Lập danh sách điều tra dịch tễ học sinh, giáo viên tiếp xúc với nữ sinh dương tính với nCoV ở Vĩnh Phúc

Ngày 7/2, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Sở này đã có có báo cáo cụ thể những học sinh, giáo viên tiếp xúc với học sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu vừa phát hiện dương tính với nCoV để điều tra dịch tễ.

Ngày 7/2, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Sở này đã có có báo cáo cụ thể những học sinh, giáo viên tiếp xúc với học sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu vừa phát hiện dương tính với nCoV để điều tra dịch tễ.

Thông tin của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết, học sinh N.T.T.D – sinh năm 2004, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, hiện đang là học sinh lớp 10A2 – Trường THPT Võ Thị Sáu.

Được biết, ngày 6/2 tỉnh này thông báo phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với nCoV đều là người nhà của bệnh nhân N.T.D - công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán – Trung Quốc - người đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020.

Lịch trình di chuyển của học sinh N.T.T.D tại trường THPT Võ Thị Sáu đã được báo cáo cụ thể từ ngày 22/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 học sinh N.T.T.D nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D.

Lập danh sách điều tra dịch tễ học sinh, giáo viên tiếp xúc với nữ sinh dương tính với nCoV ở Vĩnh Phúc-1

Trường THPT Võ Thị Sáu Vĩnh Phúc lập danh sách học sinh, giáo viên tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với nCoV

Sáng ngày 30/1/2020, học sinh N.T.T.D đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1/2020 sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em N.T.T.D nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 06/02/2020 học sinh N.T.T.D có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em D); trong ngày học sinh D đến trường đã có 06 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).

Nhà trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

Hiện Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu UBND tỉnh này cho phép học sinh nghỉ học trong các ngày từ 3-8/2 và mới đây là các ngày 10-15/2 để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh. Sở cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ khẩu trang y tế, hỗ trợ các các học sinh phòng chống dịch Corona.

Theo ANTĐ

Xem link gốcẨn link gốc https://anninhthudo.vn/doi-song/lap-danh-sach-dieu-tra-dich-te-hoc-sinh-giao-vien-tiep-xuc-voi-nu-sinh-duong-tinh-voi-ncov-o-vinh-phuc/842045.antd?fbclid=IwAR3_4cz3i4CTbdYV1bteUZoX47FUHjYOjjDTirbeUe7t0Os2TwZifK6Qs5w

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.