Sao Việt dạy con: Người được khen hết lời - kẻ bị 'ném đá'

Việc dạy dỗ, uốn nắn các con ngay từ nhỏ được nhiều sao Việt đặc biệt coi trọng. Tuy nhiên, không ít cách dạy con của sao Việt vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.

Việc dạy dỗ, uốn nắn các con ngay từ nhỏ được nhiều sao Việt đặc biệt coi trọng. Tuy nhiên, không ít cách dạy con của sao Việt vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.

Dạy con là một trong những việc khiến nhiều ông bố, bà mẹ phải đau đầu, trong đó có cả sao Việt. Xuất phát từ tình yêu thương, mà mỗi ngôi sao có cách dạy con khác nhau.

Sao Việt dạy con tự lập từ nhỏ:

Lý Hải - Minh Hà

Là một trong những gia đình đông con nhất showbiz Việt nhưng "cậu ấm, cô chiêu" nhà Lý Hải luôn ngoan ngoãn và tự lập. Từ nhỏ, các bé đã được bố mẹ rèn dũa và chỉ bảo để tránh hành động sai. Vợ chồng Lý Hải cho rằng nên cho các bé "quậy tới bến" để phát huy tính sáng tạo nhưng cũng nhắc các con chịu trách nhiệm với hành động của mình. Hơn nữa, để con có hành động đúng trước hết bố mẹ phải là những hình mẫu cho các bé noi theo.

Sao Việt dạy con 0

Vợ chồng Lý Hải là một trong những sao Việt có cách dạy con đáng để nhiều người học tập

Chính cách dạy con cẩn thận, nghiêm khắc mà cũng không kém phần tình cảm của vợ chồng Lý Hải đã giúp các bé có lối sống tốt. Chia sẻ về cậu con trai cả, Minh Hà cho biết: "Rio rất thích quét nhà, lau nhà, biết dọn đồ chơi và trả đồ lại đúng vị trí đã lấy. Khi đi xe hơi bé tự ngồi một mình ở ghế rất nghiêm túc, không quậy phá. Bé biết chào người lớn khi gặp, bye bye khi đi, và ạ cảm ơn khi được cho đồ”.

Sao Việt dạy con 3

Bé Rio tự tưới cây dù còn nhỏ

Quyền Linh

Từ nhỏ, vợ chồng Quyền Linh đã rất nghiêm khắc trong cách dạy con. Nam MC thường mua những món đồ rẻ tiền mà ít khi chiều theo các bé. Vợ chồng Quyền Linh cũng cho các con học trường công như những đứa trẻ bình thường khác.

Sao Việt dạy con 7

Quyền Linh luôn dạy hai con gái phải biết sống không hoang phí

Đôi khi, Quyền Linh còn cho các con đi làm từ thiện để cho các bé biết trân quý vật chất và không sống hoang phí. Ngoài ra, Quyền Linh còn để các con ngủ dưới đất, ăn cơm với nước tương, nằm quạt thay điều hòa như những đứa trẻ nhà nghèo, để các bé thấu hiểu cuộc sống không phải lúc nào cũng đủ đầy.

Giáng My

Trong cách dạy con, Giáng My cho biết cô như một người bạn để chia sẻ cùng con. Hoa hậu Đền Hùng cho biết: "Tôi làm được điều đó dễ dàng vì tôi luôn lắng nghe con mình hơn là gắt gao phản đối, hoặc thể hiện thái độ tiêu cực. Các bậc cha mẹ làm ơn gần con bằng cách đặt bản thân mình vào con để hiểu con hơn".

Sao Việt dạy con 4

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và con gái

Hơn nữa, Giáng My cho con học trường nội trú để rèn tính tự lập: "Trong trường này, cháu được nuôi dạy rất kỹ lưỡng, giờ giấc cực kỳ quy củ và đúng khoa học. Cháu được giáo dục rất chu đáo. Các cháu bị hạn chế dùng điện thoại để tập trung học hành và các hoạt động tập thể".

Thái Thùy Linh

Theo Thái Thùy Linh thì với trẻ em phải dạy tính từ lập càng sớm càng tốt vì không phải lúc nào bố mẹ cũng kè kè bên cạnh được. Nói về cách dạy con, Thái Thùy Linh cho biết: “Cha mẹ Việt hầu hết đều có thói quen bao bọc con, việc gì cũng muốn hy sinh, muốn "làm hộ" các con. Ví dụ, một cảnh thường thấy là trong cửa hàng ăn uống, trẻ em sẽ ngồi sẵn chờ cha mẹ lau bát đũa, gọi món, vắt chanh, lấy gia vị, xúc cho con ăn... Mình đã phải rất cố gắng để thiết lập một trật tự khác trong gia đình nhỏ của mình: hoặc là cùng làm, hoặc là các con sẽ gọi món, thanh toán tiền, lau bát đĩa mời cha mẹ. Mình luôn khuyến khích các con tự làm các việc nhỏ hợp với sức khỏe và mong muốn của các con".

Sao Việt dạy con 1

Ca sĩ Thái Thùy Linh dạy con tự lập từ nhỏ

MC Kỳ Duyên

Bài chia sẻ về cách dạy con của MC Kỳ Duyên từng làm nức lòng cư dân mạng. Trong câu chuyện của mình, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết cô mở một nhà hàng tại Mỹ. Dù vậy, khi con gái ruột của mình xin một chân chạy bàn thì cô cũng nói phải nộp đơn cho quản lý nhà hàng và không can thiệp vào việc tuyển dụng, kể cả khi con bị đuổi vì làm không tốt.

Sao Việt dạy con 9

MC Kỳ Duyên và con gái

Có mẹ làm chủ nhưng con gái Kỳ Duyên vẫn chạy bàn 10 tiếng đồng hồ/ngày như bao người, sau đó còn ở lại dọn dẹp bàn ghế, lau nhà tắm và nhặt rác toilet. Lặng lẽ quan sát, cô cảm thấy vui mừng vì con gái hiểu được giá trị sức lao động chân chính và tự hào đồng lương do mình làm ra. Qua con gái, Kỳ Duyên nhìn thấy được hình ảnh của mình năm xưa, và cô cho rằng chính sự nghiêm khắc nhận được từ mẹ ruột, bà Đặng Tuyết Mai, mà Kỳ Duyên mới có thể tự lập như ngày hôm nay.

Nhưng bên cạnh đó, việc nuông chiều con quá mức của một số ngôi sao bị cư dân mạng "ném đá" không thương tiếc:

Thủy Tiên

Để bảo vệ con, khuôn mặt của bé Bánh Gạo luôn được vợ chồng Thủy Tiên giữ kín. Tuy vậy, những câu chuyện về con gái thỉnh thoảng cũng được nữ ca sĩ chia sẻ với người hâm mộ. Vào khoảng tháng 5/2016, Thủy Tiên rất vui vẻ nói về buổi đi dạo với con gái: "Chiều mát rủ em đạp xe đi hóng gió, dắt xe ra cửa đạp chừng 100 mét là em tự nói với cái xe đạp "cái gì mà mệt dữ vậy trời" xong bỏ xe giữa đường đi bộ về nhà coi hoạt hình tiếp. Mình hỏi "bỏ xe giữa đường kỳ cục vậy?" Em nói "kệ đi, cho ông kẹ luôn đi, cho ông kẹ bắt chiếc xe luôn đi" lần nào cũng vậy luôn á, chịu nổi với em".

Sao Việt dạy con 6

Ca sĩ Thủy Tiên bị cho là không dạy con tính tiết kiệm, bảo vệ đồ đạc

Độc giả đã nhanh chóng phát hiện ra chi tiết "bất hợp lý" trong sự việc kể trên. Nhiều ý kiến cho rằng Bánh Gạo còn nhỏ nhưng không được cha mẹ rèn luyện tính tiết kiệm, bảo vệ đồ đạc. Việc "lần nào cũng vậy" chứng tỏ Thủy Tiên đã nhiều lần "làm ngơ" với cách ứng xử này của con gái.

Sao Việt dạy con 2

Thủy Tiên luôn giữ kín mặt con gái

Hải Anh

Sau khi tiết lộ về cuộc sống của con trai, diễn viên Hải Anh đã bị dư luận “ném đá” không thương tiếc. Theo đó, bé Híp (tên ở nhà của con trai Hải Anh) không dám đi vào vũng nước bẩn, nếu bố mẹ rủ ăn hàng quán vỉa hè thì nhất quyết không đi, phải ăn nhà hàng, khách sạn hay chuyện bố mẹ cho bé đi học bằng ô tô dù nhà cách vài trăm mét...

Sao Việt dạy con 8

Diễn viên Hải Anh bị cho là nuông chiều con quá mức

Riêng về phương pháp dạy con, Hải Anh tự nhận mình có phần “nhu nhược” và luôn cố gắng hạn chế nhược điểm ấy. Để dạy cho con cách tự lập, Hải Anh cũng cho bé Híp tham gia và chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế". Qua những thử thách, con trai Hải Anh cũng bớt "công tử bột" và hòa đồng với các bạn khác.

Mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên

Không chỉ theo sát con gái khi dự sự kiện, đẩy đồ, gắp thức ăn mà mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên cũng nhiều lần lên tiếng bênh vực con giữa tâm bão.

Khi Hoa hậu Kỳ Duyên đã nhận lỗi vì hút thuốc nơi công cộng thì mẹ người đẹp cho rằng đây chỉ là nhầm lẫn. Với quan điểm này, mẹ Kỳ Duyên đã nhận phải không ít "gạch đá". Trước đó, mẹ Kỳ Duyên từng lên tiếng bênh vực con khi bị tài xế taxi tố văng tục, dáng ngủ khó đỡ trên máy bay hay quát mắng bố mẹ.

Sao Việt dạy con 0

Mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên nhiều lần lên tiếng bênh vực con gái

Nhiều người cho rằng việc mẹ bảo vệ con gái mình không có gì sai, tuy nhiên, nên dạy bảo và đưa con đi theo đúng hướng chứ không phải bao bọc và chiều chuộng thái quá.

Theo GiadinhvietnamGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
 • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
 • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
 • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
 • Mục này không có nhuận bút.