Sự thật trường mầm non bị tố cho trẻ ăn sắn mốc, khoai tây lên mầm

Qua xác minh của Phòng GD&ĐT quận Ô Môn, TP Cần Thơ, nhân viên nhà bếp có mâu thuẫn với hiệu trưởng trường mầm non nên quay clip nói sai sự thật.

Qua xác minh của Phòng GD&ĐT quận Ô Môn, TP Cần Thơ, nhân viên nhà bếp có mâu thuẫn với hiệu trưởng trường mầm non nên quay clip rồi nói không đúng sự thật.

Gần đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip do một nhân viên bếp ăn trường Mầm non Phước Thới (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đăng tải.

Clip đề cập việc củ sắn đã lột vỏ để trong tủ lạnh lâu ngày (từ thứ hai đến thứ sáu) bị hư, lên mốc trắng và khoai tây mọc mầm nhưng hiệu trưởng trường không chịu bỏ, kêu cán bộ bếp ăn gọt bỏ lớp hư rồi chế biến cho các cháu ăn.

Trước thông tin này, sáng 13/3, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Trãi, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Ô Môn, thông tin: "Cán bộ nhà bếp quay clip tên N., do trong thời gian còn làm việc tại trường có mâu thuẫn với hiệu trưởng là cô T.T.B.

Sự thật trường mầm non bị tố cho trẻ ăn sắn mốc, khoai tây lên mầm-1

Củ sắn lên mốc trắng, khoai tây mọc mầm đã bị bỏ đi chứ không chế biến cho trẻ ăn. Ảnh: cắt từ clip trên Facebook.

Khi clip đăng tải trên Facebook, nhiều phụ huynh không hiểu vấn đề nên rất bức xúc. Sau đó, phòng GD&ĐT kết hợp UBND phường tiến hành xác minh. Việc khoai tây mọc mầm, củ sắn lên mốc trắng là có nhưng đã bị bỏ đi, không chế biến cho trẻ ăn như clip đăng tải".

Theo ông Trãi, trong cuộc họp với phụ huynh vài ngày sau đó, chính cô N. cũng thừa nhận số thực phẩm trên đã bị bỏ đi chứ không chế biến cho các cháu ăn.

Do phản ứng của phụ huynh, phòng GD&ĐT quận nhận thấy cách quản lý bán trú, nội bộ mất đoàn kết, việc chỉ đạo điều hành của cô B. không ổn nên đã trình UBND quận để thay đổi hiệu trưởng trường Mầm non Phước Thới. Đồng thời, trường cũng thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm.

"Việc cung cấp khoai tây mọc mầm, tuy trẻ không ăn, hàng hoá không đảm bảo. Nhà trường đã thay đổi đơn vị khác là một siêu thị để cung cấp hàng hoá chất lượng. Hiện, cán bộ nhà bếp nói trên đã xin nghỉ việc. Cô B. đang chờ UBND quận có quyết định điều chuyển đi nơi khác", ông Trãi nhấn mạnh.

Xương gà, vỏ bao nylon trong bữa ăn của trẻ mầm non Tại ngôi trường vướng nghi án dùng thịt lợn nhiễm sán cho học sinh mẫu giáo ở Bắc Giang, phụ huynh tiếp tục phát hiện cháo được nấu từ xương gà có lẫn vỏ bao nylon.

 

Theo Người Lao động


bếp ăn trường học

Trường mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.