Giáo viên nước ngoài tại Việt Nam: "Tôi thực sự xúc động khi nhìn thấy dòng người chào đón các cầu thủ U23"

Bình luận0

Dù là một người ngoại quốc, chị Amor cũng cảm thấy phấn khích và xúc động khi nhìn thấy cảnh tượng rất đông cổ động viên đứng chào đón, hò reo tên các cầu thủ U23 trở về nước.

Dù là một người ngoại quốc, chị Amor cũng cảm thấy phấn khích và xúc động khi nhìn thấy cảnh tượng rất đông cổ động viên đứng chào đón, hò reo tên các cầu thủ U23 trở về nước.

Dù đã 2 ngày trôi qua kể từ khi đội tuyển U23 trở về nước, kết thúc giải bóng đá châu Á AFC Cup, người hâm mộ Việt Nam vẫn không thể quên được hình ảnh trận đấu lịch sử, nơi các chàng trai của đội U23 đã làm người hâm mộ nức lòng với một trận cầu đỉnh cao. Với người hâm mộ trong nước, trận bóng đá và các cầu thủ là tâm điểm chú ý còn với nhiều người nước ngoài, chứng kiến sự cuồng nhiệt của các cổ động viên Việt Nam mới làm họ thực sự ấn tượng.

Giáo viên nước ngoài tại Việt Nam: Tôi thực sự xúc động khi nhìn thấy dòng người chào đón các cầu thủ U23 về nước - Ảnh 1.

Cả một đoạn đường từ sân bay Nội Bài về trung tâm thủ đô Hà Nội, sắc cờ đỏ rực một màu.

Chị Amor EM, một người Philippines đang làm việc tại Việt Nam cũng là một người rất cuồng nhiệt với bóng đá. Trả lời phỏng vấn, chị chia sẻ:

"Mọi thứ thật sự vô cùng ấn tượng. Tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng người dân hò reo, cổ vũ các cầu thủ bóng đá nhiều như vậy. Sự ủng hộ của người dân Việt Nam cho các cầu thủ đội bóng U23 là quá lớn và ngoài sức tưởng tượng của tôi".

"Các cầu thủ U23 không chiến thắng tại giải lần này nhưng người dân Việt Nam đã khiến họ cảm thấy mình là những người chiến thắng", Amor chia sẻ.

Dù hiện tại đang làm giáo viên tại một thành phố nhỏ, chị Amor vẫn cảm thấy không khí sôi sục, tinh thần bóng đá của người dân tràn trề. Từ thành phố tới nông thôn, ai ai cũng hào hứng với đội tuyển U23 Việt Nam.

"Tôi thực sự cảm động. Tôi không biết rằng người Việt Nam lại cuồng nhiệt với bóng đá như vậy. Ở quốc gia của tôi, mọi người cũng yêu bóng đá nhưng không lớn đến thế.

Những con đường nhuộm đỏ màu áo và màu cờ, dòng người đổ ra như thác. Dù ở thành phố nhỏ, kể cả khi đội tuyển Việt Nam thua, người dân vẫn lái xe ra ngoài đường và vẫy cờ, hô vang tên Việt Nam".

"Dù không phải là fan bóng đá thực sự, tôi vẫn cảm nhận được điều gì đó ấn tượng sẽ xảy ra nên dõi theo trận đấu. Và đó chính là tinh thần của người hâm mộ khiến tôi muốn dõi theo từng trận".

Giáo viên nước ngoài tại Việt Nam: Tôi thực sự xúc động khi nhìn thấy dòng người chào đón các cầu thủ U23 về nước - Ảnh 2.

"Tôi thực sự cảm động. Tôi không biết rằng người Việt Nam lại cuồng nhiệt với bóng đá như vậy. Ở quốc gia của tôi, mọi người cũng yêu bóng đá nhưng không lớn đến thế".

Khi được hỏi về cầu thủ yêu thích của mình, chị Amor cũng chia sẻ.

"Tôi thực sự thích Quang Hải và Tiến Dũng - 2 cầu thủ đã làm rất tốt vai trò của mình và lập công trong trận đấu. Cả đội bóng đã thực sự khiến đối thủ phải nể sợ. Tôi cho rằng Uzbekistan đã có những giây phút khó khăn khi đá với Việt nam. Các cầu thủ đã làm rất tốt, bất chấp thời tiết.

Quả thực, tình yêu của người Việt Nam dành cho đất nước và những người đại diện cho cả dân tộc thực sự quá lớn lao và khiến tôi xúc động vô cùng. Đây có lẽ cũng là bài học cho nhiều quốc gia khác trên thế giới".

Theo Helino


U23 Việt Nam

giáo viên nước ngoài

người hâm mộ bóng đá

Bình luận(0)