Học trò xin nghỉ học với lý do: Trông nhà cho bố mẹ đi Đà Lạt hâm nóng tình cảm và phản ứng siêu dễ thương của cô giáo

Cô đồng ý cho nghỉ học chẳng phải vì học sinh đâu, mà là vì tình cảm của bố mẹ học sinh thôi!

Cô đồng ý cho nghỉ học chẳng phải vì học sinh đâu, mà là vì tình cảm của bố mẹ học sinh thôi!

Trong cuộc đời đi học, ai mà chẳng từng viết đơn hoặc nhắn tin xin giáo viên cho phép nghỉ học. Dù vắng mặt vì chuyện gì, thì lý do viết trong đơn cũng phải rất thuyết phục mới khiến thầy cô tin tưởng và đồng ý cho nghỉ. Thế nhưng lý do nghỉ học trong trường hợp của cặp cô trò dưới đây thì lại độc đáo và đáng yêu hết phần thiên hạ, khiến người ta đọc xong cứ phải tủm tỉm cười. 

Học trò xin nghỉ học với lý do: Trông nhà cho bố mẹ đi Đà Lạt hâm nóng tình cảm và phản ứng siêu dễ thương của cô giáo-1

(Ảnh: Ngọc Ngọc Châu)

Chẳng là có một bạn nữ nhắn tin xin cô giáo nghỉ học với lý do bố mẹ đi vắng nên em phải trông nhà. Cô giáo nhận được thấy không hài lòng nên mới "ui trời" và phản bác lại rằng chẳng thuyết phục và chân thực tý nào. Ý tứ không đồng ý của cô đã rõ ràng, những tưởng bạn nữ này sẽ đầu hàng hoặc tìm cách quanh co với lý do khác, nhưng không, cô bạn vẫn tiếp tục kiên nhẫn giải thích, theo kiểu: vâng, bố mẹ em đi vắng, nhưng không phải vắng kiểu thông thường đâu, mà là đi Đà Lạt để vun đắp tình cảm đấy; mà bố mẹ đã dặn 2 chị em phải trông nhà cẩn thận, sáng nay em của em đã trông nhà, chiều phải đến lượt em thôi, còn để cho nó đi học nữa chứ! Cuối cùng lại còn bồi thêm một câu hứa sẽ mượn tập của bạn để chép lại bài kèm câu "nha cô" ngọt xớt và trái tim to đùng đoàng phía sau. Đáng yêu thế này ai chịu cho thấu!

Thế nhưng cô giáo đâu có chịu thua, quyết tâm làm một cô giáo đáng yêu không kém cạnh khi đồng ý cho học trò nghỉ học chẳng phải vì học sinh đâu, mà là vì tình cảm của bố mẹ học sinh thôi: "Phải cùng em... vun đắp tình cảm của bố mẹ em!".

Ôi đúng là dễ thương gì đâu!
 


Theo Helino


cô giáo

học trò

đơn xin nghỉ học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.