Phụ huynh và GVCN trường Gateway không có số điện thoại của nhau, mọi phản hồi đều thực hiện thông qua MXH của trường

Đại diện ban phụ huynh lớp 1 Tokyo cho biết, giữa phụ huynh và học sinh không có số điện thoại của nhau

Trước sự việc đau lòng xảy ra tại trường Gateway (Hà Nội) khiến cháu bé 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, đại diện ban phụ huynh lớp 1 Tokyo cho biết, giữa phụ huynh và học sinh không có số điện thoại của nhau, mọi thông tin phản hồi đều thực hiện qua kênh mạng xã hội của trường.

>> Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Ngày 7/8 - một ngày sau sự việc bé trai lớp 1 của Trường quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong thương tâm do bị bỏ quên trong xe đưa đón, Ban lãnh đạo trường cho biết đã tạm đình chỉ các nhân sự có liên quan để phục vụ công tác điều tra. 

Cùng ngày, cơ quan công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người", theo điều 128-BLHS, triệu tập làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Phụ huynh và GVCN trường Gateway không có số điện thoại của nhau, mọi phản hồi đều thực hiện thông qua MXH của trường-1

Các học sinh đến trường bằng xe đưa đón trong sáng nay.

"Toàn thể Ban lãnh đạo và giáo viên, cán bộ nhà trường đều rất bàng hoàng và đau xót trước mất mát này. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình em L.H.L, toàn thể phụ huynh và các em học sinh nhà trường. Đây là mất mát rất lớn của cả gia đình em L.H.L và tập thể thầy trò nhà trường. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh và ngành giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng và đau lòng này. 

Chúng tôi đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Học sinh của nhà trường", bà Trần Thị Hồng Hạnh - đại diện trường, thông tin. 

Anh Trương Tất Thành - Trưởng ban phụ huynh lớp 1 Tokyo nơi em L. theo học, cho biết lớp chỉ có 17 học sinh, nhập học từ 5/8 và ngày 6/8 là buổi thứ hai các con đến trường thì đã xảy ra sự việc. 

Nhân viên đưa đón được xác định là bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, tổ 31, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là nhân viên trực tiếp đón các cháu học sinh lên xe. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, người này vừa nhận việc ở trường và đi làm được 2 ngày, thậm chí chưa có hợp đồng lao động. 

"Hôm qua nhiệt độ Hà Nội rất nóng, khi không có điều hoà lên tới 43 độ C. Con được đón từ 7 giờ sáng mà đến hơn 16 giờ chiều mới được phát hiện bị quên trên xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng thế này. Tôi thực sự quá đau lòng. Phụ huynh rất bức xúc. Bản thân tôi hôm qua bạn bè hỏi han đến 1-2 giờ sáng" - anh Thành chia sẻ. 

Phụ huynh và GVCN trường Gateway không có số điện thoại của nhau, mọi phản hồi đều thực hiện thông qua MXH của trường-2

Nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng sau khi sự việc thương tâm xảy ra

Sáng nay, nhóm phụ huynh lớp 1 Tokyo đã có mặt tại trường, yêu cầu có buổi làm việc với nhà trường. Đây là buổi họp kín, được tổ chức theo từng nhóm, lớp, khối. Đại diện trường từ chối cung cấp thông tin buổi họp cho đến khi có kết quả điều tra chính thức của cơ quan công an. 

"Giữa phụ huynh và học sinh không có số điện thoại của nhau. Mọi thông tin phản hồi đều thực hiện qua kênh mạng xã hội của trường. Điều này có nghĩa nếu phụ huynh không dùng smartphone (để truy cập email) thì không hiểu sẽ liên hệ với trường kiểu gì" - anh Thành bức xúc. 

Trong chiều nay, ban phụ huynh sẽ tổ chức thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình cháu L.H.L. Bản thân anh cho biết, chọn một trường quốc tế như thế này, với mức học phí cả trăm triệu đồng mỗi năm là sự lựa chọn rất lâu của vợ chồng anh. 

"Phụ huynh muốn trường thay đổi, khắc phục lỗi để tốt lên, để phụ huynh yên tâm gửi con, đặc biệt là các con lớp 1 còn bỡ ngỡ, nhỏ, có cháu còn đi lạc ở đây. Tôi thấy việc quan sát của giáo viên chưa sát sao. Chính vì thế mới xảy ra sự việc này", anh nói.

Theo Nhịp Sống Việt


bé trai 6 tuổi tử vong

bé trai tử vong trên xe ô tô

trường quốc tế Gateway


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.