19-20200324173040209.htm

Covid-19

du học sinh

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.