Không tìm được trường vừa ý, bố mẹ đưa con du lịch quanh thế giới để tự học

Một cặp vợ chồng đã chọn đi du lịch khắp thế giới thay vì cho con đi học bởi vì họ cảm thấy không thể tìm thấy một ngôi trường đủ tốt.

Một cặp vợ chồng đã chọn đi du lịch khắp thế giới thay vì cho con đi học bởi vì họ cảm thấy không thể tìm thấy một ngôi trường đủ tốt.

Anh Paul và chị Caroline King đã gặp và yêu nhau trong các cuộc du lịch. Hai người gặp nhau trong khi đi du lịch ở Kashmir năm 2003 và sau đó định cư ở Gothenburg, Thụy Điển. Đến nay, anh chị quyết định truyền tình yêu đó cho các con. Hai đứa trẻ - Winston (6 tuổi) và Henry (4 tuổi), trong suốt 19 tháng qua đã cùng bố mẹ đi du lịch qua khoảng 15 quốc gia. Cặp đôi cho rằng con trai họ năng động hơn so với những bạn bè đồng trang lứa.

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 1
Cặp đôi đã đưa con đi du lịch suốt 19 tháng qua

Trước đây, cặp đôi từng tìm kiếm khoảng 20 trường học cho con trai lớn Winston. Sau đó, họ đưa ra một quyết định thay đổi toàn bộ cuộc đời. Cả hai bán ngôi nhà trị giá khoảng 8,4 tỷ đồng và để đi du lịch, tự dạy con học và chưa có kế hoạch từ bỏ ý định này.

Chia sẻ với tờ với The Sunday Mirror, anh Paul (39 tuổi) cho biết: "Chúng tôi sẽ không bao giờ ép buộc con trai đi học hay đi thi. Chúng tôi không to tiếng với con bao giờ vậy tại sao giáo viên lại được làm như thế". Còn chị Caroline cân nhắc điều này sau khi cậu bé Winston than thở mình chán ghét các buổi tập đọc ở trường mẫu giáo.

Cặp đôi bắt đầu chuyến đi của gia đình mình từ Romania, sau đó là Dubai rồi sang Ấn Độ, Maldives, Malaysia, Indonesia, Borneo, Thái Lan, Lào, Mỹ, Colombia, Tây Ban Nha, Ai Cập, Italy và Cộng hòa Séc.

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 2

Các cậu bé năng động hơn bạn bè đồng trang lứa

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 3

Hai cậu bé vui đùa ở Bali

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 4

Cậu bé Henry mạnh dạn cầm một con mực bên bãi biển Maldives

Để chi trả chi phí cho những chuyến du lịch của mình, 2 vợ chồng có một xưởng sản xuất võng với tên Hammock Heaven ở Cambridgeshire. Hai người điều hành từ xa nhưng may mắn công việc vẫn luôn trôi chảy.

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 5

Cả nhà trượt tuyết ở Thụy Điển, thăm đỉnh Vesuvius ở Ý và khám phá Dubai

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 6

Cả nhà kẹp bốn trên chiếc xe máy ở Ấn Độ

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 7

Trên miệng núi lửa Solfatara tại Ý

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 8
Cậu bé Henry tắm nắng tại Prague, Séc

"Đôi khi, các con cho tôi cảm giác chúng chẳng thu nhận được gì trên những hành trình ấy. Bọn trẻ chẳng thích thú gì trước kim tự tháp và hờ hững trước đấu trường La Mã. Nhưng sau đó, các con sẽ kể về những điều chúng đã thấy nên chúng tôi biết hai đứa thực sự có ấn tượng. Một buổi sáng, các con thức giấc và đòi quay lại Ai Cập. Tại sao lại phải đọc về lịch sử và văn hóa trong sách khi bạn có thể trải nghiệm trực tiếp?", anh chia sẻ.

Cặp đôi giao cho con các "bài tập" dựa trên những chuyến đi của trẻ và không tin vào tác dụng của việc la mắng. Cả gia đình vừa trải qua mùa hè ở Prague, Séc và có kế hoạch tới Iceland và Australia sau đó.

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 9

Cả gia đình trên một chiếc thuyền ở Kerala, Ấn Độ. Cặp đôi cho rằng họ có thể tìm hiểu thêm từ việc đi du lịch thực tế hơn là đọc qua sách vở

khong tim duoc truong vua y, bo me dua con du lich quanh the gioi de tu hoc - 10
Mỗi nơi đi qua, các bé sẽ được giao tìm hiểu về vùng đất đó


Theo Khám Phá


kỹ năng sống

chọn trường cho con

trải nghiệm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.