Chuyện khó tin về những thiên tài tuổi mẫu giáo

Những em bé 'dị nhân' này khiến dư luận phải xôn xao thán phục bởi có khả năng vượt trội hơn những đứa trẻ đồng trang lứa.

Những em bé 'dị nhân' này khiến dư luận phải xôn xao thán phục bởi có khả năng vượt trội hơn những đứa trẻ đồng trang lứa.

Biết làm toán từ năm 1 tuổi, chơi chứng khoán khi 3 tuổi, thành thạo nhiều thứ tiếng khác nhau hay tham gia vào nghiên cứu hạt nhân là những khả năng phi thường  của những đứa trẻ này.

Dù còn rất nhỏ tuổi, nhưng những em bé "dị nhân" này đã trở thành trung tâm chú ý của dư luận khi có khả năng vượt trội hơn những đứa trẻ đồng trang lứa. Hãy cùng điểm danh những cái tên nhỏ mà có võ đó ngay dưới đây.

Farrell Wu

Tuy mới chỉ nằm trong độ tuổi thiếu niên nhưng Farrell Wu đã được ghi danh vào bảng xếp hạng những đứa trẻ thông minh nhất thế giới của Business Insider. Vào năm 2012, cậu bé đã đạt được số điểm hoàn hảo khi tham gia cuộc thi Toán học Úc (AMC). Và trong khi hầu hết các cậu bé cùng tuổi với Wu đề đang vật lộn với các phép tính đơn giản thì chỉ khi mới 12 tuổi, Wu đã có thể giải quyết các bài toán khó mà có khi người lớn cũng phải bó tay.

chuyen kho tin ve nhung thien tai tuoi mau giao - 1

Tuy mới chỉ nằm trong độ tuổi thiếu niên nhưng Farrell Wu đã được ghi danh vào bảng xếp hạng những đứa trẻ thông minh nhất thế giới của Business Insider. 

Điều đặc biệt hơn là Wu bắt đầu làm toán từ năm 1 tuổi và chơi chứng khoán từ năm 3 tuổi. Thiên tài trẻ tuổi này hiện đang học đại số ở cấp đại học về toán học cùng với một giáo sư cố vấn tại trường đại học Michigan ở Mỹ và dự định sẽ theo đuổi ngành đầu tư tài chính khi lớn tuổi hơn.

Giuliano Stroe

Giuliano Stroe có thể trông giống như các cậu nhóc bình thường khi mặc một chiếc áo sơ mi hoặc một chiếc áo phông nhưng khi cởi áo ra, bạn sẽ phải tròn mắt ngạc nhiên vì thân hình của cậu bé đấy. Cậu bé người Rumani là một trong những người tập thể hình trẻ nhất thế giới. Stroe bắt đầu nâng tạ khi chỉ mới hai tuổi, và kể từ đó, Stroe đã không ít lần ghi tên mình vào những trang sách kỷ lục Guinness World Records cho những chiến công vô địch của mình.

chuyen kho tin ve nhung thien tai tuoi mau giao - 2

Stroe đã lập kỉ lục thế giới chống đẩy trong khi cơ thể không ở trên mặt đất mà giữ thăng bằng trên bốn chiếc chai thủy tinh. 

Stroe đã lập kỉ lục thế giới chống đẩy trong khi cơ thể không ở trên mặt đất mà giữ thăng bằng trên bốn chiếc chai thủy tinh. Tính cho đến nay, cậu cả Giuliano đã 2 lần phá vỡ kỷ lục cho hạng mục chống đẩy 90 độ và 1 lần cho hạng mục đu xà thẳng đứng. Tuy nhiên, mặc dù có năng khiếu thiên bẩm hơn những đứa trẻ khác nhưng cậu bé vẫn thích làm những điều “bình thường” mà mọi trẻ em đều thích như xem phim hoạt hình hay vẽ tranh. Cha của cậu bé cũng chia sẻ phương pháp dạy con rằng “hãy làm thế nào để con tự nguyện đi theo ý của mình chứ không phải là ép buộc con. Giuliano sẽ không bao giờ tự tập luyện mà không có sự giám sát của bố và nếu như ông thấy cậu bé mệt mỏi, ngay lập tức họ se bỏ mọi thứ và đi chơi”.

Ryan Wang

Ryan Wang là một thần đồng âm nhạc, là người xếp đã chơi piano tại American Protégé International Piano and Strings Competition vào năm 2013 khi chỉ mới 5 tuổi. Khi anh còn nhỏ, Wang đã bắt đầu chơi các bản nhạc trên một cây guitar điện. Bắt đầu từ năm 4 tuổi, Wang được mẹ đưa đến với những bài học âm nhạc chính thức và chỉ sau một thời gian ngắn, Wang đã chơi thành thạo bản concerto dài 18 trang, nhanh chóng vượt qua các tài năng âm nhạc trẻ khác cùng tuổi mình.

chuyen kho tin ve nhung thien tai tuoi mau giao - 3

Ryan Wang là một thần đồng âm nhạc, là người xếp đã chơi piano tại American Protégé International Piano and Strings Competition vào năm 2013 khi chỉ mới 5 tuổi. 

Wang từng là khách mời của chương trình Ellen Degeneres và khiến mọi người yêu mến bởi những câu trả lời và những hành động đầy đáng yêu của mình.

Akrit Jaswal

Mặc dù mới chỉ hơn 20 tuổi nhưng Akrit Jaswal đã là một bác sĩ thực tập và làm việc trong lĩnh vực y khoa trong suốt hơn một thập kỷ. Akrit Jaswal nổi danh thế giới từ năm 2000 khi cậu thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên tại nhà mình để giúp các ngón tay bị dính chặt của một cô bé bị bỏng nặng mở ra và hoạt động bình thường trở lại. Khi đó, cậu mới 7 tuổi và bệnh nhân của cậu là một cô bé mới 8 tuổi và không có tiền đến bác sĩ.

chuyen kho tin ve nhung thien tai tuoi mau giao - 4

 Akrit Jaswal nổi danh thế giới từ năm 7 tuổi khi cậu thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên tại nhà mình để giúp các ngón tay bị dính chặt của một cô bé bị bỏng nặng mở ra và hoạt động bình thường trở lại.

Theo bà Raksha Kumari - mẹ của Akrit, thiên tài sinh năm 1993 biết đi từ rất sớm. Anh có thể nói khi mới 10 tháng tuổi và đọc viết thành thạo lúc lên 2. Năm 4 tuổi Akrit đã bắt đầu nghiên cứu khoa học, đọc sách y học như Phương pháp gây mê, Bệnh ung thư… và nhiều chuyên đề khác liên quan đến ngành chữa bệnh cứu người. Bên cạnh đó, thần còn có sở thích đọc những tác phẩm kinh điển của nhà soạn kịch nổi tiếng thế giới Shakespeare.

Ở tuổi 12, Akrit trở thành sinh viên trẻ nhất được nhận vào trường đại học y khoa của Ấn Độ. Hiện Akrit có thể nói 4 thứ tiếng và đã hoàn tất khóa học thạc sĩ về chương trình hóa học ứng dụng đồng thời đang tham gia nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa căn bệnh ung thư.

Priyanshi Somani

Priyanshi Somani bắt đầu nghiên cứu bộ môn “tính nhẩm” trong toán học ở độ tuổi mới chỉ lên 6. Sau đó, lúc 11 tuổi, Somani là thành viên trẻ nhất tham gia cuộc thi tính nhẩm ở World cup 2010 tổ chức năm 2010. Cô bé đã xuất sắc đánh bại 36 thí sinh khác từ 16 quốc gia khác nhau và giành chiến thắng chung cuộc với cách giải quyết căn bậc hai của 10 số có sáu chữ số trong khoảng thời gian kỷ lục là 6 phút 51 giây. Ấn tượng hơn. Điều đặc biệt là không chỉ giành chiến thắng, Somani còn nhẩm chính xác 100% ở các tất các phần thi. Tháng 1/2012, Somani đã lập một kỉ lục mới khi tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số trong 2 phút 34 giây. 

chuyen kho tin ve nhung thien tai tuoi mau giao - 5

Lúc 11 tuổi, Somani là thành viên trẻ nhất tham gia cuộc thi tính nhẩm ở World cup 2010 tổ chức năm 2010.

Ở tuổi 14, Taylor đã trở thành người trẻ nhất trên thế giới chế tạo ra một lò phản ứng hạt nhân. Kể từ đó, cậu bé đã giành được rất nhiều giải thưởng cho những ý tưởng và thành tựu của mình trong lĩnh vực khoa học. Năm 2013, tại hội nghị TED 2013 Wilson đã trình bày một số ý tưởng của mình về việc xây dựng lò phản ứng phân hạch hạt nhân dưới lòng đất khép kín và nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Theo Khám Phá


Thần đồng

khiêu vũ

Bình luận