Bố mẹ bạo tay chi chục triệu để con không bị bắt nạt ở trường

Các công ty cung cấp dịch vụ này tung ra những dạng gói khác nhau để giải quyết triệt để giúp phụ huynh yên tâm.

Các công ty cung cấp dịch vụ này tung ra những dạng gói khác nhau để giải quyết triệt để giúp phụ huynh yên tâm.

Phụ huynh ở Hàn Quốc đang chuyển sang sử dụng dịch vụ thuê các "ông chú" để con cái không bị bắt nạt ở trường.  

Đầu tháng 9, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin về dịch vụ này để bảo vệ trẻ khỏi bị bắt nạt. Ngoài ra, những "ông chú" này còn thu thập bằng chứng để nộp đơn khiếu nại với nhà trường hoặc liên lạc với cha mẹ của kẻ bắt nạt. Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ này đều đưa ra các gói khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong khi nhiều người xem dịch vụ này ở góc độ tích cực thì có những người xem đây là một hình thức bắt nạt đáp trả lại kẻ bắt nạt mà thôi.

Theo tờ Chosun Ilbo, một công ty ở Yongdeungpo-gu, Seoul cung cấp dịch vu này cho phụ huynh với các gói như thuê những người đàn ông 30-40 tuổi có vẻ mặt dữ tợn đi cùng con cái mỗi ngày trong 2 tuần và đưa ra cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ bắt nạt con. Dịch vụ này có giá 500.000 Won/ngày (hơn 10,5 triệu đồng).

Bố mẹ bạo tay chi chục triệu để con không bị bắt nạt ở trường-1

Ảnh minh họa.

Một công ty khác ở quận Guro-gu tại Seoul cung cấp gói dịch vụ khác. Dịch vụ của công ty này sẽ cho nhân viên thu thập các bằng chứng về hoạt động của những kẻ bắt nạt và trình bày với hội đồng trường trong một đơn khiếu nại. Ý tưởng được công ty đưa ra là từ các bằng chứng có được, phụ huynh sẽ yêu cầu giải pháp nhanh chóng, rõ ràng mà không phải chờ một cuộc điều tra do nhà trường thực hiện. Dịch vụ này có giá 400.000 won (hơn 8,3 triệu đồng).

Bên cạnh đó, tốn kém nhất phải kể đến dịch vụ do một công ty ở Anseong đưa ra. Gói dịch vụ của công ty này liên quan đến việc "ông chú" sẽ liên lạc với cha mẹ của kẻ có hành vi bắt nạt đến nơi làm việc, cho họ xem hình ảnh của nạn nhân và yêu cầu phải chấm dứt. Nếu cha mẹ của kẻ bắt nạt không hợp tác thì nhân viên của công ty sẽ đứng  trước sảnh của công ty hoặc nơi làm việc của người đó hét lên "cha mẹ của kẻ bắt nạt làm việc ở đây".

Công ty cung cấp dịch vụ này thừa nhận cha mẹ của nạn nhân bị bắt nạt có thể gặp cha mẹ của kẻ bắt nạt. Tuy nhiên, cuộc gặp như vậy có thể dẫn đến đánh nhau. Do đó, khách hàng có thể trả 2 triệu won để các "ông chú" ra mặt gặp cha mẹ kẻ bắt nạt.

Phụ huynh cho rằng dịch vụ này tốt hơn là chờ đợi nhà trường giải quyết các vấn đề bắt nạt trong học đường. Vì giáo viên, phụ huynh, luật sư và các chuyên gia đều phải phối hợp để tổ chức, tham dự các buổi họp đặc biệt và việc đưa ra quyết định sẽ mất nhiều thời gian. 

Theo Dân Việt


nuôi dạy con

phụ huynh

bố mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.