Phòng Giáo dục: Thông tin 2 học sinh nghi nhảy cầu do bị cấm thi lớp 10 là vô căn cứ

Trước thông tin 2 học sinh nghi nhảy cầu do bị nhà trường cấm thi vào lớp 10, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du (Bắc Ninh) khẳng định, đây là tin đồn thất thiệt.

Liên quan đến vụ 2 học sinh lớp 9 (trường THCS Liên Bão) tử vong được tìm thấy khu vực cầu Kinh Dương Vương, ngày 15/5, ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du, cho biết, đã báo cáo vụ việc tới Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện.

Trước thông tin 2 học sinh nhảy cầu do nhà trường tạo áp lực, cấm các em thi vào lớp 10, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du khẳng định, đây là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 14/5, lực lượng chức năng cùng người nhà tìm thấy thi thể của 2 nữ sinh lớp 9 nghi nhảy cầu Kinh Dương Vương. Trước đó, ngày 13/5, sau khi nhận được báo cáo của Ban giám hiệu trường THCS Liên Bão về vụ việc 2 học sinh lớp 9C là Nguyễn Thị B.N và Trần Mai A. đi từ chiều cùng ngày đến tối chưa về, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du đã phối hợp cùng với nhà trường xác minh vụ việc.

Ban giám hiệu trường THCS Liên Bão cho biết, thời điểm này, nhà trường đang tổ chức ôn tập cho học sinh khối 9 chuẩn bị dự thi vào lớp 10.

Phòng Giáo dục: Thông tin 2 học sinh nghi nhảy cầu do bị cấm thi lớp 10 là vô căn cứ-1

Trường THCS Liên Bão - nơi 2 học sinh theo học.

Trong đó, em Trần Mai A. đã xin nghỉ học buổi chiều ở trường từ đầu học kỳ 2, em Nguyễn Thị B.N vẫn đi học đều đặn và không có biểu hiện bất thường (kể cả ngày 13/5).

Thông tin từ phụ huynh, cuối giờ học buổi chiều 13/5, em B.N nhắn tin xin phép mẹ “cho con đi lấy đồ với bạn”. Em Trần Mai A. cũng xin phép bố “đi chơi với bạn và sẽ về muộn”.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, gia đình không thấy em B.N về nhà nên tổ chức đi tìm. Qua thông tin từ các bạn học cùng lớp, gia đình em B.N đến nhà em Trần Mai A. để hỏi nhưng cũng không thấy A. ở nhà.

Gia đình 2 học sinh lên cầu Kinh Dương Vương để tìm và phát hiện bên phải của thành cầu có 1 chiếc xe đạp điện (gia đình nhận diện là của A.), 1 cặp sách, 1 áo chống nắng (trong đó, có 2 điện thoại của 2 học sinh) và 1 chiếc áo trắng đồng phục của nhà trường. Thành cầu phía đối diện phát hiện 2 đôi dép màu đen (gia đình cũng xác định là của 2 học sinh).

Phòng Giáo dục: Thông tin 2 học sinh nghi nhảy cầu do bị cấm thi lớp 10 là vô căn cứ-2

Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm và bàn giao cho gia đình đưa các học sinh về an táng theo phong tục địa phương.

Khi nhận được tin báo từ phụ huynh học sinh, lực lượng công an xã Liên Bão, ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng chức năng tìm kiếm. Gia đình 2 học sinh đã thuê lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm kiếm trên sông Đuống quanh khu vực cầu Kinh Dương Vương.

Đến khoảng 14h, ngày 14/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 2 học sinh tại khu vực chân cầu Kinh Dương Vương. Lực lượng Công an, viện Kiểm sát và gia đình đã làm thủ tục đưa 2 em về trung tâm Y tế huyện Tiên Du để khám nghiệm tử thi. Về nguyên nhân, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/thong-tin-2-hoc-sinh-nghi-nhay-cau-do-bi-cam-thi-lop-10-la-vo-can-cu-2281221.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1bXhtTlr2Tt_VkdgWReyzTBHw-1UDkcIrZnSnV1bJYBqK7jXQw7mEBrSY_aem_AakjxUg1p8WYB-C2RnRufZ6A9iqhBS3wtiJDm7Wx7eQDT9Hi_qNROMePZYAGXaULueoz7LB7EFLDDC1ZRQhotsV2

học sinh

tự tử

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.