Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác "Quốc tế", thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm

Mặc dù có từ "quốc tế" trong tên gọi nhưng các trường dưới đây đều không nằm trong danh sách công bố 21 trường quốc tế của Sở GD&ĐT TP HCM.

Mặc dù có từ "quốc tế" trong tên gọi nhưng các trường dưới đây đều không nằm trong danh sách công bố 21 trường quốc tế của Sở GD&ĐT TP HCM.
 

Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công khai danh sách 11 trường kèm theo tên quốc tế đúng với quy định của cơ quan quản lý, Sở GD&ĐT TP HCM cũng đăng tải lên website danh sách 21 trường có yếu tố nước ngoài, hay còn được hiểu là "trường quốc tế" tại địa bàn TP HCM tính đến thời điểm tháng 7/2019.

Theo thông tin trên website của Sở GD&ĐT TP HCM, hệ thống trường có yếu tố nước ngoài có hai hình thức. Một là những trường có vốn đầu tư nước ngoài, dạy chương trình nước ngoài và hai là những trường được phép dạy thí điểm chương trình nước ngoài, trường dạy bổ sung chương trình nước ngoài.

Ngay lập tức, những trường gắn mác quốc tế để thu hút thí sinh cũng đã lộ ra trên địa bàn TP HCM khiến nhiều phụ huynh thất vọng. Tuy tên trường có kèm theo chữ "quốc tế" nhưng lại không nằm trong danh sách công bố của Sở.

Trường TH - THCS - THPT Quốc tế Á Châu

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu. Trên website chính thức, trường quảng cáo chương trình tiếng Anh quốc tế của Trường Quốc tế Á Châu được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standard - Hoa Kỳ. Giáo trình của trường được soạn thảo và thẩm định bởi Hội đồng Khoa học của Trường.

Học phí của trường từ 9,5 triệu đồng/tháng cho đến 16,5 triệu đồng/tháng.

Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác Quốc tế, thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm-1

Chi phí học tập và sinh hoạt bậc tiểu học của trường Quốc tế Á Châu

Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác Quốc tế, thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm-2

Và đây là chi phí cho bậc trung học

Trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon

Trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon giảng dạy từ lớp 1 cho đến lớp 12. Ngoài ra trên website, trường chia sẻ là trường song ngữ quốc tế đầu tiên ở TP HCM đồng giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo và chương trình Khung của bang Massachusetts, Hoa Kỳ với những kỳ thi chuẩn mực quốc tế như MAP, TOEFL hoặc SAT. 

Mức học tập tại trường không hề thấp, khoảng 170 triệu đồng/năm cho bậc tiểu học và 307 triệu đồng/năm cho bậc trung học phổ thông.

Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác Quốc tế, thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm-3

Biểu phí năm học 2019 - 2020 của trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon

Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS)

Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (Wass) đào tạo từ mầm non cho đến trung học phổ thông với hai hình thức, chương trình song ngữ và chương trình quốc tế. Trong phần giới thiệu tuyển sinh, trường chia sẻ là một trong 9 thành viên của Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương. 

Với học phí chương trình song ngữ ở mức 73 triệu đồng/năm ở bậc mầm non và 175 triệu đồng/năm cho lớp 12. Còn chương trình quốc tế có học phí cao hơn, từ 152 triệu đồng/năm cho đến 380 triệu đồng/năm.

Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác Quốc tế, thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm-4

Học phí chương trình quốc tế niên khoá 2019 - 2020 của trường Quốc tế Tây Úc (WASS)

Trường Quốc tế Sài Gòn Star

Trường Quốc tế Sài Gòn Star ở quận 2, TP HCM đào tạo từ bậc mầm non đến bậc trung học cơ sở. Hiện tại trường giảng dạy chương trình mầm non Quốc tế (IEYC), chương trình tiểu học Quốc tế (IPC) và chương trình trung học Quốc tế (YMIC).

Học phí năm nay của trường đối với mầm non là 10,485 triệu đồng/năm, bậc trung học là 12,815 triệu đồng/năm và 15,145 triệu đồng/năm. Đây là mức phí chưa bao gồm các chi phí như đồng phục, đón rước khác.

Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác Quốc tế, thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm-5

Bảng học phí năm học 2019 - 2020 của trường Quốc tế Sài Gòn Star

Hệ thống trường Quốc tế Ngôi Sao Nhỏ

Hệ thống trường Quốc tế Ngôi Sao Nhỏ có địa chỉ tại quận Bình Tân, TP HCM. Trường đào tạo học sinh từ bậc học Mầm non đến hết bậc Trung học Phổ thông. Học phí của trường ở mức 11.899.000 đồng/tháng.

Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác Quốc tế, thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm-6

Mặc dù quảng cáo đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhưng trường Quốc tế Ngôi Sao Nhỏ lại không nằm trong danh sách của Sở GD&ĐT TP HCM

Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương (APC)

Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương (APC) là một hệ thống trường Quốc tế song ngữ với quá trình đào tạo từ bậc mầm non đến bậc trung học phổ thông. Hiện có cơ sở tại TP HCM, Khánh Hoà, Bình Thuận, Gia Lai và Lâm Đồng.

Ở APC giảng dạy chương trình quốc tế song ngữ, đây là sự kết hợp giữa chương trình Bộ GD – ĐT Việt Nam và chương trình quốc tế Cambridge. Hiện mức học phí của trường từ 60 triệu đồng/năm cho đến 205 triệu đồng/năm, tuỳ theo chương trình đào tạo và cấp học.

Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác Quốc tế, thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm-7

Bảng học phí chương trình Quốc tế năm học 2019 - 2020 của trường Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương

Trường Phổ thông Quốc tế TIS

Trường Phổ thông Quốc tế TIS giảng dạy xuyên suốt từ mầm non đến trung học phổ thông, kết hợp chương trình giáo dục Quốc gia với chương trình giáo dục Quốc tế. Hiện trường cho học sinh lựa chọn hình thức nội trú hoặc bán trú.

Mức học phí của trường từ 1539 USD/ năm (khoảng 35 triệu đồng) đến 12203 USD/năm (khoảng 230 triệu đồng).

Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác Quốc tế, thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm-8

Học phí dành cho lớp nội trú của trường Phổ thông Quốc tế TIS năm nay

Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld

Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld thuộc tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld, giảng dạy chương trình giáo dục quốc tế cho học sinh có độ tuổi từ 18 tháng đến dưới 6 tuổi. Ở cơ sở TP HCM trường nằm trong một khu chung cư cao cấp.

Trên website, trường chia sẻ áp dụng chương trình và triết lý giáo dục dựa theo giáo trình “Ươm mầm và phát triển trẻ Mầm non” của Singapore và Khung chương trình Giáo dục Mầm non của Australia. Mức học phí của trường rơi vào khoảng 200 triệu đồng/năm tuỳ theo cấp học.

Hàng loạt trường ở TPHCM tự gắn mác Quốc tế, thu học phí khủng tận 380 triệu đồng/năm-9

Hiện trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld có 11 cơ sở tại 7 tỉnh gồm Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương, Vũng Tàu và Cần Thơ.
 


Theo Helino


học phí khủng

học phí

trường quốc tế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.