Hai cô giáo thừa nhận buộc dây vào người bé trai 4 tuổi cột lên cửa sổ ở Nam Định

Trong bản tường trình của mình, 2 cô giáo đã thừa nhận hành vi buộc dây vào người cháu P để cháu khỏi quậy phá, chạy lung tung.

Trong bản tường trình của mình, 2 cô giáo đã thừa nhận hành vi buộc dây vào người cháu P để cháu khỏi quậy phá, chạy lung tung.

Hai cô giáo thừa nhận buộc dây vào người bé trai 4 tuổi cột lên cửa sổ ở Nam Định-1

Cháu P bị buộc dây vào người, treo lên cửa sổ.

Liên quan đến vụ việc bé trai 4 tuổi bị buộc dây cột vào cửa sổ gây xôn xao dư luận, trao đổi với báo chí, ông Lưu Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh (Nam Định) cho biết: Ngay trong chiều 28/11, lãnh đạo UBND huyện Trực Ninh đã cử đoàn kiểm tra do Trưởng Phòng GD&ĐT huyện làm trưởng đoàn về trường Mầm non Trực Đại B xác minh sự việc.

Qua báo cáo sơ bộ, về mặt cảm quan là không thể chấp nhận được việc học sinh bị buộc dây vào người rồi cột vào cửa sổ.

Ông nói, cho dù học sinh có như thế nào nhưng nếu giáo viên làm như vậy thì rất phản cảm. Huyện đã yêu cầu hai cô giáo lớp cháu N.V.P (4 tuổi, bé trai bị buộc dây cột vào cửa sổ - PV) phải viết bản kiểm điểm cá nhân để tường trình lại sự việc.

Căn cứ vào ý kiến của gia đình cháu P và báo cáo sơ bộ từ nhà trường cho biết: Cháu P vốn là học sinh chậm phát triển trí tuệ và mắc chứng tăng động.

Hoàn cảnh cháu rất éo le vì bố mất sớm, mẹ cũng bị tâm thần bỏ đi khi vừa sinh cháu được một thời gian nên việc nuôi dạy đều do bà nội đã 60 tuổi chăm sóc.

Do nhà nghèo, mặc dù đã có bệnh án của Bệnh viện Nhi Trung ương kết luận và hướng dẫn điều trị, nhưng bà nội đành phải cho cháu trai về quê vì không có tiền chạy chữa.

Trong bản tường trình của mình, 2 cô giáo đã thừa nhận hành vi buộc dây vào người cháu P để cháu khỏi quậy phá, chạy lung tung. Dù đã khuyên gia đình nên cho cháu nghỉ học để điều trị ở bệnh viện nhưng vì hoàn cảnh, bà H (bà nội cháu P - PV) vẫn xin nhà trường nhận trông cháu mấy năm nay. Việc trông cháu cũng khá vất vả.

Tuy nhiên, hành động của cô giáo như vậy là không thể được. Sắp tới, huyện sẽ chỉ đạo thành lập hội đồng kỉ luật để đưa ra hình thức kỉ luật với hai cô giáo này.

Theo ông Dương, rất có thể hai cô giáo sẽ bị kỉ luật cảnh cáo và không được nâng lương trong thời gian tới. Kĩ năng sư phạm của cô giáo trong trường hợp này là kém.

Vào sáng 29/11, đoàn công tác của huyện Trực Ninh cũng tới nhà bà H để hỏi thăm cháu P và gia đình cũng không có ý kiến gì đối với cô giáo vì cho rằng cháu mình cũng hay chạy nhảy, nghịch ngợm do tăng động.

Theo Trí Thức Trẻ


tăng động

bạo hành trẻ em

cô giáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.