Bộc lộ sớm 5 đặc điểm này, chắc chắn lớn lên trẻ sẽ thông minh hơn người

Vài ngày sau khi chào đời, cha mẹ có thể bắt đầu quan sát xem con có bộc lộ những đặc điểm đặc biệt này không vì nó dự báo tương lai tươi sáng của bé.

Vài ngày sau khi chào đời, cha mẹ có thể bắt đầu quan sát xem con có bộc lộ những đặc điểm đặc biệt này không vì nó dự báo tương lai tươi sáng của bé.

Trong suốt thời gian mang thai, người mẹ nào cũng mong mỏi con chào đời xinh xắn với tài năng thiên bẩm. Tuy nhiên, mẹ không biết rằng trí thông minh của con còn bộc lộc sớm khi bé có những đặc điểm này.

1. Biết bò hoặc ngồi sớm

boc lo som 5 dac diem nay, chac chan lon len tre se thong minh hon nguoi - 1

Trẻ biết bò sớm sẽ thông minh và trở thành người thành công trong tương lai.(Ảnh minh họa)

Trẻ sớm phát triển về thể chất thường có tư duy, điểm số các bài kiểm tra IQ tốt hơn bé khác. Việc bé sớm biết bò hoặc ngồi là dấu hiệu tích cực báo hiệu bé có nhiều khả năng trở thành nhà khoa học hoặc ngôn ngữ học nổi tiếng trong tương lai.

2. Nhạy cảm

Bé nhạy cảm với âm thanh hoặc tiếng động lạ, tập trung tới âm thanh đó ngay cả khi được mẹ “đánh thức”. Điều này chứng tỏ giác quan của bé rất nhạy bén, khả năng phản xạ nhanh.

3. Ham học hỏi

boc lo som 5 dac diem nay, chac chan lon len tre se thong minh hon nguoi - 2

Bé ham học hỏi thường quan sát và suy nghĩ rất kỹ lưỡng. (Ảnh minh họa)

Trẻ nhỏ thường muốn khám phá những điều mới mẻ, tuy nhiên cũng rất dễ bị phân tán bởi hành động của người lớn. Một số bé cho thấy sự tò mò, hiếu kì muốn được giải đáp thắc mắc chứng tỏ bé thường xuyên quan sát, suy nghĩ kỹ lưỡng và kiên trì.

4. Sáng tạo và giàu trí tưởng tượng

boc lo som 5 dac diem nay, chac chan lon len tre se thong minh hon nguoi - 3

Trẻ có khả năng sáng tạo theo ý mình thường tự lập và muốn khám phá những điều mới. (Ảnh minh họa)

Bé thường làm những hành động lạ như tự vẽ hình, tự xếp hình đồ chơi, tự sáng tạo câu chuyện theo ý tưởng riêng… cho thấy khả năng tự lập, mày mò và sáng tạo theo cách của riêng mình không nhờ tới sự trợ giúp của người lớn.

5. Trí nhớ tốt

Một đứa trẻ thông minh có khả năng ghi nhớ rất nhanh những đồ vật và sự vật đã tiếp xúc. Ví dụ như bản nhạc đã nghe, bức tranh từng xem lướt qua là nhớ.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Khám Phá


Trẻ em

thông minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.