Khi nào công bố đáp án môn thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019?

Đáp án các môn thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 đang là một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh và giáo viên quan tâm nhất hiện nay.

Đáp án các môn thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 đang là một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh và giáo viên quan tâm nhất hiện nay.

Ngày 29/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) đã chính thức công bố đáp án đề thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ văn. Đây là môn thi tự luận duy nhất, đồng thời là môn thi đầu tiên được công bố đáp án.

Khi nào công bố đáp án môn thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019?-1

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT).

Đối với 8 môn thi còn lại chưa có đáp án, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết sẽ cân nhắc thời điểm phù hợp để công bố các đáp án này với giải thích nhằm mục tiêu ngăn ngừa gian lận trong khâu chấm thi.

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều cải tiến nhằm ngăn ngừa gian lận đặc biệt là việc điều chỉnh, bổ sung nâng cấp quy trình và phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

"Quy trình chấm bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 các môn được tăng cường bảo mật bằng cách mã hóa. Mã hóa từ dữ liệu trung gian đến dữ liệu cuối cùng. Ngay cả đáp án chấm trắc nghiệm cũng được mã hóa. Và nó chỉ có thể được giải mã bằng công cụ phần mềm trắc nghiệm", ông Mai Văn Trinh cho biết.

Ông Trinh phân tích: "Cụ thể, phiếu trả lời trắc nghiệm được quét theo từng phòng thi. Thư ký cắt miệng túi bài thi, kiểm điểm phiếu trả lời trắc nghiệm đối chiếu với số phiếu trả lời trắc nghiệm ghi trên túi bài thi và phiếu thu bài, chuyển phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ kỹ thuật nạp vào máy quét. Quét xong phiếu trả lời trắc nghiệm của túi nào, phiếu trả lời trắc nghiệm được thư ký kiểm đếm, đóng lại túi đó và niêm phong theo quy định".

Quá trình chấm được thực hiện hoàn toàn trên phần mềm với chu trình khép kín. Dữ liệu được sinh ra bởi phần mềm đều được mã hóa và chỉ có thể giải mã khi Bộ GD&ĐT cấp khóa giải mã.

Rút kinh nghiệm của kì thi năm 2018, năm nay camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm 24/24h.
 


Theo Thời đại

 


đáp án đề thi THPT quốc gia

đề thi THPT Quốc gia 2019

thi THPT Quốc gia 2019

kỳ thi THPT quốc gia 2019


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.