Hiệu trưởng mầm non “cắt xén” 1.746 suất ăn của trẻ lấy tiền tổ chức ăn buffet

Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng (Thanh Hóa) đã chỉ đạo nhiều giáo viên của trường “cắt xén” 1.746 suất ăn của trẻ để làm tiệc buffet

Bà Ngô Thị Hồng Lê – Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng (Thanh Hóa) đã chỉ đạo nhiều giáo viên của trường “cắt xén” 1.746 suất ăn của trẻ với lý giải là dành tiền để tổ chức sự kiện và ăn buffet.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kết luận nội dung phản ánh bà Ngô Thị Hồng Lê - Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng bị 13 giáo viên của trường tố có nhiều sai phạm trong công tác điều hành, quản lý, thu chi tài chính của nhà trường.

Đơn của 13 giáo viên trường mầm non Quảng Thắng tố cáo bà Lê gồm các nội dung: Công tác thu chi tiền học phẩm, tiền hoạt động lễ hội, tiền đồ dùng phục vụ bán trú, tiền vệ sinh trường lớp, ăn bớt tiền ăn của học sinh, nhận tiền “chạy” việc cho giáo viên và tự đặt ra các quy định hà khắc đối với giáo viên.

Hiệu trưởng mầm non cắt xén” 1.746 suất ăn của trẻ lấy tiền tổ chức ăn buffet-1

Kết luận của Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa về các nội dung giáo viên tố cáo sai phạm đối với bà Lê.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã thành lập đoàn xác minh đơn phản ánh với nội dung trên để có căn cứ kết luận và xử lý. Trên cơ sở báo cáo của đoàn thẩm tra, xác minh, ông Lê Anh Xuân – Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa kết luận như sau:

Bà Lê đã thu hơn 116 triệu đồng của phụ huynh để mua đồ dùng học tập nhưng không qua sổ sách, chi sai mục đích. Đáng lẽ, khoản tiền này phải được sử dụng để mua đồ dùng học tập, nhưng bà Lê lại chỉ đạo và quyết chi hơn 30,5 triệu đồng để trả nợ cho giáo viên, chi công thu tiền, dùng mua tài liệu tại phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố…

Năm học 2018 - 2019, trường thu tới hơn 101 triệu đồng để phục vụ các hoạt động lễ hội, nhưng cũng không mở sổ sách theo dõi. Năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019 thu tiền để mua đồ dùng phục vụ bán trú, nhưng không mua bát, thìa, chăn mùa đông, chậu, nồi, tủ bảo ôn, bếp gas công nghiệp… như dự toán ban đầu.

Nghiêm trọng hơn, từ tháng 9 – 12/2018, bà Ngô Thị Hồng Lê đã bắt các giáo viên cắt tổng 1.746 suất ăn của học sinh. Cụ thể, bà Lê đã chỉ đạo giáo viên mỗi bữa ăn phải cắt bớt từ 20-25 suất ăn so với thực tế. Tổng số suất bị cắt là 1.746 suất ăn, trị giá gần 42 triệu đồng.

Hiệu trưởng mầm non cắt xén” 1.746 suất ăn của trẻ lấy tiền tổ chức ăn buffet-2Trường mầm non Quảng Thắng nơi bà Lê đang giữ chức hiệu trưởng bị phát hiện có nhiều sai phạm.

Việc “bớt xén” suất ăn đồng nghĩa với khẩu phần ăn của mỗi học sinh bị thiếu dinh dưỡng, thiếu khẩu phần. Bà Lê giải thích là cắt bớt suất ăn để lấy tiền thi thoảng tổ chức tiệc buffet cho học sinh (?)

Đối với nội dung tố cáo bà Lê gợi ý và nhận của 3 giáo viên tổng số tiền 130 triệu đồng để "chạy" ký hợp đồng dài hạn. Do không có chuyên môn xác định tính xác thực của các đoạn ghi âm mà các giáo viên cung cấp nên UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Công an TP Thanh Hóa vào cuộc, điều tra, làm rõ vụ việc và sẽ xử lý sau.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa yêu cầu ban giám hiệu trường mầm non Quảng Thắng phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và kiến nghị hình thức xử lý đối với bà Ngô Thị Hồng Lê; kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan khác. Đồng thời, yêu cầu trường mầm non Quảng Thắng phải hoàn trả cho phụ huynh học sinh tổng số tiền hơn 57 triệu đồng do thu chi không đúng mục đích, không sử dụng.
 


Theo Người đưa tin


ăn bớt tiền

khẩu phần ăn

hiệu trưởng

cắt xén khẩu phần ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.