Đi thi vào lớp 10 gặp đề Toán khó lại còn bị phỏng vấn, nữ sinh trả lời một câu khiến ai cũng câm nín

Theo nữ sinh thì đề thi môn Toán năm nay khó hơn trước nên cô nàng thấy câu số 6 trong đề khó quá thì bỏ qua luôn.

Mặc dù trước khi bước vào kỳ thi lớp 10, Mỹ Linh đã ra sức ôn luyện, học thêm tận 8h tối nhưng theo nữ sinh thì đề thi môn Toán năm nay khó hơn trước nên cô nàng thấy câu số 6 trong đề khó quá thì bỏ qua luôn.

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua tại TP HCM, những cảm xúc vui buồn đan xen lẫn nhau trên gương mặt các sĩ tử. Người thì mặt tươi cười hớn hở ráng nhanh chân chạy qua cổng trường báo tin vui cho bố mẹ, kẻ thì ước gì thời gian có thể quay lại để kịp thời khắc phục lỗi sai của chính mình.

Tuy nhiên cho dù bài thi không được như ý thì trước câu hỏi làm bài được không của người thân hay bạn bè, đa số thí sinh đều giấm nhẹm đi mà thường trả lời chung chung với 2 chữ "cũng được".

Nhưng cô bạn Mỹ Linh dưới đây, mặc dù cảm thấy chất lượng bài thi môn Toán hơi tệ nhưng trước ống kính phỏng vấn của nhà đài, nữ sinh này vẫn trả lời rất thật rằng: "Đối với em thì nó hơi quá sức với em. Tại vì có những bài khó hơn, khó hơn những năm ngoái nữa. Đặc biệt là cái bài 6 trên đây, cái bài này. Em cũng mất chắc khoảng 10 đến 15 phút. Em nghĩ không được xong rồi em bỏ luôn".

Cảm xúc của nữ sinh sau khi xong môn Toán vào lớp 10 tại TP HCM. (Nguồn: Mỹ Linh)

Sau khi đoạn clip được chính Mỹ Linh chia sẻ đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng khi có thái độ rất tỉnh, chân thật khi trả lời câu hỏi, bình thường mọi người ít ai dám thẳng thắn chia sẻ bản thân bỏ câu nào khi được phỏng vấn lên tivi như thế này.

Liên hệ với cô nàng thì được biết mình tên đầy đủ là Vũ Thị Mỹ Linh, học sinh lớp 9/5 trường THCS Bình Thọ (TP HCM), năm nay NV1 của Mỹ Linh xét tuyển vào trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP HCM).

Khi được hỏi độ chính xác của câu trả lời trong clip, Mỹ Linh tâm sự thật ra hôm đó cô nàng vừa bị đau bụng, vừa cảm thấy đề Toán năm nay khó hơn năm ngoái nên sau khi đọc tới câu số 6 cảm thấy không hiểu tận 2 lần nên chấp nhận bỏ qua luôn. Sau khi ra phòng thi nhận được phỏng vấn nên Mỹ Linh trả lời thẳng luôn chứ không che giấu.

Trước câu hỏi có sợ clip này đến tai gia đình không thì Mỹ Linh cho biết khi về nhà bản thân có nói thật với mọi người rồi, cũng cho bố mẹ xem clip luôn. Tuy bố có hơi buồn do nguyện vọng mong muốn Mỹ Linh đậu vào trường THPT Nguyễn Hữu Huân nhưng với số điểm hiện tại thì hơi gian nan, đành phải ngồi lo lắng chờ Sở GD&ĐT TP HCM công bố điểm thi thì mới dự liệu được.

Mỹ Linh chia sẻ môn Toán là môn cô nàng tự tin nhất trong ba môn dự thi vào lớp 10, vào đầu năm lớp 9 cô nàng đã đăng ký chỗ luyện thi môn Toán tới tận 8h tối nhưng không ngờ khi bước vào phòng thi thì kết quả lại be bét đến thế, đúng là học tài mà thi phận. Hiện tại Mỹ Linh như đang ngồi trên đống lửa, được biết NV 2 của Linh xét vào trường THPT Thủ Đức (TP HCM).

Đi thi vào lớp 10 gặp đề Toán khó lại còn bị phỏng vấn, nữ sinh trả lời một câu khiến ai cũng câm nín-1
Ở trong cuộc sống, Mỹ Linh thừa nhận mình là người có tính cách vui vẻ, hơi nhây. Mục đích chia sẻ clip lên mạng xã hội chỉ muốn góp vui cho mọi người sau kỳ thi căng thẳng. Ảnh: NVCC

 

Theo Helino


tuyển sinh vào lớp 10

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.