Bỏ quên trẻ 10 giờ liền, trung tâm bán trú “chui” bị đóng cửa

Suốt 10 giờ liền, học sinh Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đã bị “bỏ quên” trong phòng bảo vệ trường học.

Suốt 10 giờ liền, học sinh Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đã bị “bỏ quên” trong phòng bảo vệ trường học. Tới khi phụ huynh hoảng hốt, báo công an tới giải quyết, chủ trung tâm mới… tá hoả cho người đi kiếm.
 

Bỏ quên trẻ 10 giờ liền, trung tâm bán trú chui” bị đóng cửa-1

Trung tâm bán trú Diễm Phúc, đóng tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát. Ảnh: L.A

Ngày 17.8, thông tin từ Phòng Giáo dục – đào tạo thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương - cho biết: Qua phối hợp với UBND phường Tân Định kiểm tra và xác minh thông tin, Phòng Giáo dục – đào tạo thị xã Bến Cát đã ra quyết định đình chỉ hoạt động Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (thuộc phường Tân Định, thị xã Bến Cát), do liên quan đến việc “bỏ quên” một học sinh lớp 1 suốt 10 giờ đồng hồ.

Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc chuyên làm dịch vụ giữ trẻ và đưa đón học sinh từ trường học về trung tâm. Trước đó, vào ngày 13.8, chị Đinh Thị Hiền có đưa con trai là Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đến Trường tiểu học Tân Định gặp cô giáo chủ nhiệm để nhận lớp trong ngày đầu tiên.

Trước khi đến trường, chị Hiền đưa con đến Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ) để làm thủ tục gửi con. Với mức học phí 1,2 triệu đồng/học sinh/tháng, trung tâm có nhiệm vụ đón bé Phúc từ trường về trung tâm để giữ từ trưa đến tối, khi phụ huynh đi làm về sẽ đến đón.

Bỏ quên trẻ 10 giờ liền, trung tâm bán trú chui” bị đóng cửa-2

Mẹ con chị Đinh Thị Hiền . Ảnh: L.A

Chị Hiền đã cung cấp thông tin của con, cùng số điện thoại của mình và chồng để trung tâm tiện liên hệ. Chủ trung tâm ghi tên bé và hứa sẽ đón bé vào buổi trưa.

Đến chiều tối cùng ngày, khi hai vợ chồng chị Hiền đến trung tâm đóng tiền và đón con về, thì chủ trung tâm báo đã có cậu của bé đón rồi (?); trong khi đó, vợ chồng chị Hiền từ xa đến Bình Dương lập nghiệp, làm công nhân, không có người thân, thì lấy đâu ra cậu để đón?

Thấy sự việc không ổn, chồng chị Hiền báo công an. Công an địa phương liền có mặt để giải quyết sự việc, thì 5 phút sau đó, bà Thủy mới cho người chở bé Phúc về trung tâm.

Xác minh tại Trường tiểu học Tân Định , bảo vệ nhà trường đã cho cơ quan chức năng biết: Vào ngày 13.8, sau 10 giờ, cả trường về hết; chỉ còn một mình bé Phúc ở đây. Mới nhập học, cháu không nhớ học lớp nào, không nhớ số điện thoại của ba mẹ, nên bảo vệ đành giữ cháu lại trong trường chờ ba mẹ đến đón.

“Đến 20 giờ cùng ngày mới thấy có người của trung tâm đến đón cháu, nên chúng tôi giao bé cho họ” - bảo vệ cho biết.

Theo biên bản kiểm tra của Phòng Giáo dục – đào tạo thị xã Bến Cát: Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc hoạt động “chui” từ tháng 5.2019 đến nay. UBND phường Tân Định đã hướng dẫn, nhắc nhở trung tâm hoàn thiện hồ sơ xin phép hoạt động.

Phớt lờ nhắc nhở của địa phương, trung tâm vẫn mặc nhiên hoạt động không phép. Tại thời điểm kiểm tra, trung tâm đang nhận giữ 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu đồng/học sinh/tháng.

Bỏ quên trẻ 10 giờ liền, trung tâm bán trú chui” bị đóng cửa-3

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Trung tâm giữ 24 trẻ và hoạt động “chui“. Ảnh: L.A

Trong sáng 17.8, sau khi có quyết định đình chỉ hoạt động, cơ quan chức năng đã yêu cầu tháo dỡ bảng hiệu của Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc. Trung tâm phải trả học sinh về cho gia đình. Đến 19.8, phải chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động.

 


Theo Người Lao động


cơ sở mầm non

mầm non tư thục

cơ sở giữ trẻ không phép


Ai là người sở hữu chiếc cài áo kim cương của Nữ hoàng Anh?
Chiếc cài áo trị giá hơn 50 triệu bảng Anh (tương đương hơn 55 triệu USD) của Nữ hoàng Anh Elizabeth II được xem là quý nhất thế giới. Sau khi Nữ hoàng băng hà, nhiều người tò mò ai sẽ được truyền lại món trang sức độc nhất vô nhị này.
‘Trợ lý sức khỏe AI’ DrAid của VinBrain đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Với chứng nhận này, DrAid góp phần đưa Việt Nam lọt top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.