Tâm lý như thầy giáo trường người ta: Trước khi trò đi thi mua tặng bộ đồ dùng học tập trang bị tận tay!

Mỗi thầy giáo cô giáo có một chuyên môn, một tài năng riêng nhưng điểm chung của họ là tình cảm chân thành, đủ sức làm "tan chảy" trái tim đám học trò "nhất quỷ nhì ma".

Mỗi thầy giáo cô giáo có một chuyên môn, một tài năng riêng nhưng điểm chung của họ là tình cảm chân thành, đủ sức làm "tan chảy" trái tim đám học trò "nhất quỷ nhì ma".

Những ngày đầu học giờ Hóa của thầy thầy Đặng Huỳnh Giúp, học sinh THPT Thới Lai (Cần Thơ) thường rỉ tai nhau về một thầy giáo dạy bộ môn "khoai" nhất nhì trong chương trình học, vừa khó tính, vừa nghiêm khắc. Vậy mà, sau 3 năm gắn bó với lứa học sinh này, đến những ngày cuối cấp, chính các em lại bùi ngùi, không nỡ chia tay thầy giáo bởi càng học càng nhận ra sự gần gũi, tâm lý trong phong cách giảng dạy của thầy Giúp.

Không chỉ giảng dạy hay, mà thầy còn cực kỳ tâm lý khi mới đây thầy đã mua tặng những bộ dụng cụ trang bị tất cả những thứ cần thiết cho các học trò của mình tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Tâm lý như thầy giáo trường người ta: Trước khi trò đi thi mua tặng bộ đồ dùng học tập trang bị tận tay!-1Bộ dụng cụ học tập thầy giáo trang bị cho học sinh.

Theo chia sẻ của cô bạn Nguyễn Ngọc Tường Vy, đây là việc làm mang tính "truyền thống" của thầy Giúp, bởi năm nào thầy cũng tặng quà cho học trò trước khi thi. "Theo mấy anh chị khóa trên kể thì năm ngoái thầy cũng chuẩn bị mỗi bạn một bộ như vậy để học trò đi thi. Vì thầy hiểu tâm lý chung thường tụi em sẽ quên thước, quên bút viết, tẩy và đặt biệt là thẻ dự thi nên có luôn túi để để thẻ dự thi vào phòng", cô bạn kể.

"Hôm trước thầy có dặn là nay đi ăn thầy có quà và khi nhận được quà thì lớp học thêm tụi em ai cũng vui và thấy dễ thương, tinh thần đi thi cũng được tiếp thêm sức mạnh phần nào", cô bạn nói.

Tâm lý như thầy giáo trường người ta: Trước khi trò đi thi mua tặng bộ đồ dùng học tập trang bị tận tay!-2Chân dung thầy giáo trường người ta đây gây sốt cộng đồng mạng.

Theo lời kể của Tường Vy, bình thường thầy là người thân thiện cực kỳ dễ thương, đa số học sinh cả 3 khối trong trường rất thích thầy: "Thầy hay hỏi han hay giỡn với tụi em lắm vì thầy khá là trẻ, không lớn hơn tụi em nhiều quá nên sẽ hiểu được tâm lý tụi em. Đa số tụi em kêu thầy bằng Tía cho gần gũi và thầy luôn chia sẻ hay đùa với tụi em như bạn như người thân, không hề tạo cho tụi em cảm giác áp lực về tuổi tác hay là vai vế".

Khi được hỏi có điều gì muốn nhắn nhủ với thầy giáo của mình không, cô bạn bộc bạch: "Năm cuối cấp rồi tụi em chỉ muốn nói là tụi em rất cảm ơn thầy về những điều thầy đã truyền đạt, sẽ không quên những buổi học và những lúc thầy trò giỡn với nhau nữa".
 


Theo Helino

 


thầy giáo nhà người ta

thầy giáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.