Phụ huynh nói gì về cơ sở "mầm non cao cấp" để quên bé trai 3 tuổi trên xe đưa đón suốt 7 tiếng phải nhập viện cấp cứu?

Liên quan đến vụ việc cơ sở mầm non Đồ Rê Mí bỏ quên bé trai 3 tuổi trên xe đưa đón từ sáng đến chiều, nhiều phụ huynh gửi con ở đây đã có những chia sẻ xung quanh vụ việc.

Liên quan đến vụ việc cơ sở mầm non Đồ Rê Mí bỏ quên bé trai 3 tuổi trên xe đưa đón từ sáng đến chiều tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, nhiều phụ huynh gửi con ở đây đã có những chia sẻ xung quanh vụ việc.

Ngày 16/9, Phòng GD&ĐT huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã cho biết tạm đình chỉ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc một bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường suốt 7 tiếng đồng hồ.

Hiện tại sức khỏe của bé trai cũng đã ổn định, được điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương - Hà Nội. Vào trưa cùng ngày, phía bệnh viện cũng đã có những chia sẻ liên quan đến tình hình của bé trai cho phóng viên, báo chí.

Phụ huynh nói gì về cơ sở mầm non cao cấp để quên bé trai 3 tuổi trên xe đưa đón suốt 7 tiếng phải nhập viện cấp cứu?-1

Cơ sở "mầm non cao cấp" Đồ Rê Mí đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

Trước đó, sáng cùng ngày cơ sở này vẫn mở cửa hoạt động cho đến 10h sáng mới đóng cửa sau khi thông báo cho phụ huynh đến đón học sinh với lý do "học sinh ốm". 

Phụ huynh nói gì về cơ sở mầm non cao cấp để quên bé trai 3 tuổi trên xe đưa đón suốt 7 tiếng phải nhập viện cấp cứu?-2Phụ huynh nói gì về cơ sở mầm non cao cấp để quên bé trai 3 tuổi trên xe đưa đón suốt 7 tiếng phải nhập viện cấp cứu?-3Phụ huynh nói gì về cơ sở mầm non cao cấp để quên bé trai 3 tuổi trên xe đưa đón suốt 7 tiếng phải nhập viện cấp cứu?-4

Nhiều phụ huynh bất ngờ khi phải đến đón con giữa buổi học.

Đánh giá về cơ sở mầm non này, nhiều phụ huynh cho rằng, đây là cơ sở có chất lượng phục vụ tốt, trước vụ việc trên chưa từng có vấn đề gì xảy ra. 

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hằng - phụ huynh gửi con cho biết, khi nghe tin vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên chị hết sức bất ngờ, theo lời chị Hằng, từ ngày gửi con theo học tại địa điểm trên chưa từng có vấn đề gì xảy ra, chất lượng phục vụ tốt. 

"Gần 1 năm nay gia đình tôi gửi con ở đây vì gần nhà và cũng trực tiếp theo dõi thì thấy chất lượng phục vụ của cơ sở này cũng tốt. Học phí tại đây cũng phù hợp tùy theo độ tuổi của các con. Dưới 2 tuổi học phí rơi vào khoảng 800-900.000đ/tháng. Sáng nay nhận được thông tin đón cháu tôi cũng hơi bất ngờ, cơ sở cũng có xe ô tô phục vụ việc đưa đón nhưng nhà gần nên gia đình tôi tự đưa đón cháu", chị Hằng chia sẻ. 

Nhà ngay cạnh cơ sở mầm non Đồ Rê Mí, anh Trường dù không có con theo học tại đây nhưng theo quan sát hằng ngày, anh cho biết, cơ sở mầm non từ ngày mở cửa (10/2018) đến nay vẫn hoạt động bình thường, việc để quên cháu bé trên xe có thể do không may. 

"Cơ sở mầm non này từ ngày mở cửa hoạt động đến nay chưa có bất kì phản ánh nào của phụ huynh về chất lượng phục vụ cả. Cơ sở và xe đưa đón là của gia đình luôn, chủ xe là chồng của chủ cơ sở mầm non. Đợt trước, lái xe còn bảo đầu tư hẳn xe 16 chỗ mới thay thế chiếc xe cũ để tiện chở các cháu. Những ngày lễ Tết, hay dịp hè cơ sở này vẫn đưa các cháu đi chơi, hôm trước còn vừa tổ chức Trung thu cho các cháu", anh Trường chia sẻ. 

Cũng theo lời anh Trường, cơ sở này chủ yếu là người quen với chủ cơ sở gửi con đến học, việc để quên bé trai trên xe là sự việc không may. 

Phụ huynh nói gì về cơ sở mầm non cao cấp để quên bé trai 3 tuổi trên xe đưa đón suốt 7 tiếng phải nhập viện cấp cứu?-5

Bãi đất nơi lái xe đỗ chiếc xe 16 chỗ bỏ quên bé trai trên xe. Rất may bãi đất này nằm dưới bóng cây

"Cơ sở này chủ yếu là người quen của chủ cơ sở gửi con đến học và công nhân từ xa đến đi làm. Hằng ngày tôi vẫn thấy sau khi đón các cháu xong, lái xe đỗ xe ngay bãi đất đối diện. Cũng may chỗ đỗ xe đó là dưới nhiều gốc cây nên phần nào đó cháu bé may mắn thoát nạn chứ nếu để dưới trời nắng thì không biết chuyện gì xảy ra", anh Trường chia sẻ thêm. 

Cũng liên quan đến chất lượng dịch vụ của cở sở mầm non Đồ Rê Mí, ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tiên Du cho biết, đây là một trong những cơ sở mầm non có điều kiện vật chất rất tốt. Cơ sở mầm non này được thẩm định và cấp phép theo quy định của nhà nước, hoạt động từ tháng 10/2018 với tên gọi là nhóm trẻ độc lập - tư thục Đồ Rê Mí. 

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
 

 

Theo Helino


bị bỏ quên trên xe đưa đón

bỏ quên trẻ trên xe

bỏ quên học sinh trên xe

Trường mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.