Chuỗi hội thảo về dạy con thời 4.0 cho cha mẹ hiện đại

Nằm trong Dự án Math & Science Inspiration, trường trực tuyến dạy tiếng Anh qua môn toán và khoa học iSMART Online School lên kế hoạch tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến "iParent Talkshow: Ba mẹ hiện đại - Dạy con thời 4.0”.

Chương trình sẽ kết nối cùng các chuyên gia để trang bị những kỹ năng cần thiết cho cha mẹ trong hành trình nuôi dạy và đồng hành cùng con định hướng giáo dục thời đại 4.0.

Cách mạng công nghiệp 4.0 giữ vai trò quan trọng trong giáo dục, đặc biệt là dưới tác động của Covid-19, các trường học, trung tâm đào tạo lại càng có động lực và quyết tâm hơn trong việc áp dụng công nghệ số vào giáo dục. Tính riêng trên nền tảng giáo dục số iGiaoduc của Bộ GD&ĐT đã có hơn 5.000 bài giảng e-learning (do giáo viên xây dựng), hơn 2.000 bài giảng trên truyền hình, hơn 36.000 câu hỏi trắc nghiệm, gần 200 đầu sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông...

Chuỗi hội thảo về dạy con thời 4.0 cho cha mẹ hiện đại-1
 Chuỗi hội thảo trực tuyến “iParent Talkshow: Ba mẹ hiện đại - Dạy con thời 4.0”

Với mục đích trang bị cho các bậc cha mẹ kiến thức và kỹ năng để nuôi dạy con làm chủ công nghệ, iSMART Online School - Trường trực tuyến hàng đầu dạy tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học tại Việt Nam lên kế hoạch tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến iParent Talkshow: Ba mẹ hiện đại - Dạy con thời 4.0.

Theo đó, chương trình tập trung vào việc kết nối ba mẹ với các chuyên gia về giáo dục, tâm lý, sức khỏe thông qua 4 chuyên đề.

Talkshow 1: Hành trang cho con trước sự "lớn mạnh" của AI

Tại báo cáo thường niên “Future Of Jobs” 2020, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chỉ ra rằng 50% công việc hiện tại có thể bị thay thế trong tương lai bởi rô bốt trí tuệ nhân tạo AI.

Với sự góp mặt của PGS.TS Trần Thành Nam - Giám khảo Siêu Trí Tuệ và ThS. Bạch Ngọc Chiến - Phó Tổng Giám đốc iSMART Education, các ba mẹ sẽ biết được những kỹ năng cần thiết để con cạnh tranh trước sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Chuyên đề dự kiến diễn ra lúc 20h ngày 16/12/2021.

Talkshow 2: Tiếng Anh - toán - khoa học, giải pháp thích ứng kỷ nguyên 4.0

Tiếng Anh - toán - khoa học chính là những môn học nền tảng để xây dựng và phát triển tư duy ngôn ngữ, tư duy logic và giải quyết vấn đề. Đó là những kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số.

Tại đây, phụ huynh sẽ được gặp gỡ chị Phan Hồ Điệp - mẹ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam; GS.TS Lê Anh Vinh - Tiến sĩ Harvard, Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và được chia sẻ về các phương pháp học tập hiệu quả dành cho con. Chuyên đề dự kiến diễn ra lúc 20h ngày 30/12/2021.

Talkshow 3: Để không gian mạng luôn an toàn

Các hoạt động làm việc, học tập, giải trí… khi dịch chuyển từ trực tiếp sang trạng thái trực tuyến kéo theo những mối lo xuất hiện khi trẻ em học tập và giải trí quá nhiều trên môi trường mạng nhưng lại thiếu các kỹ năng tự bảo vệ hoặc sự kiểm soát của người lớn…
Tại hội thảo, TS. Tô Nhi A - chuyên gia tâm lý và chàng trai vàng Lê Yên Thanh sở hữu hơn 100 giải thưởng, huy chương về tin học sẽ giúp cha mẹ tạo ra những tấm “khiên” bảo vệ con trên không gian mạng. Chuyên đề dự kiến diễn ra lúc 20h ngày 13/1/2022.

Talkshow 4: Bảo vệ sức khỏe con toàn diện trước “làn sóng” học trực tuyến

Tại đây, với sự tư vấn từ chuyên gia sức khỏe, các ba mẹ sẽ được trang bị kiến thức để tạo lập thói quen giúp con phòng tránh các bệnh thường gặp khi học trực tuyến như: Bảo vệ mắt, bảo vệ cơ - xương - khớp, sử dụng điện an toàn... Chuyên đề dự kiến diễn ra lúc 20h ngày 20/1/2022.

Chuỗi hội thảo về dạy con thời 4.0 cho cha mẹ hiện đại-2
 iSMART Online School dạy tiếng Anh qua môn toán và khoa học trực tuyến với giáo viên

Thầy Jacques Souliere - Hiệu trưởng iSMART Online School cho biết: “Giữa những sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và xu thế học tập trực tuyến, cha mẹ không thể chỉ yêu thương con bằng bản năng mà đòi hỏi phải có kỹ năng và phương pháp phù hợp giúp con có thể dễ dàng thích nghi với mọi sự biến động. Các bậc cha mẹ hãy lên kế hoạch tìm hiểu kiến thức và kỹ năng để hiểu rõ con cần trang bị hành trang như thế nào để trở thành công dân toàn cầu”.

Cả 4 chuyên đề xuyên suốt từ tháng 12/2021 - 1/2022 được tổ chức miễn phí, không chỉ dành cho phụ huynh có con đang theo học tại trường mà dành cho tất cả phụ huynh quan tâm đều có thể tham gia và cùng chia sẻ. Đồng thời, từ tháng 12/2021, tất cả phụ huynh sẽ được kết nối với cộng đồng iParent để học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm nuôi dạy con cái.

Phụ huynh đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/auKHKAFnXanTssge9

iSMART Online School (IOS) là trường trực tuyến dạy tiếng Anh qua môn toán và khoa học hàng đầu Việt Nam với hơn 5.000 học sinh đang theo học trên hệ thống.

Gần đây nhất, iSMART Online School được Cognia - Tổ chức Kiểm định Giáo dục hàng đầu thế giới, chứng nhận Ứng viên kiểm định (Candidacy). Đặc biệt, trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến, iSMART Online School là trường trực tuyến dạy tiếng Anh qua toán và khoa học tiên phong tại Việt Nam đang quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn kiểm định Cognia.

- Fanpage: https://www.facebook.com/ismart.online.school

- Hotline: KV Miền Bắc: 0986 318 846/ KV Miền Nam: (028) 7307 5779

- Email: info@ismartschool.edu.vn

- Website: https://onlineschool.ismart.edu.vn/

Doãn Phong


iSMART

hội thảo

học trực tuyến


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.