Con gái có thành tích học tập khiến ai cũng choáng, mẹ Hoa hậu Lương Thùy Linh nói 1 câu hé lộ phương pháp dạy con tài sắc vẹn toàn

Có thể nói Hoa hậu Lương Thùy Linh thành công như ngày hôm nay nhờ phương pháp giáo dục của mẹ.

Đạt IELTS 7.5, đỗ Đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm 24,1... có thể nói Hoa hậu Lương Thùy Linh thành công như ngày hôm nay nhờ phương pháp giáo dục của mẹ.

IELTS 7.5 và một loạt cuộc thi học sinh giỏi môn tiếng Anh

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh đang trở thành tâm điểm chú ý bởi cô không chỉ là quán quân trong cuộc thi sắc đẹp mà còn khiến mọi người nể phục thành tích học tập của mình. 

Lương Thùy Linh, 19 tuổi, đang học năm thứ hai, khóa 57 chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại, Đại học Ngoại thương. Đây là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của trường với 24,1 điểm. Năm học đầu tiên của cô gái đến từ Cao Bằng cũng khiến mọi người ngưỡng mộ khi cô đạt thành tích loại giỏi.

Trường Đại học Ngoại thương nơi Thùy Linh theo học cũng là cái nôi sản sinh ra các hoa hậu như Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh; Hoa hậu Việt Nam năm 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên; Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy; Hoa hậu Việt Nam năm 1996 Nguyễn Thiên Nga.

Con gái có thành tích học tập khiến ai cũng choáng, mẹ Hoa hậu Lương Thùy Linh nói 1 câu hé lộ phương pháp dạy con tài sắc vẹn toàn-1

Hoa hậu Thùy Linh hiện là sinh viên năm 2, Đại học Ngoại thương.

Trước đó, Thùy Linh từng tham dự và giành được nhiều giải thưởng như: Giải 3 học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh 2017; Giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh 2018; Giải nhất kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh 2017; Huy chương đồng trại hè Hùng Vương 2017 môn Tiếng Anh; Thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh 2018 và đạt IELTS 7.5.

Trong phần thi "Người đẹp tài năng" của cuộc thi Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, cô gây chú ý với bài thi hùng biện bằng tiếng Anh dài 3 phút.

"Chúng tôi giáo dục con cái rất nghiêm khắc"

Không chỉ xinh đẹp, tài năng, Lương Thùy Linh còn sinh ra trong gia đình gia thế và cực kỳ gia giáo ở thành phố Cao Bằng. Mẹ của Thùy Linh là cô Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Cao Bằng và bố là một sĩ quan, công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng. 

Con gái có thành tích học tập khiến ai cũng choáng, mẹ Hoa hậu Lương Thùy Linh nói 1 câu hé lộ phương pháp dạy con tài sắc vẹn toàn-2

Hoa hậu Thùy Linh và mẹ.

Có nền tảng gia đình vững chắc cũng là một lý do giúp Thùy Linh đạt thành tích vượt trội vì được bố mẹ cho học tiếng Anh từ nhỏ. 

Ngoài ra, sau khi con gái giành vương miện, cô Nguyễn Thị Hương trả lời rất rõ ràng về tin đồn mua giải và cũng hé lộ cách giáo dục con của gia đình.

Cô cho biết: "Những tin đồn này hoàn toàn không chính xác và không rõ xuất phát từ đâu. Linh không được gia đình đầu tư, mọi trang phục đi thi đều rất đơn giản. Chúng tôi giáo dục con cái rất nghiêm khắc nên không thể có những chuyện mua bán trao đổi giải".

Theo chia sẻ của cô Hương ban đầu gia đình cũng khá lo lắng trước quyết định đi thi của Thùy Linh vì sợ rằng đây là cuộc chơi tốn kém và sẽ ảnh hưởng tới chuyện học hành. Tuy nhiên khi được con gái thuyết phục về chuyện sẽ không bỏ bê việc học thì gia đình đã đồng ý, ủng hộ.

Cô Hương cho hay, tính Linh khá nhút nhát nên chắc rằng chuyện quyết định đi thi Hoa hậu là do bạn bè động viên. Thùy Linh hiện chưa có bạn trai và thời gian chủ yếu dành cho học hành.

Theo cô Hương, trước đó, gia đình và Linh dự định tháng 10 sẽ sang Đức tham dự trao đổi học sinh 6 tháng nhưng với việc đăng quang này có vẻ kế hoạch này sẽ bị hoãn lại.
 


Theo Helino

 


Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh

phương pháp dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.