Con đi học bị lớp phó phạt đứng lên ngồi xuống 200 lần, mẹ thêm bức xúc tột độ với thái độ của cô giáo

Chị P. bức xúc vô cùng khi cô giáo chẳng những không khuyên can mà còn có thái độ đồng tình với hành vi đầy bạo lực của bạn lớp phó.

Chị P. bức xúc vô cùng khi cô giáo chẳng những không khuyên can mà còn có thái độ đồng tình với hành vi đầy bạo lực của bạn lớp phó.
 

Từ trước đến nay, cán bộ lớp như lớp trưởng, lớp phó, bí thư, tổ trưởng,… được xem như lực lượng giúp thầy cô gián tiếp giữ trật tự, giám sát các thành viên trong lớp. Nhiêm vụ của "lực lượng bảo an nhí" này thường là giúp thầy cô giáo ghi tên các bạn chưa làm bài tập hay nói chuyện trong giờ học.

Hiếm khi cán bộ lớp được trực tiếp đưa ra hình phạt với bạn bè. Vì điều đó dễ gây xích mích, cũng như tạo tâm lý lộng hành cho các em học sinh.

Thế nhưng gần đây, một vụ việc xảy ra ở lớp học đã khiến bà mẹ P. vô cùng bức xúc. Theo đó, trong một nhóm Facebook dành cho các bậc phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm dạy học cho con, chị P. bức xúc chuyện con mình bị bạn lớp phó phạt đứng lên ngồi xuống 200 lần, không rõ vì lỗi gì. Khi chị P. phản ánh với giáo viên thì điều bất ngờ là cô này lại hoàn toàn đồng tình với cách xử phạt của cán bộ lớp.

Con đi học bị lớp phó phạt đứng lên ngồi xuống 200 lần, mẹ thêm bức xúc tột độ với thái độ của cô giáo-1

Chị P được đăng tải lên mạng xã hội.

Sau khi câu chuyện của chị P. được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ với cách xử lý vấn đề của cô giáo.

Nhiều phụ huynh khác cũng bức xúc chia sẻ lại câu chuyện tương tự của con mình. Chị T., cũng là thành viên của nhóm Facebook kể lại: "Cái này đúng nha. Con em học cấp 2 có tình trạng tương tự".

Con đi học bị lớp phó phạt đứng lên ngồi xuống 200 lần, mẹ thêm bức xúc tột độ với thái độ của cô giáo-2

Các phụ huynh tỏ ra bức xúc trước câu chuyện.

Một số phụ huynh khác thì bày tỏ thái độ bàng hoàng, sợ hãi trước hành vi bạo lực của bạn lớp phó, cũng như sự đồng tình của cô giáo trước hành vi này.

"Sao các con còn nhỏ mà lại có cách tư duy quản lý thế này? Buồn nữa là cô giáo lại đồng tình".

"Mình không hiểu sao vẫn có người coi chuyện phạt này là bình thường. Đó chính là một hình thức bạo lực học đường mà xã hội cần phải lên án. Giáo dục nhân văn không có chỗ cho việc các bạn hoặc cô giáo phạt học sinh".

Hiện tại bài đăng về câu chuyện của chị P. vẫn đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm và bình luận rôm rả.

Cách đây chưa lâu, Ban Giám hiệu trường THCS Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo, đồng thời đình chỉ giảng dạy 6 tháng đối với bà Đinh Duyên Hồng Yến (giáo viên môn Tiếng Anh), vì xâm phạm thân thể người học, gây hậu quả khá nghiêm trọng. Giáo viên này đã phạt học sinh đứng lên ngồi xuống 200 lần. Em học sinh thực hiện được hơn 100 lượt thì ngã quỵ.
 

 


Theo Helino


phạt học sinh

phụ huynh

bạo hành học đường

cô giáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.