Ngắt hoa phượng làm móng tay, trò chơi tuổi thơ nhiều năm về trước nay lại bùng lên trong giới học trò

Đúng là chỉ có thể lũ học trò mới nghĩ ra những trò điên dại này!

Đúng là chỉ có thể lũ học trò mới nghĩ ra những trò điên dại này!

Tháng 5 là lúc cái nắng hè oi ả xuất hiện, tiếng ve kêu râm ran, mùa hoa phượng nở đỏ rực cả sân trường. Tháng 5 là lúc báo hiệu cho kì nghỉ hè dài của đám học trò sắp phải rời xa mái trường thân yêu, là lúc nói lời chia tay trong ngậm ngùi luyến tiếc của những cô cậu cuối cấp. Trong những ngày này, màu đỏ rực của hoa phượng trên nền trời xanh báo hiệu một mùa hè đã đến. Sắc đỏ của hoa phượng đã in sâu vào mỗi chúng ta từ thuở cắp sách đến trường…

Học sinh vốn là đám quậy phá, không thể ngồi yên khi tụ tập cùng nhau. Và khi mùa phượng nở, lũ học sinh lại được dịp bày trò nghịch ngợm từ những cánh "hoa học trò" này. Điển hình là trò nghịch ngợm mới đây nhất của một nhóm bạn, biến hoa phượng thành bộ móng tay siêu chất.

Ngắt hoa phượng làm móng tay, trò chơi tuổi thơ nhiều năm về trước nay lại bùng lên trong giới học trò-1Ảnh: Mai Phuong./Không có muối.

Ngay dưới phần bình luận, nhiều người cũng tích cực khoe về kỷ niệm thời cắp sách đến trường của mình khi mùa phượng nở.

"Hồi tiểu học ra về xong chờ bố mẹ tới đón hay ngồi dưới cây phượng chơi như vầy lắm nè", bạn Bích Phượng bình luận.

"Nhà mình có một cây phượng, mùa này là mùa ăn trộm hoa nhiều nhất năm luôn, nên mình đã quyết định rào lại cho tụi trộm đỡ hái hoa", bạn Hà Huyên cho hay.

"Hồi trước tôi hái hoa trong trường cũng bị bác bảo vệ bắt, bắt một lần rồi về sau cả đám vặt không còn một cành hoa luôn", bạn Trần Nhung chia sẻ.
 


Theo Helino

 


hoa phượng

mùa chia tay

tuổi học trò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.