Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2, nhiều tỉnh đã quyết định lùi thời gian nhập học

Ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm phổi Corona, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất cho học sinh được nghỉ cho đến khi có diễn biến mới.

Ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm phổi Corona, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất cho học sinh được nghỉ cho đến khi có diễn biến mới.


Do diễn biến phức tạp, ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định công bố dịch viêm phổi Vũ Hán (hay còn gọi là dịch viêm đường hô hấp cấp) do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Ngay trong chiều 1/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn tới Thủ tướng xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 để phòng dịch. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2, nhiều tỉnh đã quyết định lùi thời gian nhập học-1
Học sinh 3 tỉnh công bố dịch được nghỉ học từ 3/2.

Cụ thể, để bảo đảm sức khỏe cho người học, cán bộ, giáo viên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Đối với các tỉnh/thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của Sở GDĐT và Sở Y tế. 

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 30/1, cấp tiểu học có 2.165 học sinh nghỉ học, chiếm 1,78%, trong đó 156 trường hợp vắng không phép.

Theo số liệu cập nhật lúc 9h sáng 31/1, với cấp tiểu học, huyện Tam Dương có 1.313 học sinh nghỉ học; Thành phố Vĩnh Yên có 1.171 học sinh; huyện Bình Xuyên có 851 học sinh, các huyện, thành phố khác phổ biến ở con số 200 - 400 học sinh.

Lào Cai cho học sinh nghỉ thêm 3 ngày

Ngày 31/1, UBND tỉnh Lào Cai đồng ý với đề xuất của Sở GDĐT Lào Cai, cho phép kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý đối với cấp học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 5/2 nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Điều đó có nghĩa so với kế hoạch trước đó, học sinh Lào Cai được nghỉ thêm 3 ngày.

Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần 

Quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau thời gian nghỉ tết được chủ tịch UBND TP Cần Thơ đưa ra ngay trong chiều 1/2 theo đề xuất của Sở Y tế. 

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần bắt đầu từ ngày 3/2 đến 8/2 để có thời gian tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Cao Bằng cho học sinh nghỉ học 2 ngày 

Giám đốc Sở GDĐT Cao Bằng đã ký công văn tạm thời cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học. Theo đó, học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 4/2.

Sở GDĐT Cao Bằng cũng lưu ý, từ ngày 5/2/2020, nếu không có sự thay đổi, các cơ sở giáo dục tiếp tục cho học sinh đi học bình thường và nhắc nhở học sinh, sinh viên đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động giáo dục tại nhà trường.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GDĐT ký Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đồng thời, ban hành kế hoạch phòng chống dịch bệnh do vius corona gây ra.

Bộ GDĐT đưa ra 3 kịch bản sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong trường học:

Tình huống 1 khi chưa ghi nhận trường hợp bệnh trong trường học.

Tình huống 2 khi xuất hiện trường hợp bệnh xâm nhập trường học.

Tình huống 3 khi dịch bệnh lây lan trong trường học.

Mỗi tình huống đều có phương án chi tiết để ứng phó.

Bênh cạnh đó, trong 2 ngày cuối tuần 1-2/2, các trường học tại Hà Nội đã được phun thuốc khử trùng để tránh lây lan dịch bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2, nhiều tỉnh đã quyết định lùi thời gian nhập học-2

 

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.vn/gia-dinh/bo-giao-duc-va-dao-tao-xin-y-kien-thu-tuong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-ngay-3-2-nhieu-tinh-da-quyet-dinh-lui-thoi-gian-nhap-hoc-222020220058952.htm

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.