Choáng với lịch học khi mới vào năm học, hội sợ Toán Lý Hóa nhìn vào đảm bảo sẽ nổi cả gai ốc

Nhìn vào lịch học từ thứ 2 đến Chủ Nhật không có gì ngoài ba môn Toán - Lý - Hóa, liệu bạn có trụ nổi không?

Nhìn vào lịch học từ thứ 2 đến Chủ Nhật không có gì ngoài ba môn Toán - Lý - Hóa, liệu bạn có trụ nổi không?
 

Sự thật là có những người rất sợ các môn Toán - Lý - Hóa, mỗi khi họ nghĩ đến đống công thức toán học, định lý hay các quy tắc, định luật rồi axit, bazơ, muối... gì đó thôi là đã thấy cả ngày đi học bỗng trở nên thật ảm đạm rồi. Những người học giỏi thì chỉ cần nhìn 1 phát là giải được bài, nhớ được nguyên tố của chất này chất kia, định luật này áp dụng như này như kia, còn có người thì dù lẩm bẩm cả ngày trời cũng chẳng thể thẩm thấu được.

Nếu bạn sợ Toán - Lý - Hóa thì cũng chẳng sao đâu, bởi trên thế giới cũng có hàng loạt người mắc chứng sợ các môn này như bạn. Họ nhìn thấy bảng con số thôi là đã run bần bật rồi.

Mùa tựu trường 2019, trên mạng bỗng nhiên xuất hiện rất nhiều thứ liên quan đến các môn Toán - Lý - Hóa, điển hình là thời khóa biểu kín mít từ thứ 2 đến chủ nhật dưới đây, nhìn vào thôi đã cảm thấy ám ảnh cả đời.

Choáng với lịch học khi mới vào năm học, hội sợ Toán Lý Hóa nhìn vào đảm bảo sẽ nổi cả gai ốc-1

Lịch học từ thứ 2 đến Chủ Nhật không có gì ngoài ba môn Toán - Lý - Hóa. Ảnh: Phùng Thị Phương Anh/ Group Trường Người Ta.

Cụ thể, trên diễn dàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta, một bạn học sinh đã chia sẻ lịch học vào tuần đầu tiên của năm học mới. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu lịch học này toàn môn Toán - Lý - Hóa. Theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng, đây là lịch học của một lớp chuyên khối A lớp 12.

Sau khi bài đăng được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự choáng ngợp trước lịch học dày đặc này. "Thực sự biết bây giờ các em học tập áp lực, thế nhưng mà học một cách kinh khủng thế này thì liệu các em có thể trụ nổi đến kỳ thi đại học hay không?", bạn Nguyễn Ngân bày tỏ sự quan ngại của mình.

"Ngày xưa mình cũng học lớp chuyên khối A, tuy nhiên bên cạnh học Toán - Lý - Hóa thì mình còn học thêm những môn khác nữa, mình vốn giỏi tính toán nhưng học thế này có thể gây lú não đấy", bạn Phú Quân cho hay.

"Không biết các em sẽ học ra sao nhưng nếu mình trở lại thời học trò, học với lịch dày đặc thế này thì mình chắc chắn không trụ nổi đâu", bạn Văn Hải cho biết.

Với lịch trình học tập dày đặc như thế này, suy nghĩ của bạn như thế nào?

 

 

Theo Helino


lịch học

năm học mới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.