- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hải Phòng lại cho học sinh tiếp tục nghỉ học
UBND thành phố Hải Phòng vừa ra công văn hỏa tốc về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh do dịch Covid-19.
Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3.
Học sinh ở Hải Phòng sẽ nghỉ học đến hết ngày 15/3 theo thông báo mới. Ảnh minh họa: Việt Hùng.
Trước đó, ngày 4/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trường liên cấp, học viên trung tâm GDNN-GDTX các quận, huyện, đơn vị trực thuộc, trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học hoạt động trở lại từ ngày 8/3.
Sở cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học hoàn thành trước ngày 7/3.
Tuy nhiên, căn cứ vào việc kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại các trường học trên thế giới, tình hịch dịch Covid-19, ý kiến chuyên môn của sở Y tế, ngày 7/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch.
Học sinh tại Hải Phòng tạm dừng đến trường từ ngày 29/1 vì dịch Covid-19. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thành phố cho học sinh tạm thời chưa đến lớp để đảm bảo an toàn.
Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng thực hiện việc học trực tuyến theo thông báo trước đó của sở. Các trường tiểu học chỉ cho học sinh ôn lại kiến thức. Học sinh khối 1, 2 dừng học trực tuyến trong khi học sinh khối 3, 4, học trực tuyến ở mức độ hạn chế, chỉ ôn tập, không dạy kiến thức mới và dạy vào thời gian thích hợp.
Như vậy, tính đến ngày 7/3, cả nước còn Hải Dương, Hải Phòng vẫn cho học sinh tạm dừng đến trường. Tuy nhiên, Hải Dương cho phép học sinh lớp 12 tại các trường ở 8 địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, gồm TP Chí Linh và các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, đi học từ ngày 8/3 nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19.
Theo Zing
- Giáo dục6 giờ trước"Cô giáo của em rất xinh nhưng cô chưa có người yêu. Chúng em rất thương cô. Em rất yêu quý cô và mong cô sớm có người yêu để cả lớp được ăn cỗ".
- Vụ nhiều học sinh lớp 6 không đọc được chữ: Có phụ huynh từng xin cho con ở lại lớp nhưng không đượcGiáo dục15 giờ trướcBà Nguyễn Thị Kim H. (có con học lớp 6 chưa đọc thông viết thạo) bày tỏ với Tuổi trẻ online, lúc con học lớp 4, thấy con đọc viết chưa rành bà đã rất lo lắng. Sau đó, con bà vẫn được lên lớp 5.
- Giáo dục18 giờ trướcVideo đã gây xôn xao và đang được lan truyền trên mạng xã hội.
- Giáo dục1 ngày trướcMột học sinh đang chơi ở tầng 2 của nhà trường thì bất ngờ ngã xuống bị thương nặng, phải phẫu thuật sọ não.
- Giáo dục1 ngày trướcThông tin này được đưa ra trong tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội gửi UBND TP về việc điều chỉnh kế hoạch thi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.
- Giáo dục1 ngày trướcTrưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình nói trên Tuổi trẻ, có thể không dừng lại ở 6 em ở Trường THCS - THPT Tân Mỹ.
- Giáo dục2 ngày trướcTrường Mầm non A Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) ra văn bản kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh toàn trường ủng hộ tiền mua xe máy cho một phụ huynh bị mất cắp khi đón con gây ra nhiều tranh cãi.
- Giáo dục3 ngày trướcTheo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), thí sinh bắt đầu tiến hành đăng ký dự thi là từ ngày 27-4 đến hết ngày 11-5.