Không thể tin nổi: Một trường THPT ở Thái Nguyên có điểm chuẩn vào lớp 10 chỉ 5.9 điểm 3 môn!

Cá biệt, một số thí sinh có môn thi chỉ đạt 0.25, 0.5 hay 0.75 điểm vẫn trúng tuyển vào trường.

Cá biệt, một số thí sinh có môn thi chỉ đạt 0.25, 0.5 hay 0.75 điểm vẫn trúng tuyển vào trường.

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã công bố điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm học 2019-2020, đáng lưu ý điểm chuẩn các trường thấp kỷ lục, 3 môn 10 điểm vẫn đỗ lớp 10. Vụ việc này vẫn chưa hết nóng, thì mới đây, lại xuất hiện thêm một trường có điểm chuẩn chỉ 5.9 điểm, tương đương với 2 điểm mỗi môn thi là có thể đỗ. Sau khi tìm hiểu, ngôi trường được nhắc đến ở đây, là trường THPT Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên).

Thông tin về điểm chuẩn được chính nhà trường công bố trên fanpage của mình. Lý giải cho việc điểm chuẩn quá thấp này, nhà trường cho biết rằng do chỉ tiêu không đủ, nên đã phải hạ mức điểm sàn đến mức có đủ thí sinh.

Không thể tin nổi: Một trường THPT ở Thái Nguyên có điểm chuẩn vào lớp 10 chỉ 5.9 điểm 3 môn!-1Không thể tin nổi: Một trường THPT ở Thái Nguyên có điểm chuẩn vào lớp 10 chỉ 5.9 điểm 3 môn!-2
Ảnh: THPT Đại Từ.

Mặc dù điểm chuẩn chỉ 5.9 điểm, thế nhưng lượng thí sinh đạt điểm cao cũng không phải là ít. Theo thống kê từ dữ liệu điểm thi, có đến 367/669 thí sinh trúng tuyển có số điểm lớn hơn 20. Còn số thí sinh dưới 15 điểm rơi vào khoảng 150 thí sinh.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi, đặc biệt trên trang confession của trường, rất nhiều người trong đó có các cựu học viên đã bày tỏ quan ngại về chất lượng giáo dục của trường Đại Từ trong tương lai.

"Những năm trước đây trường Đại Từ luôn lấy điểm cao. Đáng lẽ khi tuyển học sinh không đủ chỉ tiêu, nhà trường nên làm phương án giảm số lượng học sinh xuống. Chứ không phải kéo vớt hết 100% học sinh thi là đỗ thì thấy thật buồn cười. Nghĩ mà thấy tự ái cho cựu học sinh Đại Từ, hôm nay còn đi gây chiến với bao người để bảo vệ "điểm chuẩn" nữa. Đây không phải trách học sinh, mà trách cách xử lí tình huống của nhà trường", bạn C.V.V bình luận.

"Thực ra thì nhiều em điểm cũng cao, thực sự giỏi. Tuy nhiên anh chị đang nói mặt bằng chung. Mấy em điểm cao rồi thì nói làm gì, xét toàn diện xem, tính trung bình đi. Tính thử điểm Toán Văn nhân đôi cộng với điểm cộng xem. Điểm như thế là quá thấp, ở đây không nói đến điểm cộng, mọi năm điểm 10 là rất nhiều. Còn năm nay điểm dưới 2 còn nhiều gấp mấy lần điểm 10 mọi năm", bạn N.N.H cho biết.

"Cũng do là thiếu chỉ tiêu nên lấy 5.9 điểm. Nhưng để học sinh có môn 0.25 điểm cũng đỗ thì quá thất vọng, 0.25 có khi là cô giáo chấm thi cố vớt vát để không bị liệt, nói chung là chất lượng càng ngày càng kém, không biết 4 năm cấp 2 đã học cái gì nữa", bạn H.N cho hay.

Theo Trí thức trẻ


điểm chuẩn vào lớp 10

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.