Nam sinh khoe đỉnh cao làm phao thi, in chữ li ti cho vào bút nhưng bị ném đá ngược: Thời gian làm phao học được nửa cuốn sách rồi!

Thứ bảy, 11/05/2019 07:07
Những hình ảnh phao thi được thiết kế tinh vi này đã gây ra khá nhiều tranh cãi.

Những hình ảnh phao thi được thiết kế tinh vi này đã gây ra khá nhiều tranh cãi.

"Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba, học trò" – không ai có thể phủ nhận học sinh là những cá thể lém lỉnh và láu cá nhất quả đất với vô vàn mưu mô, trò nghịch khó đỡ ở trường học. Và nói đến nỗi sợ lớn nhất của chúng (ngoại trừ thầy cô giáo) chính là các bài kiểm tra, thì lũ "tiểu quỷ" này còn sáng chế ra những chiếc "phao" lách qua những bài kiểm tra sáng tạo đến mức "thần sầu".

Thế nhưng, việc gì cũng có giới hạn và cũng không nên quá lạm dụng, điển hình là trường hợp làm phao thi gây tranh cãi ồn ào gần đây. Lý do là bởi người đó đã quá tốn công sức trong việc làm phao thi, thậm chí còn dùng cả phần mềm để thiết kế từng chút một khiến người xem thay vì ngưỡng mộ lại chỉ thấy "chướng mắt".

Nam sinh khoe đỉnh cao làm phao thi, in chữ li ti cho vào bút nhưng bị ném đá ngược: Thời gian làm phao học được nửa cuốn sách rồi!-1Nam sinh khoe đỉnh cao làm phao thi, in chữ li ti cho vào bút nhưng bị ném đá ngược: Thời gian làm phao học được nửa cuốn sách rồi!-2Nam sinh khoe đỉnh cao làm phao thi, in chữ li ti cho vào bút nhưng bị ném đá ngược: Thời gian làm phao học được nửa cuốn sách rồi!-3
Ảnh: Lanhư Trần/Trường Người Ta.

Ngay sau khi chùm ảnh được đăng tải, cư dân mạng đã nổ ra một cuộc tranh cãi ầm ĩ. Người thì tỏ vẻ bức xúc với việc quay cóp quá mức của học sinh thời nay, người lại thay nam sinh lên tiếng biện minh. Một số khác thì cho rằng không phải chuyện liên quan đến mình và dành lời khen cho sự sáng tạo của chàng trai.

"Đây để phân tích cái biệt tài xem tài liệu này cho các bạn nghe nhé. Trông thì hay đấy nhưng nó không tối ưu cao bằng các các khác đâu. Mà cái này chỉ áp dụng cho các môn công thức hay nội dung ngắn ít thôi chứ các môn chính trị hay các môn học bài thì không khả thi thật đấy.

Thứ nhất, làm trò này cho môn Văn, Sử, Địa thì tiền đâu cho đủ để mua bút mà dán cho hết nội dung. Nếu làm được thì mang một đống bút vào giáo viên chắc chắn sẽ nghi ngờ. Thứ hai, các bạn không nghĩ tới khả năng đi tìm cây bút có nội dung ứng với nội dung của cây bút trước giữa một đống bút sao? Đấy, lại chỉ thêm mất thời gian. Mà với lại một cây bút dán được quá ít nội dung đi. Thứ ba, nếu bị giáo viên sinh nghi thì lại khó mà thủ tiêu được", bạn Hạnh Hạnh cho hay.

Bạn Huỳnh Ngân nói thêm: "Trong thời gian làm cái này tôi có thể học thuộc 8 bài văn rồi á". "Thiết nghĩ tôi sẽ học bài thật chăm chỉ, nỗ lực bằng sức của bản thân và làm bằng kiến thức của mình. Tại vì thời gian để tìm và dịch ra từng chữ ở cái tem để quay bài thì cũng hết cả thanh xuân rồi", Phương Thảo nói.

Trước giờ, học sinh từ Tây sang ta, dốt giỏi cỡ nào cũng có một biệt tài mà khó ai có thể địch được: quay cóp trong giờ thi. Đúng kiểu cái khó ló cái khôn, đã không học bài, lười học bài thì học sinh sẽ phải nghĩ ra mọi cách để có thể qua được kỳ kiểm tra, nếu không muốn học lại, thi lại. Mùa thi nào đến, ngoài tâm trạng hồi hộp các em mang theo thì túi cũng phải đầy phao mới mong sống sót.

Tuy nhiên, những phương pháp này không phải là điều mà các bạn nên học theo vì nó đi kèm với rất nhiều rủi ro đáng sợ. Nếu bạn không muốn phải uổng phí cả năm học để rồi bị đánh trượt vì quay cóp thì đừng học theo cách này. Có khi, việc gian lận trong thi cử còn bị xử lý theo luật pháp. Vì vậy, chỉ còn cách là học thôi, chứ giáo viên, họ cũng biết thừa trình quay cóp của học sinh đấy.

Theo Helino

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet