Sự thật clip giữa trời nắng oi ả cô giáo cho học sinh mầm non ra sân tập nhảy

Không đội mũ, không có một bóng râm, nhóm học sinh khoảng 3 - 4 tuổi được các cô giáo cho đứng giữa sân nắng tập nhảy.

Không đội mũ, không có một bóng râm, nhóm học sinh khoảng 3 - 4 tuổi được các cô giáo cho đứng giữa sân nắng tập nhảy.
 

Năm học mới 2019-2020 chính thức được khai giảng vào ngày 5/9. Tuy nhiên, mới trong ngày đầu tiên đi học, một trường mầm non đã bị "bóc phốt" vì cho học sinh đứng giữa sân nắng tập nhảy Aerobic.

Dòng chia sẻ trên mạng cho biết: "Trường mầm non có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ. Giữa trời nắng oi ả đưa các cháu ra tập văn nghệ các kiểu. Liệu bố mẹ các cháu thấy hình ảnh này có xót xa không cơ chứ?".

Clip ghi lại cho thấy, nhóm học sinh khoảng 20 em trong độ tuổi 3-4 tuổi đứng nhảy theo điệu nhạc rất hăng say và thành thục. Bên cạnh đó có 3 cô giáo mặc áo xanh đồng phục trường đứng giám sát. Dễ dàng nhận thấy các em đang đứng tập không đội mũ giữa trời nắng mà  không có bóng râm. 

Ngay sau khi xem clip trên mạng, đã có 2 luồng ý kiến trái chiều được đưa ra bàn tán sôi nổi. Một bên cho rằng cô giáo cho học sinh đứng nắng là điều không nên, phản khoa học và có thể gây hại cho trẻ vì đang còn quá nhỏ.

Tuy nhiên, có nhiều thành viên cho rằng, đây là một hoạt động ngoài trời vui vẻ, trẻ có thể tranh thủ "tắm nắng" và cha mẹ không nên bao bọc con kỹ. Không ít người chỉ trích người quay clip là "rảnh quá".

Sự thật clip giữa trời nắng oi ả cô giáo cho học sinh mầm non ra sân tập nhảy-1

Các em học sinh đứng nắng tham gia nhảy múa.

Clip trên đã được anh P.N.Hoàng (Gia Lâm, Hà Nội) quay lại. Anh Hoàng cho biết, công ty anh ở đối diện đình làng Trường Lâm và sáng nay đang làm việc thì bất ngờ nghe tiếng nhạc ầm ĩ. 

"Đây là sân đình nên một trường mầm non tư thục bên cạnh đã đưa các cháu ra đây tập nhảy nhảy. Cứ lần lượt từng tốp học sinh ra nhảy cho đến tận 10h giữa trời nắng oi ả", anh Hoàng kể lại.

Anh Hoàng cho biết, sau khi chia sẻ clip đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, anh Hoàng cho biết mình không có ý định "bóc phốt" ai cả mà chỉ có muốn nhắc nhở: "Mình có xuống trao đổi nhưng mình nhận lại ánh mắt không thiện cảm của các cô.

Vẫn biết là trường tư thục chật hẹp không có sân tập cho học sinh nhưng các cô cũng nên cho các cháu đội mũ hoặc tìm chỗ có bóng râm".

Sau clip được chia sẻ rộng rãi, hiệu trưởng trường mầm non này giải thích: "Đây là buổi tổng duyệt cho buổi văn nghệ vui trung thu được tổ chức vào tối 7/9. Mỗi lớp tập một tiết mục trong thời gian rất nhanh nên không ảnh hưởng đến sức khoẻ học sinh và thực tế có vài phụ huynh cũng có mặt xem các cháu tập luyện".
 

 Theo Helino


cô giáo mầm non

trẻ mầm non

cô giáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.