Con gái thi xong nói chỉ làm được 8 điểm, bà mẹ bật khóc nức nở trước cổng trường

Buồn vì con gái làm không được bài, bà mẹ đã bật khóc nức nở ngay trước điểm thi THCS&THPT Lương Thế Vinh (TP. Hà Nội).

Buồn vì con gái làm không được bài, bà mẹ đã bật khóc nức nở ngay trước điểm thi THCS&THPT Lương Thế Vinh (TP. Hà Nội).
 

Câu chuyện điểm số chưa bao giờ hết hot trong những gia đình, có nhiều ông bố bà mẹ, họ cho con cái học ngày học đêm và luôn hi vọng con cái sẽ đạt kết quả cao trong những kỳ thi, những bài kiểm tra. Chịu áp lực từ điểm số, từ gia đình, nhiều cô cậu học trò lao đầu vào học tập, ôn luyện bất chấp thời gian ngủ nghỉ với mong ước sẽ nhận được một số điểm xứng đáng.

Tuy nhiên người ta thường nói "học tài thi phận", có những người học tập làm bài rất tốt nhưng đến khi thi lại không đạt kết quả cao hay như kì vọng. Bản thân sĩ tử buồn, cha mẹ thấy vậy cũng bật khóc theo. Câu chuyện này không phải là xa lạ, khi nó vừa xảy ra ngay trong buổi sáng của ngày thi thứ 2 THPT Quốc gia 2019.

Con gái thi xong nói chỉ làm được 8 điểm, bà mẹ bật khóc nức nở trước cổng trường-1

Ảnh: Quang Huy.

Sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, cô bạn Thuỳ Linh (THPT Chuyên Sư Phạm) đã không thể giấu được nỗi thất vọng, tất cả đều hiện trên gương mặt khi ra về. Ngay sau khi gặp mẹ mình, nhìn thấy con mình buồn người mẹ đã bật khóc nức nở khiến ai cũng phải chú ý.

Đề năm nay không quá khó nhưng dài, em chỉ làm được khoảng 8 điểm cho môn Lý. Đề có tính phân loại cao từ câu 30. Em đặt rất nhiều kỳ vọng vào môn này nhưng mà hôm nay em làm không được tốt nên cảm thấy hơi buồn. Còn Hoá và Sinh em chỉ lấy điểm tốt nghiệp nên em cũng không quá đặt nặng ạ!”, cô bạn chia sẻ.

Thấy con của mình buồn, mẹ của Khánh Linh liền bật khóc nức nở, cô chia sẻ rằng: “Thấy con không làm được bài như mong đợi cô cũng cảm thấy buồn lắm, hy vọng những bài sau con sẽ làm tốt hơn!

Con gái thi xong nói chỉ làm được 8 điểm, bà mẹ bật khóc nức nở trước cổng trường-2

Cô bạn Thuỳ Linh (THPT Chuyên Sư Phạm) đã thể hiện rõ nỗi buồn trên gương mặt. Ảnh: Quang Huy.

Con gái thi xong nói chỉ làm được 8 điểm, bà mẹ bật khóc nức nở trước cổng trường-3

Ảnh: Quang Huy.

Con gái thi xong nói chỉ làm được 8 điểm, bà mẹ bật khóc nức nở trước cổng trường-4

Người mẹ bật khóc khi thấy con gái buồn. Ảnh: Quang Huy.
 


Theo Trí Thức Trẻ


đề thi THPT Quốc gia 2019

thi THPT Quốc gia 2019

kỳ thi THPT quốc gia 2019

phụ huynh

thí sinh

sĩ tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.