Thần đồng IQ cao nhất thế giới từ bỏ công việc ở NASA để về với mẹ: Tôi không muốn sống như cái máy vô hồn, tôi hạnh phúc theo cách của mình

Mặc dù tiếc nuối nhưng hành động rời bỏ NASA để sống theo cách mình muốn của thần đồng Kim Ung Yong đã trở thành niềm cảm hứng của giới trẻ tại Hàn Quốc.

Mặc dù tiếc nuối nhưng hàng động rời bỏ NASA để sống theo cách mình muốn của thần đồng Kim Ung Yong đã trở thành niềm cảm hứng của giới trẻ tại Hàn Quốc, nơi đất nước có tình trạng tự tử xảy ra thường xuyên vì áp lực học tập.
 

Nhắc đến cái tên Kim Ung Yong, mọi người liền nhớ đến đây là thần đồng người Hàn Quốc có thành tích đỉnh cao nhưng cuộc sống đầy biến động. Theo tờ Business Insider, với chỉ số IQ 210, Kim Ung Yong đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness là người thông minh nhất thế giới.

Tài không đợi tuổi

Kim Ung Yong biết nói khi chưa đầy một tuổi, tới ba tuổi đã biết nói tiếng Nhật, Đức Anh và vào học ngành Vật Lý tại trường Đại học Hanyang (Hàn Quốc). Một năm sau đó, ông đã giải thành công một phương trình vi phân trên show truyền hình của đài Fuji ở Nhật Bản.

Vào năm tám tuổi đã qua Mỹ để tham gia nghiên cứu công trình của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ). Sau đó hoàn thành chương trình ĐH và lấy bằng tiến sĩ Vật lý tại Colorado State University trước năm 15 tuổi.

Thần đồng IQ cao nhất thế giới từ bỏ công việc ở NASA để về với mẹ: Tôi không muốn sống như cái máy vô hồn, tôi hạnh phúc theo cách của mình-1

Từ nhỏ ông đã nổi tiếng toàn Hàn Quốc ông nổi tiếng vì có thể giải phương trình phức tạp. Ảnh: Korea Herald.

Mẹ là nguyên nhân khiến ông từ bỏ mọi thứ để làm lại từ đầu

Với mong muốn có cuộc sống bình thường như mọi người, đặc biệt là được sống cùng mẹ, Kim Ung Yong đã từ bỏ hào quang mà trở về quê nhà sinh sống.

Tuy nhiên điều này đã làm ông trở thành tâm điểm của dư luận khi quyết định nghỉviệc ở NASA (Mỹ) mà quay về làm công việc bình thường. Mặc dù phải chịu sự soi mói của công chúng, thậm chí bị truyền thông Hàn Quốc chê bai là "thần đồng thất bại", nhưng Kim Ung Yong đã bình thản cho rằng: “Mọi người hy vọng tôi trở thành chính trị gia xuất sắc hay nhà kinh tế đại tài. Nhưng tôi không nghĩ quyết định của mình là sự thất bại. Tôi thành công và hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại”.

Kim Ung Yong từng chia sẻ quãng thời gian làm việc tại NASA khiến ông cảm thấy cô đơn. “Khi ấy, tôi sống như một cái máy không hồn. Sáng thức dậy tôi lao vào giải quyết các công việc được giao đến tối, sau đó vòng tuần hoàn tiếp tục lập lại như thế. Tôi thực sự không biết mình đang làm gì nữa, tôi cô đơn và không có bạn bè”, ông tâm sự.

Thần đồng IQ cao nhất thế giới từ bỏ công việc ở NASA để về với mẹ: Tôi không muốn sống như cái máy vô hồn, tôi hạnh phúc theo cách của mình-2

Kim Ung Yong trong một lần xuất hiện trên The Korea Herald

Để có thể làm việc tại quê nhà, Kim Ung Yong đã phải bắt đầu lại từ con số 0, ông phải bắt đầu học từ cấp 1, lên cấp 2, cấp 3 rồi vào đại học. Nhưng với trí thông minh bậc nhất thế giới, ông lấy bằng tiểu học và trung học cơ sở chỉ trong 1 năm. Năm sau ông đã lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Vào năm 1981, Kim Ung Yong khi đó 19 tuổi đã đăng ký vào ngành kỹ thuật dân dụng ở Đại học Quốc gia Chungbuk. Sau khi tốt nghiệp, ông ra làm với vị trí là một nhân viên bình thường như bao người khác.

Hiện tại Kim Ung Yong luôn hài lòng với quyết định của mình khi ông gắn bó công tác giảng dạy tại Đại học Quốc gia Chungbuk từ đó đến bây giờ. “Mọi người đều kỳ vọng rằng tôi sẽ trở thành một quan chức cấp cao hay lãnh đạo công ty lớn. Thế nhưng, tôi không nghĩ rằng việc không làm được như những gì người khác kỳ vọng thì họ được quyền gọi tôi là thất bại”, ông trả lời trên The Korea Herald.

Dù hay bị giới truyền thông mang ra so sánh với các thần đồng khác trên thế giới, nhưng Kim Ung Yong đã từng nói rằng: “Tôi đang cố gắng nói cho mọi người rằng tôi hạnh phúc theo cách của mình”.

Thần đồng IQ cao nhất thế giới từ bỏ công việc ở NASA để về với mẹ: Tôi không muốn sống như cái máy vô hồn, tôi hạnh phúc theo cách của mình-3

Là đất nước có cường độ học tập và trọng bằng cấp, Kim Ung Yong đã cố gắng thay đổi quan điểm giáo dục tại quê nhà.
 

 

Theo Helino


hạnh phúc

Thần đồng

chỉ số IQ cao

IQ cao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.