Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh, sinh viên TP.HCM: Có trường nghỉ đến 20 ngày!

Một số trường học ở TP.HCM đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh, sinh viên các bậc học.

Mới đây, có 2 trường đại học đầu tiên ở TP.HCM đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên. Đó là các trường:

- ĐH Công nghiệp TP.HCM

Sinh viên, học viên của trường sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 24/1/2022 đến hết ngày 13/2/2022 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 13 tháng Giêng năm Nhâm Dần). 

Từ ngày 14/2/2022, sinh viên, học viên thực hiện học tập theo thời khóa biểu => Như vậy sinh viên trong trường sẽ được nghỉ Tết 20 ngày.

- ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM

Tương tự, ĐH Tài chính - Marketing cũng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với toàn thể sinh viên. Sinh viên của trường nghỉ từ ngày 24/1/2022 đến hết ngày 6/2/2022 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần). 

Tổng cộng, sinh viên được nghỉ 14 ngày. Ngày 7/2/2022, học viên, sinh viên trở lại học tập theo thời khóa biểu.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Trước đó vào tháng 10, UBND TP.HCM đã đã công bố kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022, trong đó có quy định các ngày nghỉ lễ được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm của Trung ương và thành phố.

Hiệu trưởng các trường chủ động chỉ đạo việc dạy bù, dạy học trên internet đối với các trường hợp phải tạm dừng việc dạy học vì lý do thiên tai, dịch bệnh... đảm bảo thời gian thực học theo quy định.

Riêng kỳ nghỉ Tết Âm lịch Nhâm Dần được UBND TP.HCM quy định bắt đầu từ ngày 29/1/2022 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 6/2/2022 (tức 6 tháng Giêng Âm lịch).

Theo Pháp luật & Bạn đọc


Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.