HS trường Hồng Hà siêu đặc biệt trong clip ‘Cuộc sống thời Covid-19’

Hưởng ứng phong trào tạo video chủ đề “Cuộc sống thời Covid-19”, nhiều HS trường THPT Hồng Hà tạo ra những clip thú vị và đầy ý nghĩa thể hiện ý thức chống dịch và sự đoàn kết chung tay chống dịch với cộng đồng và xã hội.

Sau gần 3 tháng nghỉ học tránh dịch, học sinh trường THPT Hồng Hà (67 Lê Văn Hưu) đã dần trở lại nhịp học tập bình thường, và cũng như trước đây, các em lại sẵn sàng hưởng ứng tham gia những hoạt động ngoại khóa tại trường.

Một trong những hoạt động đang được thực hiện sôi nổi nhất hiện nay là phong trào tạo video với chủ đề “Cuộc sống thời Covid-19” nhằm tái hiện lại những hình ảnh có một không hai của cuộc sống trong thời gian cả nước đoàn kết chống lại dịch bệnh.

HS trường Hồng Hà siêu đặc biệt trong clip ‘Cuộc sống thời Covid-19’-1
 Ảnh cắt từ clip lớp 11N2 chủ đề “Cuộc sống thời Covid-19”

Chỉ sau một tuần chuẩn bị, các em học sinh đã tạo ra những video khiến cho các thầy cô giáo khá bất ngờ. Các video được dựng bằng nhiều hình thức khác nhau như hài kịch, video hình ảnh động, clip art, hoạt hình… Có những video đã được các em học sinh lên kịch bản, dàn dựng, ghi hình công phu.

HS trường Hồng Hà siêu đặc biệt trong clip ‘Cuộc sống thời Covid-19’-2
Ảnh cắt từ clip lớp 10A1 chủ đề “Cuộc sống thời Covid-19”

Điều bất ngờ nhất là những cảm nhận rất tích cực của các em học sinh trong thời gian chống dịch vừa qua. Các em thể hiện những kiến thức đầy đủ để bảo vệ bản thân và xã hội trước dịch bệnh, thể hiện mong muốn chia sẻ với cộng đồng với xã hội những khó khăn trong thời gian chống dịch và hơn tất cả là sự biết ơn, cảm kích trước những vất vả hi sinh của đội ngũ y bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch.

HS trường Hồng Hà siêu đặc biệt trong clip ‘Cuộc sống thời Covid-19’-3
Ảnh cắt từ clip lớp 11A4 chủ đề “Cuộc sống thời Covid-19”

 

HS trường Hồng Hà siêu đặc biệt trong clip ‘Cuộc sống thời Covid-19’-4
Ảnh cắt từ clip lớp 11N1 chủ đề “Cuộc sống thời Covid-19”

Trong các clip dự thi, các em học sinh vừa thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình, vừa bộc lộ thái độ rất tích cực và trách nhiệm đối với xã hội với cộng đồng , đó chính là điều khiến các thày cô giáo trường THPT Hồng Hà rất tự hào. Bên cạnh đó còn có cả những hình ảnh vui nhộn về tập thể lớp, về thầy cô, về mái trường Hồng Hà và sự so sánh đầy thú vị giữa cuộc sống trước và trong khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Thế Định


hống dịch

dịch Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.