Con 2 tuổi ngã gãy chân ở trường mầm non, cô hiệu trưởng nói: “Sao anh lại gọi cho tôi...”

Khi đến trường, bà ngoại thấy cháu gái liên tục khóc thét, mặt tái mét, đưa đến bệnh viện thăm khám thì phát hiện cháu A. bị gãy chân.

Khi đến trường, bà ngoại thấy cháu gái liên tục khóc thét, mặt tái mét, đưa đến bệnh viện thăm khám thì phát hiện cháu A. bị gãy chân.

Phản ánh với chúng tôi, anh Kiều Văn H. (ở xã Tam Đồng, Mê Linh, Hà Nội) cho biết, chiều 28/8, khi bà ngoại đến Trường mầm non xã Tam Đồng đón con gái anh là cháu K.M.A. (2 tuổi) thì phát hiện cháu khóc thét, mặt tái mét... Sau đó, bà ngoại thông báo tới bố mẹ cháu bé, đồng thời đưa cháu K.A. vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) thăm khám.

Tại đây, bác sĩ kết luận cháu K.A. bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh. Sau đó, cháu K.A. được nẹp chân cố định, phẫu thuật vào ngày 29/8.

Anh H. cũng cho biết, trong quá trình con gái anh vào viện có cô giáo phụ trách lớp đi cùng. Qua trao đổi, cô giáo nói rằng trong quá trình chơi đu quay ở trường, cháu K.A. bị đu quay quệt vào nên bị ngã, đó có thể là nguyên nhân dẫn tới việc chân cháu bị gãy.

Con 2 tuổi ngã gãy chân ở trường mầm non, cô hiệu trưởng nói: Sao anh lại gọi cho tôi...”-1
Cháu K.A. bị ngã gãy chân trong quá trình học tại trường.

Tuy nhiên, điều anh H. bức xúc nhất chính là khi xảy ra sự việc cô giáo phụ trách lớp không hề thông báo với gia đình, mà phải đợi người nhà đến đón rồi mới nói.

Không chỉ có vậy, khi đưa con vào viện thăm khám, anh H. có gọi điện cho cô giáo Đỗ Thị Chăm – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng để thông báo sự việc con bị ngã gãy chân, thì nhận được phản hồi thiếu trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường.

“Khi tôi gọi điện thông báo, cô Chăm nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Tôi hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”, anh H. trình bày trong đơn.

Anh H. cho biết, anh vô cùng bức xúc trước câu trả lời vô cảm và thiếu trách nhiệm của cô hiệu trưởng. Bởi con anh ngã ở trường và gia đình cần phải biết nguyên nhân vì sao. “Tôi hoàn toàn thông cảm cho cô giáo chủ nhiệm vì đây là sự việc không ai mong muốn, nhưng cách ứng xử và trả lời của hiệu trưởng thì khó chấp nhận được", anh H. chia sẻ.

Con 2 tuổi ngã gãy chân ở trường mầm non, cô hiệu trưởng nói: Sao anh lại gọi cho tôi...”-2

Trường mầm non xã Tam Đồng nơi cháu K.A. đang theo học.

Trước sự việc trên, đại diện phòng giáo dục huyện Mê Linh cho biết đã nắm được thông tin và ngay chiều ngày 29/8 đã cử cán bộ về trường để làm việc, xác minh. Đại diện phòng giáo dục cũng cho rằng  hiện việc cấp bách là phối hợp, tập trung điều trị cho sức khỏe của cháu bé sớm bình phục.

Về phía nhà trường, bà Đỗ Thị Chăm (hiệu trưởng trường MN Tam Đồng) xác nhận có nhận được cuộc gọi từ gia đình cháu K.A. lúc 20 giờ ngày 28/9. Bà Chăm lý giải rằng khi nghe điện thoại bản thân bà nghĩ bé K.A. bị ngã ở gia đình nên có nói những câu như gia đình phản ánh.

“Chỉ khi hai cô giáo phụ trách lớp cháu K.A. nói đang có mặt tại bệnh viện, cùng gia đình đưa học sinh đi khám tôi mới biết cháu ngã ở trường. Các cô giáo không báo cáo kịp thời nên ban giám hiệu không nắm được thông tin”, bà Chăm cho hay.

Với cương vị là người đứng đầu nhà trường, bà Chăm đã lên tiếng nhận trách nhiệm sau khi sự việc xảy ra. Đồng thời cho biết: “Nếu được thông tin sớm hơn, không cần phụ huynh phải gọi điện, trực tiếp tôi sẽ là người gọi điện cho phụ huynh và thông báo tình hình”.


Theo Khám phá


hiệu trường

Trường mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.