Ra thông báo "vô cảm", vòng vo nhận lỗi tắc trách khiến bé trai 6 tuổi tử vong, trường quốc tế Gateway đang nhận làn sóng phẫn nộ từ dư luận

Cư dân mạng xã hội facebook đã liên tục bày tỏ sự phẫn nộ đối với những tắc trách của ngôi trường này dẫn đến cái chết của cháu bé.

Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 1 tử vong vì bị trường Gateway bỏ quên trên xe ô tô, nhiều giờ qua, cư dân mạng xã hội facebook đã liên tục bày tỏ sự phẫn nộ đối với những tắc trách của ngôi trường này dẫn đến cái chết của cháu bé.

Phẫn nộ trước việc bé Lê Hoàng L., 6 tuổi chết thương tâm, nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, trường quốc tế Gateway trở thành "từ khóa" được dân mạng tìm kiếm.

Rất nhiều người đã không kìm được nỗi bức xúc, sự phẫn nộ trước thông tin vô cùng đau lòng này. Đặc biệt, nhiều phụ huynh vừa thương xót cho cháu bé xấu số, vừa lo lắng cho tương lai con em mình. Bởi lẽ, gửi gắm con vào một ngôi trường quốc tế với mức học phí lên đến mấy trăm triệu đồng không phải là con số nhỏ, tuy nhiên, sự an toàn cho con lại không được đảm bảo ngay cả những khâu điểm danh sĩ số đơn giản nhất.

Ra thông báo vô cảm, vòng vo nhận lỗi tắc trách khiến bé trai 6 tuổi tử vong, trường quốc tế Gateway đang nhận làn sóng phẫn nộ từ dư luận-1

Trường Quốc tế Gateway.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã rất bất bình chỉ trích về những tắc trách của ngôi trường này liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé 6 tuổi.

Một tài khoản người dùng facebook có tên T.H.T viết: ''Trời ơi, xót xa quá. Tôi đang khóc và dù tôi mới chỉ mới biết tin có 1 phút thôi. Trời ơi, sao vô trách nhiệm đến vậy, sao các người có thể nỡ để xảy ra chuyện này.

Ra thông báo vô cảm, vòng vo nhận lỗi tắc trách khiến bé trai 6 tuổi tử vong, trường quốc tế Gateway đang nhận làn sóng phẫn nộ từ dư luận-2

Người dùng mạng xã hội bày tỏ sự phẫn nộ sâu sắc đốiu với trường Gateway sau sự việc

Các người có biết, con cái là tất cả những gì phụ huynh có và họ gửi gắm tất cả ở nơi mà chiếm đến 80% thức tỉnh của con 1 ngày không? Và thay vì chọn thuê Grab hay xe ôm hay để ông bà đưa đón thì phụ huynh chọn xe đưa đón của trường để con được an toàn không?

Vậy mà nhà trường để chuyện đau thương này xảy ra sao? Cậu bé này bằng tuổi con trai tôi và phút này tôi không thể cầm nổi nước mắt và nỗi căm phẫn này. Tôi thật sự shock và chỉ ước ao không phải, không phải, không có chuyện này xảy ra và đó không phải là sự thật! 

Buổi sáng con nhà người ta lên xe. Tới tận chiều các người mới biết cháu chết trên xe. Sao các người nhận con người ta mà không điểm danh cháu sao. Tôi điên, tôi không nghĩ nổi, không hết xót nổi...!".

Ra thông báo vô cảm, vòng vo nhận lỗi tắc trách khiến bé trai 6 tuổi tử vong, trường quốc tế Gateway đang nhận làn sóng phẫn nộ từ dư luận-3

Mẹ bé L. khóc ngất trong vòng tay những người thân

Nickname H.P đồng quan điểm: ''Quá xót xa! Quá phẫn nộ. Tại sao lại xảy ra một sự việc thương tâm đến như thế? Một sự việc tưởng chừng rất vô lý nhưng lại quá đau lòng trong 1 ngôi trường quốc tế đắt đỏ? Trời ơi. Nhà trường phải chịu trách nhiệm trực tiếp về điều này nhưng lại quanh co, lòng vòng? Rồi đây phụ huynh chúng tôi biết gửi gắm con cho ai?''.

''Ôi đọc mà rùng cả mình. Gateway cùng hệ thống của Edufit với Sakura mà Ken đang học. Cơ sở vật chất, giáo viên không tệ mà không hiểu sao có thể xảy ra lỗi như thế này. Đón con từ bố mẹ cho lên xe, kể cả không phải cô giáo cùng lớp mà khi đến trường, bàn giao cho cô chủ nhiệm không thấy con đâu cũng không ý kiến gì, không liên lạc với gia đình. Nếu con nghỉ thì bố mẹ phải xin phép cô giáo chứ chẳng lẽ con đi học hay nghỉ cô cũng không biết?Thực sự ko biết nói gì. Trước giờ vẫn luôn tin tưởng hệ thống trường Sakura của Ken mà giờ lo lắng quá!'', phụ huynh có nickname P.C bày tỏ.

 

Ra thông báo vô cảm, vòng vo nhận lỗi tắc trách khiến bé trai 6 tuổi tử vong, trường quốc tế Gateway đang nhận làn sóng phẫn nộ từ dư luận-4

Phụ huynh lo lắng khi cho con theo học ở hệ thống giáo dục liên quan đến ngôi trường này sau cái chết thương tâm của cháu bé lớp 1.

Còn một tài khoản người dùng facebook có tên Nguyen M.Ph viết: "Người ta mất đi một đứa con hoàn toàn do lỗi của mình mà Trường không có một lời xin lỗi trong thông báo chính thức. Lại còn trốn tránh trách nhiệm nói phát hiện cháu bất tỉnh và trường đã ra sức cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi. Giáo dục trước hết phải nhân văn và dám chịu trách nhiệm. Không làm được điều đấy thì Gateway định dậy các con điều gì hả ban lãnh đạo nhà trường?". 

 

Ra thông báo vô cảm, vòng vo nhận lỗi tắc trách khiến bé trai 6 tuổi tử vong, trường quốc tế Gateway đang nhận làn sóng phẫn nộ từ dư luận-5

Nhiều phụ huynh đã chỉ ra những khuất tất, lấp liếm của trường Gateway sau sự việc.

 

Ra thông báo vô cảm, vòng vo nhận lỗi tắc trách khiến bé trai 6 tuổi tử vong, trường quốc tế Gateway đang nhận làn sóng phẫn nộ từ dư luận-6

Nhiều dòng trạng thái căm phẫn của các phụ huynh sau sự việc.

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội cũng đề nghị bệnh viện sớm công bố kết quả khám nghiệm, nhiều khả năng cháu bé đã tử vong trên xe sau khi bị bỏ quên, trước khi được đưa vào phòng y tế của Trường.

Liên quan đến sự việc, trên website của Trường quốc tế Gateway tối qua đã đăng tải thông tin chính thức. Trong đó nêu hết sức ngắn gọn: "Toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể".

Những dòng thông báo quá ngắn gọn không có một lời xin lỗi gia đình học sinh càng khiến Trường Gateway nhận được làn sóng chỉ trích phẫn nộ của dư luận sau những tắc trách gây ra cái chết của cháu bé. 

Sau đó vài tiếng, thông báo của trường Gateway đã được thay đổi, bổ sung. Tuy nhiên, khoảng hơn 23h ngày 6/8, người dùng không thể truy cập vào Facebook của trường Tiểu học quốc tế Gateway, sau cái chết thương tâm của học sinh lớp 1.

Ra thông báo vô cảm, vòng vo nhận lỗi tắc trách khiến bé trai 6 tuổi tử vong, trường quốc tế Gateway đang nhận làn sóng phẫn nộ từ dư luận-7

Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, bé trai là Lê Hoàng L. (6 tuổi, nhà ở phố Trung Hòa Cầu Giấy, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa lúc 7h sáng 6/8. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy cháu bé đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhưng đại diện gia đình nạn nhân nói, lúc phụ huynh đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. "Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe", vị đại diện gia đình cháu L. nói.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Hôm nay là buổi đi học thứ hai của L. ở trường Gateway.

Theo Helino


bé trai tử vong trên xe ô tô

bỏ quên học sinh trên xe

trường quốc tế Gateway

xe đưa đón học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.