Những đồ dùng học tập 'một thời để nhớ' của lứa học trò 8x,9x

Thứ năm, 10/01/2019 10:15
Những món đồ này tuy không thể so sánh với cực phẩm của thế hệ 10x nhưng với nhiều người, nhất là với thế hệ 8x, 9x thì nó gợi nhắc kỷ niệm một thời.

Những món đồ này tuy không thể so sánh với cực phẩm của thế hệ 10x nhưng với nhiều người, nhất là với thế hệ 8x, 9x thì nó gợi nhắc kỷ niệm một thời.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x-1

 Với học sinh thế hệ 8X, 9X đời đầu, có lẽ ở bàn học ai cũng có chiếc bút "thần thánh" này. Dùng đồ vật này, nhiều khi chưa kịp viết bài mực đã lem đầy tay.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x-2

 Đi kèm với chiếc bút "quốc dân" trên là lọ mực Cửu Long màu tím.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x-3

 Có bút mực rồi thì không thể thiếu vở thếp màu xanh này.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x-4

 Tấm bảng đen ngoài nhiệm vụ học bài, chúng ta có thể dùng làm vợt đánh cầu lông.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x-5

Trước khi người em bút chì kim ra mắt, có ai là không mê mẩn người anh bút chì đốt cơ chứ. Dùng chưa hết nhưng cứ thích thay ngòi mới để viết.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x-6

 Cục tẩy chữ A quả táo nhỏ nhắn, xinh xắn khiến người dùng thời ấy luôn đặt ra câu hỏi, thắc mắc tại sao người ta không thiết kế đồ dùng này với những chữ cái còn lại.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x-7Thị trường bây giờ bạt ngàn những loại đất sét hữu cơ, đất nặn cho học sinh thì có ai còn nhớ hộp đất nặn huyền thoại 5 màu hay sử dụng trong giờ thủ công này không?

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x-8

Nếu thế hệ bây giờ quá quen thuộc với cuốn vở được in sẵn hình sao Kpop thì dân 8x,9x lại "phát sốt" với những cuốn vở ô li chép chi chít lời bài hát, dán hình thần tượng Đài Loan cắt từ báo của lứa tuổi học trò. Đây là một trong những "gia tài" quý giá nhất đối với nhiều bạn nữ trước đây.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x-9

 Ngày xưa làm gì có những chiếc máy tính hiện đại giải được cả phương trình như bây giờ, cứ sở hữu một chiếc thế này là xịn sò nhất lớp rồi.

 

Theo VTC News

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet