Sự nghiệp xuống dốc nhưng mấy ai biết "bé Xuân Mai" từng học cực đỉnh: Nói 4 thứ tiếng, tốt nghiệp trường công lập top đầu California

Trường trung học mà "bé Xuân Mai" từng theo học được công nhận là Trường Xuất sắc của California vào năm 2007 và 2019.

Những năm 1997, 1998, "bé Xuân Mai" từng là hiện tượng âm nhạc nổi đình đám với loạt ca khúc như Con cò bé bé, Con heo đất, Bố là tất cả,... Mới hơn 2 tuổi, cô bé đã đi hát và có CD riêng. Năm 6 tuổi, Xuân Mai được gọi là "thần đồng âm nhạc" và trở thành thần tượng của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam mãi đến bây giờ. 

Tuy nhiên năm 7 tuổi, khi đang ở đỉnh cao nổi tiếng thì "bé Xuân Mai" được gia đình cho sang Mỹ sinh sống và học tập. Nhiều năm đã trôi qua, "thần đồng âm nhạc" ngày nào giờ đã lập gia đình và trở thành bà mẹ 3 con. Sự nghiệp âm nhạc của Xuân Mai cũng xuống dốc và không thể lấy lại hào quang khi xưa.

Sự nghiệp xuống dốc nhưng mấy ai biết bé Xuân Mai từng học cực đỉnh: Nói 4 thứ tiếng, tốt nghiệp trường công lập top đầu California-1

Bé Xuân Mai từng rất nổi tiếng những năm cuối thập niên 90.

Sự nghiệp xuống dốc nhưng mấy ai biết bé Xuân Mai từng học cực đỉnh: Nói 4 thứ tiếng, tốt nghiệp trường công lập top đầu California-2Xuân Mai giờ là mẹ 3 con.

Dẫu vậy, Xuân Mai vẫn để lại những ấn tượng rất đẹp trong lòng công chúng. Được biết, Xuân Mai từng có thành tích học tập rất giỏi ở xứ người. Không chỉ vậy, cô còn nói được nhiều ngoại ngữ.

Nói 4 thứ tiếng, tốt nghiệp trường công lập top đầu California
Xuân Mai tên thật là Trương Hoàng Xuân Mai, sinh năm 1995 tại TPHCM. Trước khi sang Mỹ, cô từng học bán trú tại một trường quốc tế. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2002, bố Xuân Mai từng chia sẻ, con gái nói thành thạo được 4 thứ tiếng là: Tiếng Việt, Nhật, Anh, Hoa. Ông Tuấn cảnh - bố Xuân Mai từng chia sẻ về lịch trình của con gái lúc còn ở Việt Nam. 

Hàng ngày, cháu đi học bán trú ở trường quốc tế. Chiều về học tiếng Nhật, tiếng Anh, học múa tại nhà. Học xong, cháu có thể đi siêu thị, đi chơi bình thường. Cháu rất thích bơi".

Sự nghiệp xuống dốc nhưng mấy ai biết bé Xuân Mai từng học cực đỉnh: Nói 4 thứ tiếng, tốt nghiệp trường công lập top đầu California-3Được biết sau khi sang Mỹ, Xuân Mai theo học tại trường Bolsa Grande High School - đây là một trường trung học công lập trong Khu Học Chánh Thống Nhất Garden Grove ở Garden Grove, miền nam California, Hoa Kỳ. Trường trung học này được công nhận là Trường Xuất sắc của California vào năm 2007 và 2019. 

Mẹ Xuân Mai từng chia sẻ, trong suốt 12 năm học, "thần đồng âm nhạc" luôn được vinh danh là một trong top 10 học sinh xuất sắc nhất của trường và tốt nghiệp THPT loại xuất sắc. Trên trang Facebook cá nhân, Xuân Mai cũng từng chia sẻ những hình ảnh trong ngày tốt nghiệp. 

Sự nghiệp xuống dốc nhưng mấy ai biết bé Xuân Mai từng học cực đỉnh: Nói 4 thứ tiếng, tốt nghiệp trường công lập top đầu California-4Xuân Mai ngày tốt nghiệp THPT.

Từng muốn trở thành bác sĩ hay luật sư nhưng niềm đam mê với âm nhạc đã khiến cô quyết định chọn một trường về nghệ thuật để theo học tại Mỹ. Giống như mọi sinh viên trẻ khác, Xuân Mai cũng từng khoe sách vở mình chuẩn bị cho chặng đường học tập mới. Có thể thấy, 'thần đồng âm nhạc" một thời rất hiếu học. 

Có một điều thú vị mà ít người biết. Đó là Xuân Mai từng học chung lớp với Wendy Phạm - con gái yêu của ca sĩ Phi Nhung. Điều này được chính giọng ca "Lấy chồng xứ lạ" chia sẻ thời gian trước.

Theo Nhịp Sống Việt


 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/su-nghiep-xuong-doc-nhung-may-ai-biet-be-xuan-mai-tung-hoc-cuc-dinh-noi-4-thu-tieng-tot-nghiep-truong-cong-lap-top-dau-california-2220212723334740.htm

Xuân Mai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.