Hiệu trưởng lên tiếng vụ giáo viên tát học sinh bầm mặt trong giờ kiểm tra: Cần có hình thức kỷ luật cao hơn với cô giáo

Liên quan đến vụ cô giáo tát học sinh bầm mặt trong giờ kiểm tra, mới đây, cô Trang đã có bản tường trình về sự việc và nhận hình thức kỷ luật: Đình chỉ công tác 1 tháng, 6 tháng không đứng lớp, 1 năm không chủ nhiệm.

Liên quan đến vụ cô giáo tát học sinh bầm mặt trong giờ kiểm tra, mới đây, cô Trang đã có bản tường trình về sự việc và nhận hình thức kỷ luật: Đình chỉ công tác 1 tháng, 6 tháng không đứng lớp, 1 năm không chủ nhiệm.

Ngày 15/5, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 11 phút ghi lại hình ảnh giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8, Trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra học kỳ 2 lớp 2A7 mà cô Trang là giám thị. 

Hiệu trưởng lên tiếng vụ giáo viên tát học sinh bầm mặt trong giờ kiểm tra: Cần có hình thức kỷ luật cao hơn với cô giáo-1

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Được biết, hành động này của cô Trang xảy ra vào ngày 8/5. Cô Trang đã có bản tường trình về sự việc và nhận hình thức kỷ luật: Đình chỉ công tác 1 tháng, 6 tháng không đứng lớp, 1 năm không chủ nhiệm. 

Trưa 16/5, PV đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Họa – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan. Bản thân bà Họa cũng nhận định, hành động trên của giáo viên Trang là hoàn toàn sai, không mang tính giáo dục, có tính chất nghiêm trọng.

"Theo quan điểm của tôi, hình thức kỷ luật mà cô Trang nhận còn nhẹ. Cần có hình thức kỷ luật cao hơn với cô Trang", bà Họa nói. 

Hiệu trưởng lên tiếng vụ giáo viên tát học sinh bầm mặt trong giờ kiểm tra: Cần có hình thức kỷ luật cao hơn với cô giáo-2Hiệu trưởng lên tiếng vụ giáo viên tát học sinh bầm mặt trong giờ kiểm tra: Cần có hình thức kỷ luật cao hơn với cô giáo-3

Nam sinh lớp 2 chưa rõ khi viết thông tin vào bài kiểm tra học kỳ khiến cô giám thị bực tức, tát tím thái dương, vụt tấy đỏ cẳng chân.

Tuy nhiên khi được hỏi về trách nhiệm của nhà trường khi để xảy ra sự việc như trên, bà Họa cho biết, thời điểm đó bà đang họp trên quận Hồng Bàng. Hơn nữa, từ trước tới nay, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan cũng luôn quán triệt tới từng giáo viên về các chuẩn mực sư phạm, đạo đức nhà giáo cũng như việc bảo vệ học sinh. 

Bà Họa nhấn mạnh:"Chúng tôi khẳng định đã làm hết sức mình. Giáo viên sai tới đâu, trong phạm vi, chúng tôi sẽ báo cơ quan chức năng xử lý. Chúng tôi hoàn toàn hợp tác với phụ huynh".

Trong một diễn biến khác, khi trả lời câu hỏi của PV về một người phụ nữ áo đỏ bước vào lớp ở cuối đoạn clip, thẳng tay đánh học sinh, bà Họa xác nhận, đó là cô Phạm Thị Vân – giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7, Trường Tiểu học Quán Toan – lớp có hàng loạt học sinh bị cô Trang đánh trong giờ kiểm tra học kỳ 2. 

Được biết, cô Vân cũng có bản tường trình về sự việc xảy ra. Hiện tại, theo xác nhận từ bà Họa, cô Trang chưa tới gia đình hỏi thăm hay xin lỗi gia đình em Đ., mặc dù theo thông tin từ chị Nguyễn Như Anh (mẹ em Đ.), hiện cháu phải điều trị kháng sinh liều cao vì viêm và phù nề, xung huyết, ứ mủ.

Theo Helino


giáo viên tát học sinh

bạo lực học đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.