Học sinh hứng 231 cái tát phải cấp cứu, cô giáo thanh minh do "áp lực" lớp xếp cuối bảng

Cô Thủy cho rằng do các tiêu chí thi đua rất khắt khe, trong khi lớp của cô chủ nhiệm thường xuyên bị xếp cuối bảng nên rất áp lực.

Cô Thủy cho rằng do các tiêu chí thi đua rất khắt khe, trong khi lớp của cô chủ nhiệm thường xuyên bị xếp cuối bảng nên rất áp lực.

Học sinh hứng 231 cái tát phải cấp cứu, cô giáo thanh minh do áp lực lớp xếp cuối bảng-1

Sự việc giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) Nguyễn Thị Phương Thủy yêu cầu các bạn tát học sinh Hoàng Long L. 231 cái khiến em này nhập viện cấp cứu đã gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua.

Nói về nguyên nhân dẫn đến hành động của mình trên báo Tiền Phong, cô Nguyễn Thị Phương Thủy cho rằng: Do nhà trường xây dựng chuẩn mức độ II, các tiêu chí thi đua rất ngặt nghèo, trong lúc lớp 6.2 của cô chủ nhiệm thường xuyên bị xếp cuối bảng nên rất áp lực.

Trong ngày 19/11, lớp cô Thủy có mấy trường hợp phạm lỗi bị "cờ đỏ" phát hiện. Trong lúc nóng giận cô đã không bình tĩnh xử lí, mà nghĩ ra việc làm sai trái. "Tôi rất hối hận về việc làm của mình, mong gia đình em N. tha lỗi và tôi hứa sẽ không bao giờ tái phạm" - cô Thủy nói.

Tuy nhiên, cũng theo thông tin trên báo này, đây không phải lần đầu cô Thủy đánh học sinh mà trước đó đã nhiều lần xảy ra cách giáo dục học trò bằng bạo lực. Ngày còn dạy ở Trường THCS Hải Ninh, nữ giáo viên thường xuyên đánh học trò và nghĩ ra nhiều cách trừng phạt khác người, đã bị nhà trường kiểm điểm.

Học sinh hứng 231 cái tát phải cấp cứu, cô giáo thanh minh do áp lực lớp xếp cuối bảng-2

Học sinh Hoàng Long N. bị cô giáo chủ nhiệm và cả lớp tát 231 cái phải nhập viện điều trị (Ảnh: Infonet)

Trước đó, theo thông tin trên trang Zing, ngày 19/11, cháu Hoàng Long N., học sinh lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh, nói tục ngoài sân trường, bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy đã bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp N.

Tổng số học sinh 27 cháu, có 3 cháu quên vở bài tập, phải về nhà nên không tham gia "tát phạt" N. Còn lại mỗi cháu phải tát N. đủ 10 cái.

Theo học sinh phản ánh, nếu bạn nào tát nhẹ, người bị phạt sẽ tát ngược lại 10 cái nên N. bị tát rất mạnh. Khi bị tát cái cuối cùng, N. vừa khóc vừa đau, buột miệng nói tục. Cô T. đứng cạnh đã vung thêm một cái tát.

Tổng số N. bị tát 231 cái khiến em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh vào ngày 19/11, trong tình trạng 2 má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đến sáng 23/11, cháu đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.

Ngày 23/11, ông Đỗ Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Duy Ninh, Quảng Bình - cho biết ông đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy.

(Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ


cấp cứu

giáo viên chủ nhiệm

đánh học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.