Cựu sinh viên Ngoại thương khuyên các em gái mới tốt nghiệp: Luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, luôn có biện pháp an toàn khi QHTD

Lời chia sẻ đầy sâu sắc và thấm thía của một người chị cựu sinh viên giấu tên đã mang đến bài học cho rất nhiều người, kể cả nam hay nữ mới tốt nghiệp Đại học.

Lời chia sẻ đầy sâu sắc và thấm thía của một người chị cựu sinh viên giấu tên đã mang đến bài học cho rất nhiều người, kể cả nam hay nữ mới tốt nghiệp Đại học.

Mới đây, trên trang FTU Confessions có đăng tải bài tâm sự của cựu sinh viên giấu tên, muốn nhắn gửi tới các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Chính bởi nội dung hết sức sâu sắc mà dòng trạng thái đã thu về hơn một ngàn lượt tương tác và rất nhiều chia sẻ, bình luận thú vị.

Từ việc bạn trẻ luôn phải nỗ lực hết mình để vươn lên, để trưởng thành hơn phiên bản ngày hôm qua...

Đoạn tâm sự đầu tiên có nội dung như sau:

"Nhắn gửi các em gái còn trẻ. Trai cũng vào đọc mà biết.

Chị là sinh viên K47 ra trường đã 7 năm rồi, đang làm việc ở châu Âu mảng tài chính. Lâu lắm rồi chị mới vào đọc bài viết trên page FTU Confessions. Gần đây lướt qua thấy 2 bài: (1) "Don't worry, be happy": đại ý cứ sống cuộc đời của mình, đừng chạy theo so sánh với cuộc đời của người khác, đừng bon chen mà phiền não. (2) Em gái trẻ biết mình có thai khi tập quân sự ở Xuân Hòa.

Bắt đầu vào bài (1): Chị đồng ý không chạy theo so sánh cuộc đời của mình với người khác, mỗi người có một nhân sinh quan khác nhau, có những kiểu hạnh phúc riêng của mình. Công việc nào, hay mức lương nào cũng đều có thể khiến ai đó thấy đủ và vừa. Nhưng các em đừng quên là các em phải so sánh chính mình của ngày hôm nay và ngày hôm qua. Các em đã trở nên tốt đẹp, khôn ngoan hơn chưa? Thêm một chút đóng góp nho nhỏ cho những người xung quanh?

Cựu sinh viên Ngoại thương khuyên các em gái mới tốt nghiệp: Luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, luôn có biện pháp an toàn khi QHTD-1

(Ảnh minh họa)

Chị đồng ý là các em hãy thôi phàn nàn, vì sao biết không? Vì các em đang theo học tại một trong những trường tốt nhất ở Việt Nam, vì các em đang có điều kiện học hỏi và trau dồi bản thân ở một đất nước còn bao hoàn cảnh nghèo và thiếu thốn, và hơn hết vì các em còn rất trẻ còn bao năm tháng phía trước mà khám phá, để biết mình còn có thể bước xa tới đâu. Gieo một hạt mầm xuống đất, không vất vả vun bón, qua nắng qua mưa sao có quả ngọt mà ăn? Không nếm trải thất bại sẽ không bao giờ có được thành công.

Cựu sinh viên Ngoại thương khuyên các em gái mới tốt nghiệp: Luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, luôn có biện pháp an toàn khi QHTD-2

(Ảnh minh họa)

Chị không định nghĩa thành công của một người bằng mức lương hay địa vị xã hội người đó đạt được. Chị định nghĩa thành công bằng độ dày dặn kinh nghiệm và bài học cuộc đời của mỗi người. Có một quãng thời gian chị cũng suy nghĩ muốn buông xuôi và "cứ sống kiểu dân văn phòng sáng đi tối về cho nhẹ não". Nhưng có lẽ chính cuộc sống đấy lại khiến chị nặng não hơn vì não không được tập mà, cứ ỳ và béo ú ra và mình ngu đi như một hậu quả tất yếu. Nghĩ xa hơn một chút, sau này khi các em làm bố làm mẹ, điều gì các em muốn nhắn gửi đến những đứa con của mình? Mong là lối suy nghĩ an phận thủ thường của một bộ phận lớn giới trẻ Việt Nam sẽ thay đổi (vâng, dù rất khó). Hãy nghĩ xem: Bố mẹ làng nhàng thì con cái làng nhàng rồi các cháu cũng làng nhàng..."

Hiểu một cách đơn giản, thì trong những năm gần đây, có nhiều người trẻ sống theo chân lý "Sống là chính mình". Nhưng thử hỏi liệu bản thân bạn đã tốt nhất hay chưa? Nếu chưa, thì bạn sẽ mãi là một kẻ thua cuộc.

... cho tới lời cảnh tỉnh người trẻ nhất định phải dùng bao cao su khi quan hệ tình dục

Đoạn sau của lời chia sẻ được cựu sinh viên ấy viết:

"Chuyển sang bài (2). Một lời nhắn nhủ ngắn gọn thôi: Các em gái khi quan hệ đều phải bắt đối tác dùng bao cao su và bản thân các em cũng nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn khác. Chị cũng đến ngạc nhiên khi nhiều em nói có thai sẽ phá. Tại sao lại phải như thế? Tại sao em có thể mạo hiểm sức khỏe của mình và tính mạng của một sinh linh bé bỏng chỉ để thỏa mãn nhu cầu của một thằng đàn ông?

Đừng đọc và rồi để đó thôi. Chào các em!"

Cựu sinh viên Ngoại thương khuyên các em gái mới tốt nghiệp: Luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, luôn có biện pháp an toàn khi QHTD-3

(Ảnh minh họa)

Có thể tuổi trẻ ai cũng bồng bột, ai cũng muốn được đắm chìm trong những cảm giác hoan lạc mà quên đi mất trách nhiệm của chính mình. Chỉ một vài phút giây quá dễ dãi, cả cuộc đời có thể rẽ sang một góc tối đáng sợ. Hãy luôn biết yêu thương bản thân mình, đồng thời không ngừng nâng tầm những giá trị bên trong của chúng ta nhé.

Các sinh viên mới ra trường thì sao? Các bạn thấy bài học trên có đúng đắn và sâu sắc không nhỉ?
 


Theo Helino


sinh viên Ngoại thương

sinh viên mới ra trường