Một trường học chụp ảnh cho học sinh và nhận ra: Càng học lên cao, càng cười ít đi, càng lớn càng không vui vẻ

Thứ bảy, 16/02/2019 19:59
Áp lực học tập càng lớn, càng khiến con người ta dễ mệt mỏi.

Áp lực học tập càng lớn, càng khiến con người ta dễ mệt mỏi.

Học nhiều bạn có thấy áp lực không? Có thấy mệt mỏi không? Chắc chắn câu trả lời đối với đa số học sinh là có. Chẳng qua là họ có tìm thấy niềm đam mê trong sự học hay không thôi, chứ học nhiều, thi cử, làm bài tập nhiều chắc chắn có lúc thấy mệt mỏi về cả sức khoẻ lẫn tinh thần.

Mới đây một trường Trung học ở Hàng Châu, Trung Quốc đã tiến hành chụp ảnh cho 600 học sinh của trường sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch và nhận ra một điều: Càng học lên cao, học sinh càng ít người, càng không còn hồn nhiên, thoải mái.

Thậm chí học sinh những lớp cao cũng từ chối tham gia buổi chụp ảnh này, họ chẳng thấy hứng thú và vui vẻ như những em khoá dưới. Có lẽ áp lực học tập đã đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của các em nhiều quá.


Một trường học chụp ảnh cho học sinh và nhận ra: Càng học lên cao, càng cười ít đi, càng lớn càng không vui vẻ-1
Càng học cao, học sinh càng ít cười và ngại ngùng

Hiệu trưởng của trường chia sẻ rằng ý tưởng này là của tất cả các giáo viên, họ muốn các em thật vui vẻ, hồn nhiên như chính tuổi của các em vậy. Mỗi nụ cười, mỗi ánh mắt rực sáng tia hi vọng đều là động lực rất lớn cho thầy cô.

Theo thống kê của trường, trong gần 600 bức ảnh mặt cười được chụp, có khoảng 45% là của học sinh năm nhất, khoảng 25% là từ học sinh trung học cơ sở, và khoảng 20% ​​là học sinh trên trung học cơ sở. Lớp càng thấp, nụ cười càng tự nhiên, càng tự tin. Khi học lên cao, niềm vui càng ít, nụ cười càng giảm. Thậm chí học sinh cuối cấp khi bảo cười họ chỉ mím chi.

Càng lớn, học sinh càng không thích cười, hiệu trưởng của ngôi trường này nghĩ rằng điều đó có liên quan đến áp lực học tập ngày càng tăng của học sinh.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet