Công an vào cuộc vụ bữa ăn của trẻ mầm non bị tố không đảm bảo dinh dưỡng

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Năng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa chuyển kết luận kiểm tra Trường mầm non Dương Quan cho cơ quan công an để làm rõ một số tố cáo, phản ánh của phụ huynh về bữa ăn của trẻ mầm non.

Trước đó, một số phụ huynh phản ánh bữa ăn của trẻ tại Trường mầm non Dương Quan chưa đảm bảo dinh dưỡng.

Chị Ng.Th (phụ huynh học sinh, trú tại huyện Thủy Nguyên) chia sẻ, năm học 2020-2021 con chị học tại Trường mầm non Dương Quan và chị tham gia Hội phụ huynh trường.

Theo chị Ng.Th, qua giám sát thực đơn bán trú cho trẻ, chị nhận thấy việc chuẩn bị bữa ăn chưa đầy đủ. Cụ thể, trường có gần 400 học sinh, vậy nhưng thực đơn chỉ có 10kg cá thành phẩm (thịt cá đã làm sạch), 4kg thịt lợn và canh rau. Ngoài bữa chính, trường có chuẩn bị sữa và bữa phụ.

"Tôi cho rằng 14kg thịt cho gần 400 học sinh ăn bữa chính là rất ít, không đảm bảo dinh dưỡng. Do đó, tôi đã có phản ánh tới trường và cơ quan chức năng", chị Ng.Th nói.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, đầu năm 2021, Phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên thành lập đoàn kiểm tra xác minh.

Công an vào cuộc vụ bữa ăn của trẻ mầm non bị tố không đảm bảo dinh dưỡng-1

Đoàn kiểm tra xác định, Trường mầm non Dương Quan thu gộp 2 khoản thu bán trú và lương cho nhân viên nuôi thành quỹ chăm sóc bán trú dẫn đến những bức xúc, thắc mắc của các phụ huynh. Việc chi tiền hỗ trợ thủ quỹ, kế toán ở quỹ bán trú là chưa phù hợp với các văn bản hướng dẫn.

Còn quỹ chăm sóc vườn cây, việc thanh toán cho các đơn vị chăm sóc, tu tạo vườn cây chưa có hóa đơn, chứng từ.

Trong công tác nuôi dưỡng, nhà trường thỏa thuận với phụ huynh nâng mức tiền ăn 25.000đồng/1 trẻ/ngày. Tuy nhiên, nhà trường sử dụng nhiều đầu sổ xuất - nhập thực phẩm, gia vị. Ngoài ra, nhà trường ít kết hợp với phụ huynh trong việc giám sát việc giao nhận thực phẩm.

Đáng chú ý, kết luận kiểm tra của Phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên xác định, nhà trường cân đối tiền ăn bữa chính của trẻ em còn thấp, chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn.

Theo Tiền Phong


học sinh mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.