- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chức hiệu trưởng trường nữ sinh bị đánh hội đồng 2 năm
Hội đồng xét kỷ luật của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã họp xét và đưa ra các hình thức kỷ luật những cá nhân có liên quan vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng suốt 2 năm.
![135324nu-sinh-bi-danh_VJVD](https://ttol.vietnamnetjsc.vn//2015/11/27/07/56/cach-chuc-hieu-truong-truong-nu-sinh-bi-danh-hoi-dong-2-nam_1.jpg)
Chiều 26/11, ông Hoàng Thanh Giao – Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, Thái Nguyên cho biết Hội đồng xét kỷ luật huyện đã họp xét và đưa ra các hình thức kỷ luật đối với những cá nhân có liên quan vụ việc em Nguyễn Thị T. (lớp 8A, trường THCS Kha Sơn, Phú Bình) bị đánh trong hai năm học lớp 6, 7.
Theo đó, bà Lê Thị Thu Ái – Hiệu trưởng trường nhận hình thức kỉ luật, giáng chức từ hiệu trưởng xuống thành Hiệu phó, điều chuyển công tác khác; ông Chu Văn Doanh – Phó hiệu trưởng nhận hình thức cảnh cáo, điều chuyển công tác; bà Nguyễn Thị Chiến - giáo viên chủ nhiệm lớp 6, 7 nhận hình thức kỉ luật cảnh cáo.
Liên quan vụ việc này, ông Ngô Tiến Sinh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện cũng bị yêu cầu làm tường trình kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc và công bố trong toàn ngành. Riêng cô Đỗ Thị Nhuận - giáo viên chủ nhiệm lớp 8 đang điều trị bệnh nên Hội đồng chưa xem xét trách nhiệm.
Trước đó, sau khi báo chí có bài phản ánh việc học sinh Nguyễn Thị T. (lớp 8A, trường THCS Kha Sơn, Phú Bình) bị đánh trong hai năm học lớp 6, 7, UBND huyện Phú Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với 4 giáo viên là bà Lê Thị Thu Ái, ông Chu Văn Doanh, bà Đỗ Thị Nhuận, bà Nguyễn Thị Chiến (giáo viên chủ nhiệm lớp 6, 7).
Trước thông tin cho rằng có hiện tượng “trù dập” giáo viên có clip quay cảnh học sinh đánh nhau hay không. Ông Hoàng Thanh Giao – Chủ tịch UBND huyện Phú Bình khẳng định: “Không để xảy ra chuyện “trù dập” giáo viên chủ nhiệm.
-
Giáo dục8 giờ trướcGiáo viên bị hiệu trưởng kỷ luật buộc thôi việc. Sau đó, quyết định kỷ luật bị thu hồi nhưng đến nay chưa được phân công trở lại làm việc.
-
Giáo dục10 giờ trướcBộ GD&ĐT cấm dạy thêm hoàn toàn các môn văn hóa đối với học sinh tiểu học, giáo viên tâm tư vì giảm thu nhập, lo chất lượng học sinh yếu kém. Trong khi đó, nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn cam kết, không vi phạm quy định dạy thêm.
-
Giáo dục18 giờ trướcQuy định cấm dạy thêm cho học sinh tiểu học, trừ bồi dưỡng về nghệ thuật, thể thao... tại Thông tư 29 của Bộ GD-ĐT khiến không ít giáo viên có lớp rèn chữ đẹp, dạy kỹ năng tiền tiểu học lo lắng. Vậy hoạt động này có vi phạm quy định không?
-
Giáo dục1 ngày trướcDo vướng phải khó khăn, sau 15 năm hoạt động, Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl (TPHCM) sẽ đóng cửa khi kết thúc năm học 2024-2025 này.
-
Giáo dục1 ngày trướcThông tư 29 quy định về dạy thêm, học thêm không nhắc đến theo hình thức nào. Do đó, dù dạy trực tiếp hay online vẫn được xem là dạy thêm.
-
Giáo dục1 ngày trướcThông tư 29/2024 có hiệu lực từ ngày 14/2 siết chặt những quy định với hoạt động dạy thêm của giáo viên trong và ngoài nhà trường.
-
Giáo dục2 ngày trướcThí sinh có IELTS 6.0 trở lên chỉ được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
-
Giáo dục2 ngày trướcNgành Marketing có sức hút vô cùng lớn với giới trẻ nhờ mức thu nhập cao và môi trường làm việc năng động.
-
Giáo dục2 ngày trướcKhông chỉ siết chặt quy định về dạy thêm học thêm, các cơ quan ban ngành còn ban hành nhiều văn bản đưa ra mức phạt với những sai phạm liên quan đến vấn đề này.
-
Giáo dục2 ngày trướcTừ 14/2, Thông tư 29/2024 do Bộ GD&ĐT ban hành chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới liên quan đến hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.
-
Giáo dục3 ngày trước"Dừng học thêm, các em sẽ hụt hẫng, hoang mang, nhưng đây chính là cơ hội để các em tìm lại sức mạnh nội tại - tinh thần tự học".
-
Giáo dục3 ngày trướcNhiều người có thể được giáo viên nhờ đứng tên đăng ký hộ kinh doanh để tổ chức dạy thêm khi Thông tư 29/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đời
-
Giáo dục3 ngày trướcNhững quy định mới trong Thông tư 29/2024 do Bộ GD&ĐT ban hành nhận về sự quan tâm lớn từ dư luận.
-
Giáo dục3 ngày trướcSau khi tiến hành kiểm tra, nhà trường xác định ấu trùng đến từ táo xanh. Sự việc xảy ra ở một trường quốc tế tại TP HCM.